Tuesday, May 21, 2013

Bột chiên khoai môn


Vật liệu cho 1 khuôn 9 inches
1 gói bột gạo ( 400gr)
1TBS bột năng
2 TBS bột khoai ( potato starch)
3 TBS dầu ăn
1/2 tsp muối
6 cup nước
200gr khoai môn hấp chín tán nhuyễn
50gr khoai môn cắt hạt lựu + 50gr tôm khô thái nhỏ ( tùy thích)

Hoà tất cả cho tan, xong lượt qua rây cho bột mịn - bắt lên bếp khuấy trùng cho bột đặc nửa sống nửa chín, típ cho khoai cắt hạt lựu và tôm khô vô trộn cho đều xong đem đi......
Hấp với nước sôi khoảng 1 tiếng là bánh chín , để nguội là có thể đem chiên, ko cần bỏ tủ lạnh


Khoai môn cho vô rice potato ép cho lẹ


Chiên sơ lần thứ 1 - 1 loạt cho dòn - xong sau đó chiên lần 2 thì bột sẽ dòn lậu hơn





7 comments:

  1. Chuyển nhà đến đâu rồi chị Ml ơi, bh thì xong hết hả chị?!!! Nhớ tỷ tỷ tiên nử của mình quá :((

    ReplyDelete
  2. HEHE Gần xong rồi mụi..thank mụi đang nhớ đến tỷ

    ReplyDelete
  3. Chị ơi cho e xin ct món này đi chị.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị mới update ct lên bài rồi đó em, đây là ct gia truyền chị học từ má chồng, món này thuần túy của người Tiều, nên ct bả cho chị thấy vừa ăn đó, chị có chỉnh sửa chút đỉnh thôi àh...em làm thử nhen

      A,ct cho nước sốt:
      - 1 1/2 cup đường
      - 2 cups nước chín
      - 3/4 cup dấm (xài dấm Apple cho ngon)
      - 6 tép tỏi lớn
      - 1 cup maggi ngon

      Delete
    2. chị yêu, e cám ơn chị nhiều nha.

      Delete
  4. chị ơi em đang hấp bột nè! hichic, nhà hết bột gạo, thèm quá nên em lấy gạo xay luôn, khuấy trùng thấy cũng ổn.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh vậy đó hả? chời hihi, nhỏ này cũng nhanh lẹ ghê, mà gạo em ko ngâm cho mềm rồi xay, hay em bỏ nước xay trực tiếp? dụ này mới nên chị hóng em trả bài cho chị nghe nè

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...