Monday, June 17, 2013

Mini Flan

Nhỏ nhỏ...cute...ăn 1 lần 3 - 4 cái mà em nào biết em nào hay...


Lâu lâu làm lại món này ăn , chứ ko dám làm hoài sợ ăn nhiều....MẬP
Mà kì này làm vô mấy khuôn nhỏ nhỏ vậy nhìn thấy ghét ghê....thấy em nhỏ xíu nhỏ xíu anh thuơng
Ơ...ờ...Ơ.....



                        Xài mấy khuôn inox này làm bánh flan  - nhanh chín - mà dễ thương nữa....nhớ hồi đó ở Vn thấy người ta xài toàn mấy khuôn nhôm như vầy làm bánh flan bán kèm da-ua..sương sa...cốctai...sinh tố trái cây....toàn ăn lặt vặt linh tinh thời ô mai kẹp tóc....Nhớ...
 Thắng caramel 1 cup đường + 1 muỗng canh nước chanh + 1/4 cup nước....cho lên bếp đun đến khi thấy đường nổi bọt còn trắng như xà bông thì tắt bếp , chờ nguội sau đó add vô thêm 1/4 cup nước, vặn lò típ tục nấu cho đường sang màu cánh gián tắt lò ( khi đun chỉ cầm cái nồi lắc chứ đừng chọt muỗng wậy điên cuồng)
                                    Lúc này caramel giống như syrup , dẻo và kẹo
 Rất dể cho ta lấy cái muỗng múc từ từ cho vào từng chun nhỏ, mà ko cần phải làm gấp gáp lo sợ đường nhanh đông...Sau khi ML cho hết caramel vào khuôn thì còn dư ít nhưng đường vẫn còn múc lên múc xuống chảy vô tư y như mật ong nè...đó đó....cho thêm tí nước nấu lại để dành làm nước màu kho cá hihi
                                                            Caramel đã sẵn sàng
                  Ở đây có 2 loại....1 là flan thường , 2 là cho thêm coffee mocca paste vô thử vị mới cho lạ
                                Nướng 1 đám như vậy rất mau , 20phút là bánh chín..chờ nguội và......
                                                                            SHOW....







37 comments:

  1. Chẹp chẹp ... Thèm quá! Thèm quá chị

    ReplyDelete
  2. E là Vân đó chị ơi. :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Vân...vô được rùi nè...em follower blog chua Vân?

      Delete
    2. Dạ rồi đó chị. Cái khung bên phải ng theo dõi đúng k chị?

      Delete
  3. Chẹp chẹp...
    Ngon quá tời quơ

    Cái flan vị cà phê chắc là ngon lém !

    Món này T làm được. Nhưng không có mấy cái khuôn "nhỏ xíu anh thương" như của Mulan :((

    T cũng muốn khoe hàng lắm nhưng mà T toàn đi học ké của mọi người, không có công thức nào tự chế ra cả nên không dám khoe :D

    Mulan khoe nhiều hàng cho T ghiền dzí nha ;)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Yes..yes...cái vị cafe béo thơm lắm...y như mình đang ăn cafe sữa vậy đó

      Cái khuôn nhỏ xíu dể tìm mua lắm đó Thao...Nếu T muốn mua ML chỉ chổ mua cho

      À, mà Thao cũng ở US pk?

      Delete
    2. Chị ơi, em ở US cũng muốn mua khuôn giống chị làm bánh flan mà ko biết mua ở đâu. Chị biết chỗ thì chỉ em với, em ở Minnesota ạ

      Delete
  4. Vậy T học cái vị cafe của Mulan nữa nha :)
    Kiu kiu Mulan ;)

    T ở VN Mulan ời. Lại ở nơi khỉ ho cò gáy chứ không được ở các chốn phồn hoa đô hội nên mỗi khi muốn mua bán gì phải đi xa lắm, tới 100 cây số lận. Hic hic... Đi Sì Gòn mà phải vác theo cái thùng xốp để mua Whipping Cream mang về là hiểu rồi nha :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. Haha...nghe than thấy thương hết sức

      Uhm...tưởng ở đâu chứ ở vn tìm mấy khuôn nhỏ xíu a thuơng này dể hết sức...Thao rãnh vo chợ Bình Tây rinh 1 ngàn chục cái về cất làm của đi Thảo haha

      Bửa nào bật mí cho ML chổ ở của Thảo...để khi nào về VN ,ML rập rình ghé chơi eheheh

      Delete
  5. Mulan ở đâu vậy? Bếp nhà Mulan món gì cũng ngon và đẹp mắt.Cho mình học lóm với nghen.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chi..thanks chi ghé nhà em
      ML ở Cali đó...chị vào chơi tự nhiên hen

      Delete
  6. ML ơi, weekend vừa qua Q làm bánh chiffon flan nửa nè, cho Q email của ML đi để Q email hình cho cô giáo coi chấm điểm:)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ôkê...ôkê

      Q gửi cho LAn đi

      Meo Lan nè

      kim_chi_yee999@yahoo.com

      Delete
  7. Em xin lỗi, em hơi nhãm nhưng nhìn mấy cái chung inox em nghĩ tới mấy cái chung nhôm của bà bán ngoài chợ bán bánh cóng :( tự nhiên thèm quá chị. Huhu. Hình như hông lien quan gì hết hè :(

    ReplyDelete
    Replies
    1. kakak..liên quan chứ...nhắc chi mà ác quá...ngay cái món idol của tỷ..để hôm nào tỷ sẽ thử lôi mấy mini nhôm này làm bánh cống mini hêhe yes yẹs...good idea

      Delete
  8. ML ơi, ở chợ vn có bán khuôn làm bánh cóng đó nàng. Q có mua nè.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Yeah ML có mua 2 cái , ma lâu lâu mới làm...mà làm hơi bị lâu...vì mua có 2 khuôn à, mắc quá ko dám mua nhiều hehe

      Để bữa nào ML lấy khuôn mini này làm thử hihi

      Delete
  9. Mulan ui dùng khuôn này làm chiffon flan được hông ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Umh...ko được đâu chị ui...khuôn này nó tí xíu à...em sợ bánh bông lan nó nổi trào ra ngoài á...còn đổ mỏng quá thì bánh bị chai....làm flan ko thì dể thương hơn á chị

      Delete
  10. Hi chị... Em mới tìm được blog của chị và followed chị xong...nhìn thấy chị làm bánh flan em thích quá , hướng dẫn và có hình cụ thể nữa...hôm bữa em làm thử theo cách coi trên YouTube , nói nướng 1 tiếng đồng Hồ...em nướng đúng 1 tiếng, bánh phồng lên, caramel phồng lên cháy luôn chị à...giờ thấy chị nướng có 2 chục phút em giật mình...chị cho em hỏi, chị baked bao nhiêu độ và có nướng cách thủy ko vậy chị? Thanks chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi em, rất vui được em ghé tham quan giang sơn mỹ nhân của chị
      Em nướng bánh chắc là do nhiệt độ quá cao phải ko?nên nó mới bị hư vậy á..by the way em thư lam thao ct va cach nướng như cua chi xem sao hen

      - 1 + 1/2 cup sữa tươi
      - 1 cup whipping cream (có thể dùng coconut milk thay whip cream)
      - 1 teaspoon vanilla
      - 3 cái trứng nguyên + 3 cái tròng đỏ
      - 1/2 cup đường.

      Cách làm:

      - Preheat lò ở 325 độ F
      - Làm caramel để tráng khuôn bánh
      - Bỏ sữa, nuớc dừa hoặc whipping và vanila vào nồi rồi đun cho nóng, nhưng đừng để sôi.
      - Trong lúc đó, trộn trứng và đường trong một tô lớn, sau đó thì đổ phần sữa đã nóng vào và trộn cho đều.
      - Dùng cái rây để lượt và đổ vào khuôn. Xong đem nướng cách thủy
      - Bỏ khuôn nhỏ vào một cái khuôn lớn và sâu hơn rồi đổ nước ấm vào khuôn ngoài đến phân nửa, sau đó thì bỏ vào lò chừng 20 - 25 phút.
      - Lấy một cây đũa lụi vô bánh, lôi ra không thấy máu mủ gì hết thì là bánh đã chín.
      - Vẫn típ tục ngâm mấy khuôn bánh trong nước khoảng 30 phút, sau đó mới lầy ra
      - Để cho nguội, xong lấy dao cạo chung quanh khuôn rồi lật ngược nó lại vào một cái dĩa sâu.
      Muốn làm cho đẹp hơn thì đổ bánh vào từng khuôn nhỏ

      Vậy nhen có gì thắc mắc goi chị

      Delete
    2. Hic hic...em cảm động quá nè chị...được chị hướng dẫn rõ ràng quá đi...em sẽ làm lại theo cách chị đã hướng dẫn...Cảm ơn chị nhiều nhiều ..Giang sơn mỹ nhân của chị đã quá đi...vừa đẹp vừa ngầu nữa...em coi ghiền luôn, tới 2h sáng á chị hehee...nhất là mấy món ăn Huế, cái món bánh ướt , em thèm , mới đi chợ mua 3 cái tray để về hấp bánh nè chị...hồi còn ở Đà Nẵng em hay ăn sáng lắm...Thanks chị vì tất cả chị nhé...chúc chị và gia đình luôn khỏe mạnh chị nhé...

      Delete
    3. Ko có gì, cam ơn em, đọc những lời chúc của em là động lực thúc đẩy chị có hứng thú và tự tin hơn trong chuyện bếp núc hihi...chị sẽ cố gắng hơn để làm được những món ngơn và chúng mình cùng nhau chia sẽ hen

      Nghe em nói , vậy em là người ĐN hả? chi phái mấy món miền trung như của Huế và Đà Nẵng lắm đó

      Vậy là từ nay có đồng hưong ĐN cho chị túm áo hỏi thăm rồi

      Delete
    4. Dạ chị...em còn đem cơm gạo tới bếp nhà chị học dài dài hehe...dạ...em cũng thích ăn những món miền Trung quê em vì nó đậm đà lắm...vậy chị cũng là người miền Trung à? Hehe...chắc em còn làm phiền chị dài dài vì thấy chị nấu được nhiều món em thích quá...em chỉ mới tập tành nấu ăn thôi, nên còn vụng về lắm...nhưng cũng thích nấu ăn lắm chị ...ước gì em có thể nấu được nhiều món ngon như chị hehe

      Delete
  11. Hic hic...em cảm động quá nè chị...được chị hướng dẫn rõ ràng quá đi...em sẽ làm lại theo cách chị đã hướng dẫn...Cảm ơn chị nhiều nhiều ..Giang sơn mỹ nhân của chị đã quá đi...vừa đẹp vừa ngầu nữa...em coi ghiền luôn, tới 2h sáng á chị hehee...nhất là mấy món ăn Huế, cái món bánh ướt , em thèm , mới đi chợ mua 3 cái tray để về hấp bánh nè chị...hồi còn ở Đà Nẵng em hay ăn sáng lắm...Thanks chị vì tất cả chị nhé...chúc chị và gia đình luôn khỏe mạnh chị nhé...

    ReplyDelete
  12. Em vua lam xong flan, ngon lam lam. Nhoc nha em thich lam. Em dung may danh trung khoang nua phut vay ma banh ra nhin toan to ong, tu tren xuong duoi, tu trong ra ngoai. Khong duoc min. Chi giup em voi...cam on chi

    ReplyDelete
    Replies
    1. nếu em xài máy đánh trứng thì em phải dùng muỗng vớt hết mấy cái bọt trên đi hết nha, vì trứng có bọt nhiều nó làm cho banh rổ đó em

      Delete
    2. Em da vot het bot truoc khi cho vao khuon a, boi vay moi thay la.....nen nho chi giup dum. Em se lam lai vi nhoc nha em thich lam.

      Delete
  13. Hom nay em lam lai banh flan, banh min nhu gai 18, ngon, ngon.....thanks chi.

    ReplyDelete
  14. Chị ơi, chị cho em hỏi khuôn inox bé xinh này có cách nào mua dc ở us k chị hen? em toàn nướng khuôn nhựa sợ ăn hoài bị ung thư :( mua Ramekin mà 20 cái coi bộ hao tài quá chị à :(

    ReplyDelete
    Replies
    1. Mấy khuôn này chi mua ở chợ Walmart đó em
      Nhà em có gần Walmart ko ? chạy ra mua lien đi , hình như 5 cái 1 đồng , rẻ lắm em oi
      Đừng nướng khuôn nhựa , ko tốt đâu em

      Delete
    2. Chị ơi, đúng là Walmart bán rẻ nhất chị ạ. Em ở ngay Houston có chục cái Walmart, :( mà có mỗi 3 cái còn hàng, mỗi cái thì lại chỉ có 1 set of 4 cups thôi. Em sẽ đi gom từ từ chị ạ. hehe.
      Em cám ơn chị nhiều nhé!

      Delete
  15. chị ơi em muốn mua mấy cái cup này, nó gọi là gì vậy chị?

    ReplyDelete
    Replies
    1. chi ko biet may cup nay ten gi ....em vo Walmart store tìm mua di em , nó bán gần khi đồ dùng nhà bếp đó em

      Delete
    2. dạ, em sẽ tìm thử xem, dùng mấy cái này vừa cute mà đỡ tốn chỗ, em dùng mấy cái ramekin nó tốn chỗ lúc nướng :))

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...