Là món bánh tráng miệng dễ ăn dễ làm , ko những làm để ăn mà còn để bán kiếm sống vì nó luôn hợp khẩu vị từ trẻ nhỏ đến tuổi teen tuổi trung niên , bánh flan hầu như chiếm trọn cảm tình của các bạn trên tòn thế giới
Cong thức bánh flan thì gồm trứng / sữa / đường / caramel ... dễ ẹc ai mà ko biết
Lần nay mình try làm bánh flan với sữa half & half , loại sữa này nó béo hơn sữa tươi thông thường và ko béo ngậy như whipping cream hay heavy cream , nói chung vừa vừa phải phải . Làm bánh flan thích hợp thơm ngon , bánh cho ra lò ko mềm quá , độ đàn hồi của bánh mịn màng tan trong miệng
Ta nói cái vụ quên mà ra nông nổi , ko chịu canh để quá lửa suôi sùng sục khiến bánh bị lổ lên ngoài oan ức quá ....chắc phải đem kiện Bao Công xử ! hư quá nha Lan
Nhưng xin thưa , chỉ xí 1 chút lỗ bên ngoài thôi nhưng cắt ra vẫn mịn màng ko tì vêt...Chịu
Chất lượng khỏi chê ...an toàn , sạch sẽ ......Chịu
Lan xin khẳng định là nó ngon khỏi cần xử tội chi mắc công
Ai có quỡn như Lan thì rãnh try nè :
Đầu tiên làm caramel
_ 1/2 cup đường
_ 2 tbsp nước
_ Nấu đến khi đường lên màu đẹp , vắt vô miếng chanh nhỏ , tắt bếp nhanh tay chế vô khuôn
Trong khi chờ đường đông cứng lại ta đi quậy cái này :
- 2 + 1/2 cup sữa half & half
- 1/2 cup đường
- 3 trứng nguyên + 3 only lòng đỏ trứng
- Trứng và đường đánh tan , nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mịn
- Sữa cho vô Microwave bấm 3 phút cho sữa nóng lên ( ko sôi )
- Sau đó cho vô tô trứng hoà tan cho đều , lọc 2 lần cho hổn hợp mịn
Lần nay mình hấp với lửa riu riu , cái thất bại bánh bị lổ ong là mình nghĩ chắc do mình chế nước đun sôi sẵn rồi vô nồi sau đó mở lửa số 4 để đó chừng 30 phút sau quay lại thấy nước sôi ào ào.... ko kịp ....nên bánh lỗ , nhờ vậy rút kn lần sau chế nước lạnh và cho nước nó nóng lên từ rừ nhẹ nhàng
Chứ ko chơi kiểu hiếp dâm nó cho mau mau .. thất bại cấp độ 1
Mà thôi vẩn ngon như lị