Friday, May 17, 2013
Heo quay chay
Cái món heo quay chay này làm y như đồ chơi vậy đó, từng bước từng bước thầm mà sắp xếp ....nữa lại mắc công...ờ ờ....dòm lại đống đồ ăn mình làm, sao tòn mấy món có công với cách mạng , điên loan với tổ quốc ko ta, mà thường mấy món này lại ngon, ko ngon thì cắn lưỡi cho rồi, mất thời gian muốn chết :p
Heo quay chay ngon hơn heo quay mặn mà ăn thì ko sợ , cứ vô tư mà cháp, nhất là mấy miềng mỡ, da dòn dòn nè....
Mình được thưởng thức món này ở 1 nhà hang chay - thấy ngon lạ quá nên ấp ủ 1 cho 1 ngày ko xa, món này nhà hang nó bán mắc tè lun, nên nghĩ mần ở nhà ăn cho đã
Heo quay chay ngon hơn heo quay mặn mà ăn thì ko sợ , cứ vô tư mà cháp, nhất là mấy miềng mỡ, da dòn dòn nè....
Mình được thưởng thức món này ở 1 nhà hang chay - thấy ngon lạ quá nên ấp ủ 1 cho 1 ngày ko xa, món này nhà hang nó bán mắc tè lun, nên nghĩ mần ở nhà ăn cho đã
Chạo tôm cuốn mía
2 bịch tôm đông lạnh ( 1kg rưỡi)
100gr mỡ thái hạt lựu
1/2 gói bột nổi Alsa
1 tsp nước mắm
1 tsp muối
1 tsp tiêu trắng
3 tsp đường
1 lòng trắng trứng
1 gói bột dừa ( coconụt powder)
1 lon nước dừa soda (cocorico)
hành , tỏi ( băm nhỏ)
1 chút xíu màu gạch tôm
2 lon mía
Tôm mua về lột vỏ, lấy gân trên lưng tôm xong đem xả nước cho thật sạch bọt, vắt sơ cho ráo. Cho tôm vào một tô và ngâm với lon dừa soda khoảng 30 phút. Để tô tôm vào tủ lạnh.
Mỡ xắt nhỏ đem ướp với đường chừng 30 phút cho mỡ dòn và trong.
Sau 30 phút vớt tôm ra khỏi tô soda, vắt cho ráo.
Cho tôm, tỏi hành và tất cả gia vị vào tô trộn lên cho vô tủ lạnh để thấm 30p, sau đó cho vô máy xay, mỗi lần xay chừng nửa pound tôm. Tôm xay xong cho vào tô.
Mỡ cho vào máy xay, bấm cho máy chạy nhanh, tắt máy, cho máy chạy lại và tắt máy, làm như vậy 4, 5 lần (phương pháp này gọi là PAUSE, giống như bằm nát thịt chứ không phải xay nhuyễn).
Cho mỡ đã bằm trên đây vào tô tôm cùng với lòng trắng trứng trộn đều tay.
Đem tô tôm để tủ lạnh chừng 1 tiếng.
Cách quấn chạo tôm thì giống như cách quấn nem lụi, có thể vào bài nem lụi xem cách quấn ha
Mía chẻ khúc vừa, chạo tôm đã lạnh đem bắt lên mía và hấp chừng 5 đến 7 phút. Chạo chín đem bỏ vào hộp, khi gần ăn đem nướng lò than họặc oven 350 độ chừng 15 phút. Khi chạo tôm vàng đều là được.
Muốn ăn liền thì cho từng cây chạo tôm lên cái chảơ chống dính và áp chảo thì tôm sẽ it dai hơn nướng oven
Chạo tôm cuốn với bánh tráng rau sống, dưa leo (nếu có chuối chát, khế thì càng tốt) và chấm với nước mắm tỏi ớt.
Subscribe to:
Posts (Atom)