Thursday, May 28, 2020

Hủ tiếu chay- Bún xào chay/ Chè sâm bổ lượng khoai môn

Mùa hè đã tới , biển xanh vẫy gọi . Bên này đi biển thật là cực . Phải bưng bê chuẩn bị đồ ăn/ thức uống đủ thứ đem theo ra biển ăn dọng chứ ko có gánh hàng rong ,hàng ốc hàng cá tươi roi rói bán ngập tràn như các bãi biển bên VN . Sung sướng thiệt . Phải chịu thôi đúng là 1 trời 1 vực .

Người ta ra biển thường ăn tôm , cua , mực, hải sản hấp nướng ngàn kiểu ! Còn mình đi biển mình ăn Chai .. Sai quá SAI. Có 1 không 2  . Mình được phân công làm bếp trưởng cho cả đoàn . Tụi nó rất tự tin và hào hứng trông chờ coi bà Mu bả show hàng ra sao ??? không ngờ bả cho đi Tu ăn chay để mau kiệt sức mà . Thực đơn thanh đạm có bún gạo xào chay bonus thêm phần chè man mát ăn chay được nha . 

Ăn chay cho body thon lại , bớt mập ...tu 8 kiếp thì may ra mới bớt nổi .Hehe

Hủ tiếu chay ( không liên quan )  Món này là nấu ăn ở nhà chứ ko có rinh ra biển được vì nước lèo linh đình lỉnh kỉnh vác theo chẳng khác nào Tây Du Kí lên đường thỉnh kinh gặp nhiều gian nan trắc trở . Lan ko có nội công thâm hậu . Quất nó vô đây cho có tụ hàng xóm láng giềng . 



Tàu hủ ky chiên sẵn mua rất tiện 
Đậu hủ và ham chay , phải có rau quế mới đúng gu nha quí vị 
Giờ là tới nhân vật chính mở màn 
BÚN XÀO CHAY - ĐẬU HỦ- RAU LUỘC
Ăn kèm chả giò , cái này có người xung phong làm dùm ! khỏe cho MU

Bún gạo ngâm nước nóng cho mềm dịu xong mình bỏ vô xửng mình hấp cho  bún nở ra
Mì và bún trộn chung với hành phi - dầu ăn
Mì cũng làm tương tự bún gạo - Ngâm xong đem hấp luôn

Sở dĩ mình phải trộn thêm mì là mì nó dai ko bị gãy add mì vô là để nó nâng đỡ cái Chị bún gạo để cho Chị bún gạo bớt yếu ớt gãy vụn. Mì vàng đóng vai chồng bảo vệ che chở cho Chị Bún suốt đoạn đường đời . Chuyện tình Mì vàng & Bún gạo hứa hẹn sẽ sớm dựng thành tuồng cải lương đẫm nước
Mời bà con mua vé ủng hộ . Chỉ 1 đêm duy nhất .


Bỏ vô hộp gồm rau luộc , đậu hủ chiên vàng xong cắt lát khi ăn cảm nhận được độ béo của đậu



Chè sâm bổ lượng ăn kèm khoai môn sên dẻo - Sự kết hợp độc đáo của nhà Mu

5 comments:

  1. Lan ơi, chế có cái xửng lát như của em n sao chế đồ xôi k ngon em ơi, nó nhão nhét :((

    ReplyDelete
    Replies
    1. Sao kì vậy Chế
      Muội vẫn nấu xôi ngon lành
      Chế thử nấu xôi với hạt nếp tròn đi bảo đảm ngon lắm

      Delete
    2. Nếp vẫn ngâm như nấu xửng bình thường phải không? để chế thử lại xem sao :))

      Delete
    3. Nếp chị ngâm chừng vài tiếng là đem hấp được rồi chị

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...