Saturday, November 23, 2013

Pandan Ogura Cake

Hôm nay ML sẽ ghi ct món bánh bông lan mịnh như bông này cho mọi người xem và kèm luôn demo cho tiện theo dõi cho dễ ....Vì thể theo lời yêu cầu của mấy chỵ tỷ tỷ...mấy em mụi mụi  vào căn biệt thự xa hoa của Lan thấy bánh Ogura và hỏi ct , nhưng tại làm biếng nên ko ghi ra, cứ ai hỏi mình xách quần, túm áo :
 - Nè..nè....ở đây nè....vô đó xem đi....vô nhà ngoại ở Malay xem cho nhanh kaka, vì đằng nào mình cũng cọp dê ct của ngoại ấy, nhưng blog của ngoại ấy tòn tiếng Tàu và tiếng Tây thành ra hơi bất tiện cho việc translate...


 
Nay  LAN gãnh gỗi LAN  change dùm và viết cho mọi người dễ hiểu hơn, xem rõ hơn để đạt được tỉ lệ thành công , mình nói thiệt là mình cũng ko có cao cơ cao số gì đâu, hư và liệng thùng rác woài , phải nói là thất bại như con chó dại

Nhờ vậy mình đúc ra 1 vài kn chia sẽ cùng " đại gia đình thân yêu " ( cọp dê câu này của cha nụi Ngọc Sơn - ca sĩ/ ca lẻ  sến chảy nước )

 
Bánh Ogura là nó cần cái khuôn có chiều cao, hình vuông vức và thường khuôn có đường kính 18 cm ( chắc khoảng 8 inches quá !)  mà loại khuôn này kiếm hơi bị hiếm bên Mỹ này, thành ra khỏi nói thì đã biết Lan đây tậu được từ đâu hen - khi mẹ vác qua dùm cái khuôn là mình xông pha trên mặt trận liền - mới ra lò hôm qua, mà nay đã sạch - ghê thiệt!!!

Nó nhiều - nói dai - nói dỡ , thôi giờ mình cùng gỡ
Đầu tiên mở lò 320 F ( 160 C) cho lò nóng đều, rồi mình đi cân bột
Sẵn nấu 1 ấm nước nóng luôn
Nguyên lieu:
Phần A
  • 5 cái lòng đỏ (  trứng size lớn)
  • 1 cái trứng nguyên
  • 80 ml nước cốt dừa
  • 60 ml dầu ăn
  • 75 gr bột cake flour ( rây qua 2 lần rây cho mịn)
  • 1/2 tsp cốt lá dứa ( pandan paste)
Phần B
  • 5 cái lòng trắng
  • 75 gr đừờng bột
  • 1/4 tsp cream tartar
[ Đầu tiên cho dầu vô lòng đỏ đánh - dung máy đánh cho nó có bọt liti - chừng 1 min ]

 
[ Sau đó cho nước cốt dừa vào đánh cho tan - chừng 30 giây]
Rôi lấy cái rây - rây bột vào trộn sơ sơ cho bột thấm ướt
Rồi ta lấy máy đánh nhanh cho bột tan, đánh chừng 30 giây thôi nha
Đừng đánh lâu nó chai, rồi cho màu xanh pandan vô
Lọc tất cả  hỗn hợp vào lại cái rây hồi nãy rây bột đó, lọc chừng 2 lần là xong, đề 1 bên
Sau đó mới tới màn đánh lòng trắng
Lòng trắng đánh cho nổi bọt như xà bông mới cho cream tartar vào
Lòng trắng đánh đến khi nhọn có độ dẽo là ok, ngưng
 
Chia lòng trắng ra 3 lần trộn - thao tác giống trộn bánh chiffon
Cẩn thận bánh này khi trộn nó phát sanh ra nhiều bọt khí lắm, thành ra phải khéo ở khâu này nha
Bánh hay bị hư là ở khâu này đó
Mô Phật!!!!!
Chừa lại 1 it lòng trắng để thoa thành khuôn rồi lót giấy vào
Trong lúc đánh trứng tan nấu 1 ấm nước sôi chờ sẵn.  Mở lò sẵn  luôn
Khi bột sẵn sang, đặt cái khuôn vào trong 1 cái khay to hơn và chế nước sôi vô ngang phân nữa thành khuôn.....Ah quan trọng nè, nhớ bọc giấy bạc/giấy nhôm  bao trọn cái khuôn bánh nha
Vì ML làm có lần quên bao cái đít, nước nó thấm làm ước ở dưới đáy bánh đó
Bánh này  cách nướng nó là steam bake
Nướng nhiệt độ 320 F ( 160 C) cho 40 phút
Sau đó hạ xuống 300F ( 150 C) cho 20 phút nữa là xong
Đem bánh ra ụp vào cái rack lien cho bề bánh có vân cho đẹp
 
 
 
Cái bánh của ML nó bị nứt cái mặt trên là do lúc đó mắc 8 điện thoại, đến lúc phát hiện thì nướng bị lố giờ, mà mình quên hẹn giờ mới ghê..thành ra cái mặt tiền nó nham nhỡ đó
Nhưng ăn ngon lắm , bánh mịn ,ko hề khô, ko mắc nghẹn
Mùi vị thơm và béo của nước cốt dừa và lá dứa
Ko biết 2 đứa này có bà con dòng tộc ngàn đời ko mà sao nó hợp gu dữ!!!
 
Sẽ cho ra lò thêm nhiều mùi vị khác nhau nữa - vẫn trung thành với cốt bánh Ogura....
Hy vọng với ct và cách chỹ dẫn trên giúp mọi người làm thành công món bánh thơm ngon này
Nếu có thất bại xin đừng khóc!!!!
Lan đây vô tội nha!!!
 
 
 

41 comments:

  1. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  2. Thank you for sharing this recipe and the step by step pictures. Looks super yummy!

    ReplyDelete
    Replies
    1. You're welcome my dear! Let do it now.....Miss Quyên! I'm waitting your cake show me

      Delete
  3. Chị đã quyết định sẽ cọp dê cái ct này của em…kakaka… nhưng còn ngại cái phần khuôn…không có khuôn Má vác qua như em thì làm sao hả người…tui lấy khuôn loaf bánh mì làm được hôn ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh nếu chị ko có khuôn thì chị làm cái loaf banh mì cũng được, mà chị chia ct ra 1/2 làm nhe, vì cái khuôn loaf kích thức nó thường nhỏ và chỉ bằng 1/2 cái khuôn vuông của em thôi hà

      Em sợ nếu chị làm full ct như trên nó sẽ trào cao ,dâng lên làm bánh khi lấy ra khỏi lò là xẹp lép như con tép nha

      Ok chị try ct này đi....em đã làm qua khuôn loaf và thành công á

      150 gr lòng trắng ( khoảng 4 cái )
      60 gr đường bột
      1/4 tsp creamtartar
      ***************
      4 cái lòng đỏ + 1 cái trứng nguyên
      60 gr bột cake flour
      60 ml sửa hoặc nước dừa
      40 ml dầu
      1/4 tsp màu lá dứa
      ***********
      Thao tác làm chị coi hướng dẫn ở trên dùm em nha

      Delete
  4. Cám ơn em ML yêu quý :) chị sẻ làm món này mặc dù chị đang cố gắng diet. Coi cái recipe có vẻ giống chiffon hả ML? khác là mình nướng theo cách thủy.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ bánh này hơi hơi giống, nhưng nó ăn đứt thằng chiffon về độ ẫm và mềm ...Em like kit chi ơi

      Chị Kim nha....em giận ...em giận....em nghe chị bẩu thít lá dứa với nướa cốt dừa, nên em âm thầm thí nghiệm tá lả âm binh bánh ngon, chọc chị giận chị thèm chơi...vại mà...vại mà ko thấy chị quăng hiện vật/ dập vô mặt em cái nào nào hết trơn nha

      Chờ bánh của trò Kim chắc tới kiếp sau mới ăn được wá...phải hôn? phải hôn?

      Delete
  5. em mấy ngày rồi không vô nhà của chị, bị choáng vì đồ ăn của chị làm nè. Em từng tuyên bố bỏ cuộc chơi, không đu theo chị nỗi là quá đúng mờ. Bánh chị làm thấy ngon ghê, thèm quá đây nè, mờ không làm đâu á, tại bỏ cuộc chơi rùi mờ. Mặt bánh chị quýnh nó hay sao mà có mấy đường lằn vậy? hay là cái khuôn nó như vậy?

    ReplyDelete
    Replies
    1. tại sao? tại sao ?
      Em nỡ long nào giải nghệ sớm sao? tim chị tan nát đây nè :))
      Đừng tiên pố bỏ cuộc chơi chứ....nghe buồn như con chuồn chuồn
      Bánh này cái kiểu nó là phải ụp xuống rack để bề mặt lằn lằn như quánh á, sìtai nó vậy đó em
      Chứ chị ko có chơi bạo lực như em nghĩ hehe

      Delete
  6. haha thì ra nàng ML âm thầm chọc giận chị, toàn chơi 2 món mà chị mê nhất mới chết chứ, chờ bánh của chị đi cưng:) nói chứ chị đang diet kiêng món ngọt và đồ bột, ta nói đau khổ lắm nhưng phải ráng em ơi, không là chị đi không lọt cửa. Vì ox của chị không ăn thì chị ôm show hết là chết tiá.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hhehehe em sẽ còn âm thầm choc chị nữa, cho chị hết daiet luôn!!! Ka...ka...ka...kà...BẬT cười với gương mặt nham hiễm - chị có thấy hôn?

      Nếu chị làm mà ox ko ăn chị đừng ôm show - ship qua USP cho em nè

      Delete
  7. Nhìn bánh nở cao thế này là em chưa đủ trình để làm rồi chị Mulan ơi!Nhưng mà em thích cái khay gỗ (có phải là cái thớt k ạ?) của chị ghê cơ,để bánh lên đẹp quá ạ ^_^

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đừng mất tự ti...bánh này dễ làm hơn chiffon luôn đó, em chỉ cần mua cái khuôn vuông có chiều cao là làm được hà, thử đi, bất quá hy sinh 5 cái trứng thôi haha

      Yes cái miếng gỗ đó là tấm thớt đó em, chị ko có xài, chĩ để dành chụp hình thôi hà hihi

      Delete
  8. Banh qua dep luon chi Mulan oi! Em chua lam chiffon thanh cong nen ko dam đu theo chi em nay :(

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nữa them 1 đệ tử nhụt chí nữa...làm sư phộ buồn nảo guột

      Thoi thì ăn ngó đỡ bánh sư phộ đi đệ tử

      Delete
  9. Banh dep qua ma khong lam duoc Mulan ui tai vi cai lo nuong bi hu roi ... huhuhu. Duoc nghi le o nha ma hong co lo de bake, thiet la tuc qua. Chac la lam thu cong thuc nay roi dem di hap.

    Chuc Mulan va gia dinh mot mua Thanksgiving that am ap va binh an nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh lò nướng bị hư hả chị...xin chia buồn với chị
      Í...ah chị ơi....đừng buồn....canh Thanks giving mua đi chị haha...mà nó bị hư đúng thời điểm ghê ha! sướng sướng, sắp có lò mới tha hồ làm bánh chi ơi hì

      Em cám ơn lời chúc chị...cho em gửi lời chúc đến g/đ chị 1 mùa đông ấm áp và 1 mùa lễ vui tươi nha

      Delete
  10. Hehe ML có biết bao nhiêu là bánh ngon ở đó mà thèm bánh của chị làm. Em đã chuẩn bị món gì cho Thanksgiving chưa? năm nay vui há vì có mẹ qua đoàn tụ thì ăn Holidays vui hơn. Chị thấy ML làm bánh ít lá tro mà phục lăn luôn, chị thích món này lắm, nhưng không dám làm đâu vì công phu dể sợ. Happy Thanksgiving to gia đình em nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ em thích ăn bánh người khác làm hơn đó chị hihi

      Dạ Thanksgiving năm nào em cũng đi bụi ở ngoài hết chị ơi! vì ko có gia đình bên cạnh nên 2 vc toàn đi ra ngoài ăn ko à...Năm nay đón mẹ chắc cũng đi ngoài chị ơi! hihi...có gì em đi chơi em chụo hình bỏ lên cho mọi người xem ói chơi haha

      Chị thích bánh tro hả? dạ em cũng thích, nhung em tuyên bố giải nghệ rồi chị ơi!

      Em cũng chúc 2 vợ chồng chị Kim 1 mùa lễ Thanksgiving tràn đầy hạnh phúc nha - mãi mãi iêu nhau nha

      Nhìn 2 người mà em ganh tị quá đi à

      Delete
  11. Chị MuLan ơi ,
    Bánh hấp dẫn qúa nhưng công thức ở phần A thấy có 1 trứng nguyên nhưng không thấy làm gì , em đọc kỹ mà vẫn không hiểu . Chị giúp em ; Cám ơn Chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi em..sori vì trả lời muộn hen, vì chi mới đi chơi về
      Ok phần A là phần lòng đỏ , tổng cộng 5 cái lòng đỏ và 1 cái trứng còn nguyên ( vừa lòng đỏ vừa lòng trắng á e)đó là tổng thể cho phần A nhe...sau đó em cho vào thau và lần lượt làm như chỉ dẫn nhe

      Delete
    2. Vao bep Mulan thay mon gi cung ngon cung hap dan qua. Minh am tham xem ma den hom nay moi len tieng do. "Ba chu nha" kheo ghe di, that su nguong mo do. Cho minh hoi banh bong lan la dua nay neu minh khong thich hap trong lo nuong thi co the nuong truc tiep duoc khong? Neu nuong thi co the thay doi nguyen lieu gi khong? Cam on Mulan nhieu lam.

      Delete
    3. Hi chị! sao giờ chị mới âm thầm lên tiếng vại ? hhhihi

      Rất vui được quen biết chị

      Dạ cái bánh này nó thuộc dạng steamed bake thành ra nếu chị làm bake ko thì em e rằng ko được, vì bake ko thì mình cần nhiệt độ cao, mà bánh này nó ở dạng nhiệt độ cao nó sẽ nở nứt múi bề mặt bánh tùm lum và khi bánh nổi cao trong lò bưng ra sẽ xẹp....thành ra nếu chị muốn bake ko,thì chị nên chôn ct bánh chiffon thông dụng mà mình thường thấy đó, thì khỏi nướng cách thủy

      Mà em thấy bánh mà được nướng cách thủy nó sẽ mềm mại ko bị khô ngon hơn là bake hoàn toàn đó chị

      Chị thử try bánh này đi, ăn rất ngon đó chị

      Delete
    4. Cam on "Ba chu nha" rat de thuong, chac Mulan con tre lam, con minh thi gia roi. Minh o Paris, xem qua blog biet Mulan o Cali, o ben Cali suong ha, cai gi cung co ca ma lai re nua nen tha ho ma che bien ra nhieu mon moi. Minh thay gia ca thuc pham ben Cali chi bang 1/3 gia ca o Paris thoi, re thay me luon. Minh se thu banh bong lan la dua voi cong thuc chiffon. Chuc Mulan va gia dinh Giang sinh that hanh phuc.

      Delete
    5. Ko có chi chị hihi, nghe khen dễ thương phái quá

      Chị nói đúng đó, bên Cali này giá thực phẩm rất là rẻ, nó còn rẻ hơn bên VN nửa đó, em dắt mẹ em đi chợ, mẹ em nói sao mà đồ ăn bên này vửa ngon lại vừa rẻ, mẹ em ko ngờ hih, nhưng đồ ăn rẻ cũng khổ nha chị, thấy rẻ hao hố mua hoài, rồi làm ăn rồi Mập hehe......khổ ơi là khô

      Chị ở Paris hả? wow em mê Paris lắm mơ được 1 lần ghé chơi và thưởng thức các món bánh ngọt nổi tiéng xứ Pháp....chắc chờ trúng số mới có cửa quá hihi

      Giáng sinh an lành nha chị, chị làm bánh khúc cây / buche cho noel đi chị , em mới làm 1 khúc, sử dung cốt bánh chiffon,, bánh cuộn ra rất ngon và mịn, lát em chụp hình xong đem lên chia sẽ sau hihi

      Delete
    6. Cam on loi chuc cung nhu y tuong lam banh khuc cay cua Mulan; minh da lo chuan bi ruou cherry va cherry dong hop de lam banh kem forêt noire roi (banh rung den), chung nao Mulan post cong thuc banh cuon minh se thu sau.
      An banh tai may tiem noi tieng o Paris chac "ngheo" luon, 1 cai macaron duong kinh 3,5 cm la 3,5 euro do, ma an bao nhieu cho "da" cai mieng. Thoi thi nhin nguoi ta lam roi bat chuoc lam o nha an cho do "dau cai bung". Mulan qua Paris choi di, thich an banh nao minh lam cho, con mua o ngoai chi can 1 cai "tuong trung" duoc roi. Con qua Phap choi cung dau co mac hon tu Phap qua My dau vi nuoc Phap nho xiu ha, con My rong lon qua chung luon. Chuc mot ngay tot lanh nhe.

      Delete
    7. Dạ ko có chi chị Hoa
      Em nghe chị nói cái bánh chị định làm , nghe lạ quá chị, khi nào chị có làm, chị nhớ hú em xem với nhen, đề em coi em đu theo chị được ko hìhi...dạo này em ghiền làm bánh

      Dạ em có nghe đồn bánh bên P mắc lắm, nên mình làm ở nhà được mình làm chị ha, chứ bò cái số tiền như vây mua tháy tiếc quá à

      Dạ để em đi làm dành dụm tiền rồi em làm 1 chuyến sang P chơi cho biết, nghe chị nói làm bánh cho em ăn nữa, em càng nôn nao hihi chắc chị Hoa hay làm bánh lắm hen, có gì chị cho ML thọ giáo nhe

      Delete
    8. Mulan oi! Cho minh xin dia chi mail nha, minh gui hinh banh forêt noire ma minh lam cho Noël va ghi cach lam cua minh.

      Delete
    9. Địa chỉ mail của em nè : kim_chi_yee999@yahoo.com

      Delete
  12. chi. iu o*i, banh' em lam moi ra lo` xong, choi` oi no' mem` oi la` mem` min. oi la` min. luon :D cam on su fu. thiet nhieu` luon <3<3<3

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh yeah, thành công rồi hả? hú hồn hôn...bánh này mịn đã em ha , y như bánh bông lan hấp vậy mà thơm mùi nước cốt dừa nữa

      Chị đang nghiên cứu them nhiều mùi khác, khi nào ngon chị bưng len phe cho em lé mắt xong em đu theo chị típ hihi

      Delete
  13. Bánh này đẹp tuyệt luôn Mulan ơi ! Cứ nhìn và thèm mà chưa có cái gì để khoe hết. Ngại tóa !!! ^^"

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn Thaỏ, đừng ngại, vào bếp xử lien đi Thao , Lan chờ hheh

      Delete
  14. chị Mulan úi ùi, cuối tuần em làm món bánh này rùi. Ăn ngon bạo lun á. Bánh mềm, xốp, cho vào miệng là tan ngay. Em khoái lắm. Tiếc là chưa kịp chụp hình thì bị chôm hết rùi. Em không có khuôn thành cao như chị, em dùng khuôn tròn, bự nên nó mỏng thôi, nhưng ăn vẫn ngon. Lúc nào kím được khuôn cao, em làm lại rùi chụp hình trả bài chị hen.

    ReplyDelete
  15. Hal Mulan ,
    Cuoi tuan chi vua lam xong cai banh nay rui ,ket qua banh ra lo cao ngut va thom mui la dua ,banh mem min xop lam em , nhung chi xai trung size L chac la du trung vi so y ko co can lai nen trong banh nghe mui trung nhieu , chi lam 1/2 ct voi cai khuon loaf 30cm dai ra banh cao dep lam em , thanks em nhieu nhe ,hom nay chi vao hoi tham em co lam banh tai yen qua chua ? Neu co ct cho chi lam theo voi . Ah chi hoi them hi , chi thay banh trung thu thap cam em lam ko co nhieu loai hat nhu may chi ,em khac chi dan ma banh lam nhin thay nhan ko bi kho ngon qua nen muon du theo hoc hoi ,so di noi dai dong la do vua roi ve vn dem qua mot so khuon banh va vao bep em co nhieu mon hap dan qua nen ko kem long duoc the la het mon nay lai mon men den mon khac , voi lai truoc khi tim duoc goc bep nay cua em chi da lam banh tt thap cam ct tren mang rui ket qua the tham banh cung con hon da xanh nhan thi khoi qua cao ko biet dien ta ,cung lieu de ca thang no ko bi moc hay hu ma chi co cung chac choi be dau qua . Cuoi cung chi cho het 12 cai tang thung rac rui ,hu.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh nghe chi noi lam banh nay thanh conng..uoc mo da thanh su that roi chi ha hihi
      Da em ket banh nay lam, an no mem de nuot, banh nay co nhuoc diem la hoi nhieu trung thanh ra khi nuong xong du am trung van con dong lai la di nhien, chi dung lo, mien ngon la duoc roi

      Banh tai yen em co lam qua vai lan, nhung chua ung y lam, e tinh khi nao lam thanh cong em moi dem lan day bao cao, cchi rang cho nha

      Banh trung thu cua em lam chu yeu la cai nhan jambon nhieu, con may loai linh tinh kia em them vo cung ko nhieu, cai nay tuy thich, chi thu ct nhan thap cam cua em xem coi co thik ko? em thay an ko co bi kho dau chi.

      That bay se cho ta nhieu kinh nghiem, chi dung buon, lam lai nua xem sao roi cho em hay nha

      Delete
  16. Chi oi, em khong co khuon vuong, em lam khuon tron hoac khuon chiffon lam duoc khong chi? Em cam on chi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cho vô khuôn tròn được nhưng em chọn khuôn nào mà có thành cao cao nha vì bánh này nở cao lắm
      Nếu làm khuôn chiffon thì em nhớ bọc giấy bạc dưới đít khuôn nha

      Delete
  17. Chao chi, chi cho e hoi, em lam giog nhu c chi, nhung sao cai banh cua e no lai bet o duoi day khuon, co fai vi chat beo nhieu nen no bi chim khog c??? Vi luc fold em thay chat beo nhieu qua, bot khi xep theo. Mong tin chi!!!!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cái bánh này nó đâu có chất béo nhiều đâu em , ct này lượng cake flour nó hơi ít nên hôn hop chất ben lòng đỏ hoi lõng

      Khi em fold bot khi yep la do long trang đánh chua toi hoac bị đăc quá cung de bi xep nua đo
      Banh hu dip nay dip sau em lam lai rut kn nhe

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...