Monday, August 5, 2013

Bánh cay

Là 1 lọai bánh ăn chơi rất rặt của miền Nam, ăn lai rai vậy đó mà nó làm mình ghiền hồi nào ko hay, đi kèm với bánh cay thường có chuối chiên, khoai lang chiên đủ lọai nào khoai lang tím, đỏ và trắng, đặt biệt mình rất thích khoai lang trắng nhưng tìm mòn mỏi ở bên này ít thấy quá , nên toàn chơi khoang đỏ hoặc vàng thôi
Trở lại bánh cay, bánh này mới chiên còn nóng hổi ăn liền thì ngon, chứ để 1 hồi ở ngoài lâu gió vô làm bánh cứng đi và ko còn dẽo trong ruột nữa, nên chiên xong muốn ăn lại là phải cho vô oven nướng cho ra bớt chất dầu ăn đỡ ngán hơn

Mình thì làm vầy, trộn xong xuôi, tạo dáng bằng 2 cây muỗng cho ra hình bánh cay xong đem hấp sơ, sau đó mới đem chiên, mục đích cho nhanh để khi ăn bên trong chín hẳn và còn mềm dẻo ko bị cứng, đó là mình thích vậy, còn ai thích ăn cứng dòn hơn thì thả trực tiếp vô chiên

Công thức cho bánh cay:
1 gói khoai mì bào, loại nhuyễn mới ngon , nếu nhằm bịch khoai bào còn to thì cho vô máy xay cho nhuyễn thêm
1/4 cup bột chiên tempura
1/4 cup bột năng
1/4 cup hành lá cắt nhỏ
1 cái lòng trắng trứng
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe bột nêm
1 muỗng cafe bột nghệ
1/2 muỗng cafe bột cary
1/2 muỗng cafe đường
2 muỗng cafe ớt bột
*** Tất cả trộn đều cho dẽo, sau đó lấy 2 cây muỗng , 1 cây thì dích khoai, 1 cây thì tém cho gọn là xong
Sau đó đem đi hấp sơ cho bột chín ( nếu thích) rồi đem chiên với dầu nóng già





Chiên thêm 1 ít khoai lang ăn cho nó đủ vị mặn / ngọt/ cay cay 




2 comments:

  1. Nhà em cũng có món ni nè. Ngon lắm nhá, không thua của tỷ đâu kakaka

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vậy hả để lát tỷ ghé giang sơn của mui ăn chực típ

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...