Tuesday, April 30, 2019

Chả Cá Thu - Nha Trang

Tìm lại hương vị chả cá Thu ngày nào mà mình từng thưởng thức khi đi du lịch Nha Trang  . Đặc sản nơi này , chả cá kết hợp ăn với bún hoặc bánh canh một món ăn để lại trong lòng thực khách ấn tượng khó phai .



  • 2 bịch cá thu frozen ( mỗi bịch gần 400 gr )
  • Sau khi lóc xương cân lại thì thịt cá sẽ là 700gr ( 2 bịch )
  • 300 gr giò sống  ( ML xài  giò sống gà home made)
  • 3 TBSP nước mắm
  • 3 TBSP đường
  • 4 TBSP bột bắp
  • Hòa tan xong đổ vô thịt cá đã lóc xương tiếp theo cho giò sống vô
  • Cho vào máy và xay nhuyễn , chia 2 lần xay 
  • Cá nhuyễn đem cất tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm cho lạnh
  • Hôm sau đem ra ấn thành bánh tròn tròn dẹp ko dày quá cũng ko mỏng quá
  • Chiên deep fry cho cá vàng 
  • Cất chả cá chiên vô tủ đá để dành ăn dần








ML đang trong tình trạng bận edit 1 vài thứ trong máy nên chưa có viết đươc bài
Tạm thời up hình lên trước
Và sẽ 888 chuyện sau nha 



No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...