Dìm hàng cũng gần hơn cả tháng nay , giờ mới tung lên là vì mình chờ cho sắp sửa New Year mình để lên cho nó thích hợp với không khí tưng bừng lan tràn muà lễ hội....
Một năm nữa sắp đi qua, nhường ngôi cho 1 năm mới lên ngôi, thời gian là dàng là bạc, câu này gất là chí lí, ko tranh thủ là lỗ
" Yêu là khộ - không yêu là lộ
Thà bị lộ còn hơn là ngộ "
Giờ vàng của Tét Lộ Lộ ...mau mau cho lộ trước Tết , mục đích muốn tạo xì căng- đan để được nổi tiếng
Xin hãy bình chọn cho em - số báo bánh của em là 05 nha quý dị
Bánh tét ngũ sắc - một khởi sắc cho 1 năm mới tràn trề năng lượng
Một biểu tượng theo mình nghĩ giống như cung " ngũ hành"
Kim - Mộc -Thủy - Hoả - Thổ
Cứ xoay chiều xoay vòng , 1 cuộc sống có hỷ , nộ , ái, ố
Vui, buồn có đủ .
Tình hình rất là thình lình - bữa đó trời lạnh thấu xương, ham hố chụp hình
Trùm quần áo găng tay, tầng tầng lớp lớp
Bưng ra ngoài chụp, tác nghiệp 1 hơi............lăn lộn như con điên ko tài nào chụp được 1 tấm hình cho hoàn hảo, bưng ra bưng vô, lạnh quá mà! đến khi mà chụp được 1 tấm ưng ý
Dòm lại thấy cái nhân đậu xanh nó teo lại và khô queo luôn
Thặc là hoảng hốt , vội vàng chung vô nhà đóng cửa cái ầm
Nghỉ chụp !!!
Đến gian đoạn của cái thứ 2 là bánh tét tam sắc....khi tháo bỏ lớp lá chuối ra check hàng
Hàng này vẫn còn Jin shinh đẹp - " Jin shin đê" như gái HÀN WẤT , mình thít
Đem em ra chớp vài tấm luôn, nhưng chớp trong 1 đêm tối hù, Thành ra hình ảnh bóng đen , bóng to bóng nhỏ, gất là kinh dị
Kệ.
Vậy đi!!!! cho nó ko đụng hàng
Típ theo là thí sinh mang số báo danh 03 - Panh tam sak
Cách làm bánh tét 3 màu và ngũ sắc cũng ko cò gì nghiêm trọng như ta từng nghĩ
Giờ đây mấy khoanh bánh tét ngời ngời sáng sáng hiện ngay trước mắt mình . Làm dễ lắm nha
Xem hành trình nha pà con cô bác
Chuẩn bị 4 cái tô để ngâm nếp
1 cup nếp là 1 màu
Trắng - xanh ( lá dứa) - tím ( lá cẩm )- cam cam ( gấc)
Tất cả đem ngâm 4 tiếng với chút muối
Sau 4 giờ rửa lại cho sạch và để ráo, chế nước sâm sấp mặt nếp ( khoảng 1/2 cup nước)
Lần lượt cho từng tô nếp vô MCW nấu đúng 5 phút
Đem ra trộn đều lên và bọc giấy bạc bao xung quanh cho kín liền
Cứ típ tục làm vậy cho các màu còn lại
Tổng cộng mình ủ nếp như vậy là khoảng 15phút
Sau đó ta dùng miếng bamboo mat ( loại cuốn sushi) đặt cái bao nilong lên và múc chừng 1 muỗng nếp lên và cuốn cho dài ra giống như hình. Mỗi cuốn phải đều nhau, và chắc ăn thì nên cân cho đều
Ở đây mỗi cuốn ML làm chừng 60 - 70 gr thôi là vừa
Nếp lúc này hơi dính nên ta cuốn rất dễ dàng
Xong ta đặt từng cuốn lên bao ni long và gói lại giữ cái nếp ( mình nhờ mẹ làm dùm khâu này :)
Ta đã cuốn được 2 cuốn rồi đó
Sau đó ta mới đặt nó lên miếng lá chuối và gói lại, dễ ha, đâu có khó đâu !!! hêheh
Nhiêu đó nếp làm ra được 3 đòn cũng lớn
Gói xong đem luộc đúng 3 tiếng
Bánh tét này thuộc loại bánh chay ko thịt , Nếu ai thích nhân mặn thì cho 1 cục ba gọi vô
Hết xẫy con bà 7
Xuân sắp về. Chúc mọi người luôn tươi sắc như bánh tét ngũ sắc !!!
Biết chúc gì đây vào giờ phút này, thôi để dành tết Ta chúc típ
Wow wow dep qua dep qua , em chuc Chi va gia dinh mot ngay giang sinh vui ve va nam moi tran day hanh phuc , Chi tung hang ddoc nhu thit dzit ra hoai lam em bun run tay chan het ... Nam nay em chang lam gi dduoc vi em di lam suot luon , khong co ngay nghi , Chi cho em an ké nghen
ReplyDeleteThanks em, chị đang tranh thủ tung cho bà con bội thực hihi, tại sau lễ chị đi làm rồi, nên sẽ ít tung hứng đó em, nên giờ em cứ tranh thủ ăn đi, ăn cho đã
DeleteĐang lo mai mốt đi làm ko biết có thời gian muá bếp ko hehe
Em cũng busy quá hả? mà em siêng hơn chị nhìu , vừa làm còn vừa nấu ăn nữa, tỷ phục mụi :))
Dung nhìn bánh tét nhà Mulan thấy đẹp ghê, thấy không khí tết đến thật gần, Dung rất thích cái lối viết văn hài hước của Mulan, đọc bài của Mulan vừa thấy thèm ăn lại vừa buồn cười. Hôm qua Dung lần đầu làm bánh chưng, nhưng không thành công mấy nên dìm hàng rồi, để năm sau ráng luyện lại. Chúc gia đình của Mulan một mùa giáng sinh vui vẻ, năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.
ReplyDeleteVây hả chị? đẹp hả chị? cám ơn chị nha
DeleteOh bánh chưng cũng ngon lắm nè mà em ko biêt gói, tính gói thử mấy cái nhỏ nhỏ mini ăn thử
Tết này chị luyện lại bánh chưng đi rồi show nhe, chúc chị năm mới tràn đầy sức sống và luôn gặp may mắn
Woa dep thiet cong nhan nguoi dep ML nay nhieu sang kien doc dao ko dung hang .chua an het ga tay da chay theo em an tet viet roi do
ReplyDeleteHheheh, em lo dọt mau mau để hưởng trước, chứ sợ vài bửa em ko có thời gian muá chảo, nhưng noi gì nói tâm hồn ăn uống là trên hết hihi
DeleteChị Thu ăn Noel có vui ko? có làm món nào ngon ko chị?
Bánh ngũ sắc hay Tam sắc gì cũng đẹp 10 phân vẹn mười giống chủ nó ghê. ML siêng ghê nha, chưa tới Tết mà đã khoe hàng đẹp vậy, mai mốt Tết là chắc còn làm bà con choáng ngợp thêm há! Chúc ML và gđ 1 giáng sinh vui vẻ và 1 năm mới vẹn toàn nha!
ReplyDeleteHahahhah thấy chủ nó chưa? chủ nó cũng tròn như đòn bánh tét đó Kat...hic..buồn nảo guột
DeleteKo đâu KAT ơi,, có nhiêu Lan tuột ra khoe hết rồi đó, giờ chờ xem nhà Kat ra tay cho đủ bộ nè
ML cũng chúc Kat 1 năm mới tươi mới, luôn gặt hái nhiều thành công nha
Cai vu banh tet la khỏi khen su phu nua hen! Su phu trùm luon rio. Nam ngoai em hoc lam banh tet theo su phu ăn ngon qua troi, chua bao gio em an bah tet duoc nhieu nhu vay, nam nay nhaat dinh em cung du theo, nhung den tet moi lam ;)
ReplyDeleteHeheh sư phụ ko dám làm trùm đâu đệ tử
DeleteNăm nay đu theo sư phụ ngũ sắc hoặc tam sắc đi đệ tử, sư phụ chờ nha
Yep, em sẽ khoe sư phụ nha. Nhưng sát Tết em mới làm, sư phụ ráng đợi em ha :D
Deletetrời ơi! quá xuất sắc c ơi! E sẽ đu theo.
ReplyDeleteThanks thanks mụi
DeleteNoel vui ko?
Dạ vui. Còn chị thì đc ông chủ tặng gì nè?
ReplyDeleteKo tang gì hết đó, thấy chị thãm ko? em tang chị đi hihihi
DeleteTết này em làm đu theo chị món này á. OX của em không thích ăn bánh có nhân thịt. Vậy là em làm món này ổng khoái là cái chắc hen. Nhân đậu xanh chị làm nhân ngọt hay là nhân mặn. Bên em không có lá cẩm, gất cũng không có luôn, chắc em dùng màu làm bánh kem quá.
ReplyDeleteBanh dep ma nhieu labor qua ha Mulan. Chiu kho qua ha`. P chi goi banh chung thoi, chua bao gio goi banh tet het, chac tai goi banh chung co khuon thi de hon goi banh tet.
ReplyDeleteDạ đúng là nhiều labor chị ha, nhưng em làm cho biết nó ra sao chứ em thít bánh có thịt bagọi à hihi
DeleteVậy tết năm nay em với chị cùng gói bánh chưng ha, nao giờ em chưa gói bánh chưng á, hồi hộp hồi hộp
Em đang ngâm cứu bánh tét có chữ nè, sẽ có bước đột phá nữa hehe
Phải chi em biết bài của tỷ sớm hơn, thì bánh em làm nó được đẹp và đều như vầy .
ReplyDeleteEm hâm mộ tỷ lắm đó nha.
Oh em co lam banh tet ngu sac roi ha? hinh nhu tren fb chi co thay, oh nho roi, nhin cu4ng ok chu, vay no ko dung hang haha
Delete