Tìm lại hương vị chả cá Thu ngày nào mà mình từng thưởng thức khi đi du lịch Nha Trang . Đặc sản nơi này , chả cá kết hợp ăn với bún hoặc bánh canh một món ăn để lại trong lòng thực khách ấn tượng khó phai .
- 2 bịch cá thu frozen ( mỗi bịch gần 400 gr )
- Sau khi lóc xương cân lại thì thịt cá sẽ là 700gr ( 2 bịch )
- 300 gr giò sống ( ML xài giò sống gà home made)
- 3 TBSP nước mắm
- 3 TBSP đường
- 4 TBSP bột bắp
- Hòa tan xong đổ vô thịt cá đã lóc xương tiếp theo cho giò sống vô
- Cho vào máy và xay nhuyễn , chia 2 lần xay
- Cá nhuyễn đem cất tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm cho lạnh
- Hôm sau đem ra ấn thành bánh tròn tròn dẹp ko dày quá cũng ko mỏng quá
- Chiên deep fry cho cá vàng
- Cất chả cá chiên vô tủ đá để dành ăn dần
ML đang trong tình trạng bận edit 1 vài thứ trong máy nên chưa có viết đươc bài
Tạm thời up hình lên trước
Và sẽ 888 chuyện sau nha
No comments:
Post a Comment