Trở lại bánh cay, bánh này mới chiên còn nóng hổi ăn liền thì ngon, chứ để 1 hồi ở ngoài lâu gió vô làm bánh cứng đi và ko còn dẽo trong ruột nữa, nên chiên xong muốn ăn lại là phải cho vô oven nướng cho ra bớt chất dầu ăn đỡ ngán hơn
Mình thì làm vầy, trộn xong xuôi, tạo dáng bằng 2 cây muỗng cho ra hình bánh cay xong đem hấp sơ, sau đó mới đem chiên, mục đích cho nhanh để khi ăn bên trong chín hẳn và còn mềm dẻo ko bị cứng, đó là mình thích vậy, còn ai thích ăn cứng dòn hơn thì thả trực tiếp vô chiên
Công thức cho bánh cay:
1 gói khoai mì bào, loại nhuyễn mới ngon , nếu nhằm bịch khoai bào còn to thì cho vô máy xay cho nhuyễn thêm
1/4 cup bột chiên tempura
1/4 cup bột năng
1/4 cup hành lá cắt nhỏ
1 cái lòng trắng trứng
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe bột nêm
1 muỗng cafe bột nghệ
1/2 muỗng cafe bột cary
1/2 muỗng cafe đường
2 muỗng cafe ớt bột
*** Tất cả trộn đều cho dẽo, sau đó lấy 2 cây muỗng , 1 cây thì dích khoai, 1 cây thì tém cho gọn là xong
Sau đó đem đi hấp sơ cho bột chín ( nếu thích) rồi đem chiên với dầu nóng già
Chiên thêm 1 ít khoai lang ăn cho nó đủ vị mặn / ngọt/ cay cay
Nhà em cũng có món ni nè. Ngon lắm nhá, không thua của tỷ đâu kakaka
ReplyDeleteVậy hả để lát tỷ ghé giang sơn của mui ăn chực típ
Delete