Thursday, May 28, 2020

Trà sữa củ năng

Những hạt trân châu dai dai màu đen là linh hồn của món trà sữa huyền thoại . Chắc ai cũng biết và đi guốc trong bụng , cái gì ăn hoài thì cũng sẽ chán nên phải có sự thay đổi đem lại khẩu vị mới phải không nà! Mình thấy trà sữa củ năng uống rất ngon và ko bị nặng bụng khi uống với trân châu đen. Trân châu củ năng không có bị dai hay cứng , củ năng thì mãi dòn bên ngoài bọc thêm bột năng dai . Ngon ko nói nên lời. Ta đã cho nó chào đời với cái tên oai vệ .

Trà sữa củ năng...Tràn năng lượng


Làm trà sưa thì dễ ẹc , bán trà sữa lời khẩm luôn , ko có gì lời bằng bán nước.
Ở đây mình làm trà sữa theo cách của mình , ai thích thì cứ tự pha theo sở thích nha
Đầu tiên làm trân châu củ năng

 Củ năng cắt hạt lựu rồi ướp màu xanh , mình thì ướp với bột trà xanh
 Tiếp theo là trộn bột năng vô
 Xong xuôi cất tủ đá 1 tiếng sau đó đem luộc chín xong xả nước lạnh và dùng thôi
 Trà Lài pha ra cái ly xong cho vô vài muỗng đường đen hay nâu . Mình xài đường coconut cho nó bớt ngọt , ko thích uống trà sữa ngọt gắt nên chọn đường này an tâm nhất . 
Chấp luôn tiểu đường cũng ko hành được Chế nha .
 Pha trà với đường cho tan sau đó mình cho thêm vô 1 TBSP cafe đen đậm để tạo màu cho trà có màu hổ phách . Khi mà cho sữa trắng vô hòa lẩn với trà nó sẽ ra màu nâu sáng đẹp lắm chứ ko có bị xỉn xỉn màu nhìn ko hấp dẫn .
Đường dừa nè ...



No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...