Friday, May 17, 2013

Heo quay chay

Cái món heo quay chay này làm y như đồ chơi vậy đó, từng bước từng bước thầm mà sắp xếp ....nữa lại mắc công...ờ ờ....dòm lại đống đồ ăn mình làm, sao tòn mấy món có công với cách mạng , điên loan với tổ quốc ko ta, mà thường mấy món này lại ngon, ko ngon thì cắn lưỡi cho rồi, mất thời gian muốn chết :p
Heo quay chay ngon hơn heo quay mặn mà ăn thì ko sợ , cứ vô tư mà cháp, nhất là mấy miềng mỡ, da dòn dòn nè....

Mình được thưởng thức món này ở 1 nhà hang chay - thấy ngon lạ quá nên ấp ủ 1 cho 1 ngày ko xa, món này nhà hang nó bán mắc tè lun, nên nghĩ mần ở nhà ăn cho đã




Công thức :(heo quay chay) tìm được trên net và ML sửa lại chút đỉnh theo ý mình
-Phần giả thịt
 1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh, xã nước cho sạch dầu , ngâm nước nóng 5 phút , vớt ra vắt ráo
 1/2 tsp bột ngủ vị hương
 1/2 tsp nước màu kho cá/thịt
 1 tsp bột nêm nấm
- Phần giả mỡ
 1 cup bột gạo ( bôt tẻ )
 1/2 cup bột năng
 1 1/4 nước cốt dừa or nước lạnh
 1/2 teaspoon muối
 Quậy đều bột nước dừa muối
- Phần da dòn
 1 tsp bột bán + 1tsp bún tàu cắt nhỏ để làm da
* Cách làm :
 Trộn tàu hủ ky + với gia vị cho đều , cho vào khuôn làm bánh , bắt sửng hấp 20 phút. ,mở nấp ra , nhấn tàu hủ ky cho chặt , rồi đổ bột hấp 20 phút ,thoa màu egg color lên trên bột , sau cùng rải bột bán lên trên hấp thêm 5 phút , lấy cây tăm thử bột , nêu bột không dính cây tăm là được , đem ra để nguội 3 hrs hay cho vào tủ lạnh ngày hôm sau thái lát như trong hình ,đem chiên vàng , miếng tàu hủ ky dòn mà miếng bột béo ăn với bánh mi hay bánh hỏi
 Hình bịch tàu hủ ky đông lạnh

11 comments:

  1. Hi em ! Chi dang muon lam mon nay thi gap em lien giong nhu buon ngu muh gap chieu manh vay do cung ::) Nhung Chi hoi thec mec la : Lay khuon lam banh de tau hu ky vo hap roi do bot chong len huh em ??? :(( Chi ko hieu o cho nay em help Chi voi pls......

    ReplyDelete
    Replies
    1. Có nghĩa là chị lấy cái khuôn nhôm/inox hình vuông hay tròn gì cũng được, sau đó chị thoa miếng dầm mõnh, lót vào 1 miếng giấy nến baking, cắt sao cho vừa cái đáy khuôn, rồi chị cho tàu hủ ki vô nén cho chắc, hấp lần 1 theo như hướng dẫn sau đó hấp lần 2 và làm theo hướng dẫn như trên đó chị

      Chúc chị bảo trọng nha

      Delete
  2. C Ml ơi! E định đu món này nè c vì em nghe mọi ng khen món này ngon. Chị thấy món này có ngon k chị ML? Với liều lượng trên chị làm khuôn kích thước bao nhiêu cho đẹp vậy c?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Yes món này ngon, an béo béo đã lắm, an với bánh hỏi đi nha, sẽ đỡ ngán
      Em làm khoảng khuôn 8 inches là vừa đó

      Delete
  3. 1 gói Tàu hũ ki tươi là bao nhiêu gr vậy c ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chi ko biet Van ơi, chị thường mua bịch nhỏ đó, nó có 2 size, 1 lớn to đùng, 1 là bịch nhỏ vừa đó em, em mua bịch nhỏ làm dươc rồi

      Delete
  4. ML co the chup hing bich tau hu ky tuoi cho xem duoc khong ? Tks!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị đã úp hình gói tàu hủ ky đông lạnh rồi đó em, em kéo lên xem nha

      Delete
  5. Lan ơi cho Uyên hỏi, bột bán có cần ngâm nước trước cho nở ko Lan?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ bột báng ko cần ngâm nuoc đâu nha chị , chị cứ rắc thẳng nó lên luôn nhe

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...