Sunday, December 22, 2013

85 độ C Bakery

 
 

Là 1 tiệm bánh nổi tiếng từ Taiwan và nay đã lan sang nước Mỹ, hễ nó khai trương tiệm ở đâu là chổ đó tấp nập người người rồng rắn lên mây đến mua và để được vào tận mắt chứng kiến 1 vương quốc bánh

Từ bánh mì ngọt, bánh mì lạt, mặn đến các loai bánh cake, bánh bông lan, slice cake, mỗi bánh mỗi vẻ mổi mùi khác nhau, rất rất nhiều lựa chọn...đập vào trong bản mặt

Nay 85 độ C - đã ngao du được tới mien Bắc Cali và đặt trụ sỡ to đùng hoành tráng gần city nhà mình....Oh weo , thế là cũng 3 chân 4 cẳng chạy đi đến thử, coi mình có cửa lọt vô được hông, thặc ko ngờ là ko có cửa thiệt, đi cũng 3 - 4 chap nhưng chỉ đứng từ xa ngó và chụp hình thôi vì dòm cái đường line xếp hang thặc là choáng và chới với....ngậm ngùi quay về,  mình ko có tính kiên nhẫn chờ đợi, nghe đâu xếp hang chờ từ 3 - 4 tiếng mới lọt cửa, thôi thôi tui ngủ ssướng hơn.

Tại nó mới khai trương nên mọi người hiếu kì , chứ cũng chỉ là bánh bánh thôi có gì đâu mà là quá!!! Thế mới biết là , ko biết có xài buà ngãi gì ko mà nó lucky làm ăn được quá !

Hôm qua mình quyết định trở lại và đi sớm, may mắn là it người, chỉ chờ chừng 30 phút là vô được, chài ơi! khổ như trái khổ qua, đèo bồng ghê gớm, thế là có 1 cái phóng sự toàn hình quăng lên share với mí pạn thích baking chiêm ngưỡng...

Giờ mình cùng xách giỏ đi mua bánh nha

 


Bưng mâm lên nè
 
 
Đầu tiên tới quay bánh mì - bánh bông lan trước


[ Bánh half moon cake - bánh bông lan nữa vần trăng]
Mình kết cái bánh này, sẽ nghiên cứu sau
*********
Típ là bánh cuộn
[ Marble roll cake]


 
Giờ đến gian hàng bánh mì ngọt
 
Croisant

Coffee Bread




Walnut Tart






Taro bread - bánh này ăn hết xẩy

Mocha bread

Berrytale

Brioche
 
Và típ tục cuộc hành trình đi đến quầy bánh đẹp - các loại bánh slice cake






 
Còn đây là các loại bánh tròn, vuông đã được decorate








 
 
 
****************
 








 

 
 
 
Cái mâm của bà đứng kế bên - xin bả chộp luôn
 


[ Đằng sau hậu trừờng - bánh được ra lò lien tục]
 
************
Chiến tích của chiến tranh

Bánh đang get line chờ cho nhân viên gói vô bao và tính tiền
 
Sắp phá sản

Xếp hang chờ tính tiền
 


Hàng ngàn người cứ típ tục chờ....chờ...chờ
Và ko có ý định bỏ cuộc
 
Tạm biệt 85 độ C
Mình thề là mình sẽ ko quay lại 1 lần nữa vì sau khi ăn và cảm nhận thử thì thấy mấy loại bánh pạn bán đều có mặt trong các bakery nhỏ  , chẵng có gì đặc biệt hết. Chỉ là tiệm pạn tập trung và đa dạng phong phú thôi. Nhưng đi cho biết với người ta, cái tật ham vui xếp hang chờ đợi ...Hối hận ghê
*************
Giờ mới thấm cái câu
" Đi một ngày đàng học 1 sàng khôn"
Hhihihi
Enjoy - Have a nice weekend everyone!
 
 
 


11 comments:

  1. Hahaha....hok ngờ Mụ Lan cũng bon chen dữ hén .....đọc bài này của Lan tự dưng làm Mẫn nhớ đến truyện Trạng Quỳnh ....:D

    ReplyDelete
    Replies
    1. hahah hok ngờ Mẫn cũng rành truyện cổ tích VN quá ha.....Ko bon chen ko phải Lan Mu heheh

      Delete
  2. Ở vùng chị có tiệm này cách nhà chừng 10 phút lái xe, nhưng chị chưa bao giờ vào đây, có nhỏ co-worker mua vô sở vài lần, ai cũng chê nên sau này nó không mua nửa, đi ngang qua luôn thấy thiên hạ nối đuôi nhau vào nộp mạng, bánh nhìn đẹp nhưng không có ngon lắm, thường thôi, cái gì chứ ăn uống mà phải chầu chực chờ là không có chị:))

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em có nghe đồn ở duói có , thì ra cũng gần nhà chị hen, yes chị nói đúng á, chưa đi chưa biết mùi tương caho hahă

      Bánh thôi mà em tưởng bán gì đặc biệt lắm thấy thường thôi à, mấy đứa đứng xếp hang chờ mấy tiếng đồng hồ vô mua là như là mua khỏi tiền vậy đó.....pó tay...Hên bữa em đi là chờ có tí, chứ kêu em chờ chầu chực trên 1 tiếng là mien hehe

      Với lại em vô cọp dê mấy kiểu bánh đề dành từ từ ngâm cứu hihi

      Delete
  3. Chị thấy thiên hạ đùng đùng kéo nhau đi, thật ra khách hàng toàn là dân á châu thôi em ơi, mấy người Mỹ họ không có thích bánh này đâu, co-worker của chị mua vô để nằm cã ngày phơi ra chẳng ai rờ haha. ox của chị nói họ lời nhiều tiền lắm vì toàn air không, ít bột ít bơ và ít đường:)) vợ chồng chị thì đi chợ Whole Foods và hay mua Gelato của họ rất ngon. Chị thì thích bánh trái của VN mình có nước cốt dừa lá dứa là chị mê. Noel em làm gì? đi chơi hay ở nhà bày binh bố trận nấu nướng?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ đúng rồi đó chị, chị nói y chang như ox e nói, thấy đâu có tóc trắng tóc dàng vô đâu, toàn dân tóc đen , mà dân 4 mắt đeo kính nào kính náy dày như cái đít tô ăn phở haha...nhất là tuị Đài Loan....sao e ghét em ko ưa tí nào...tuị nó chảnh dòm thấy ghét

      Tiệm này đa số mở ở mấy khu TÀU ko chị ha, bán lời chít luôn, làm ăn được ghê

      Em cũng như chị, dù sao bánh Việt mình vẫn tinh tế và cầu kì , có nhiều bánh cũng thử thách độ kiên nhẫn của mình ghê hêhêe

      Dạ Noel chắc em cũng đi chơi đâu đó vòng vòng à chị, cho bếp nghĩ xã hơi :)

      Delete
  4. Chị ui...bữa nay chạy vào thăm chị, chúc chị và gia đình Giáng sinh an lành, vui vẻ và hạnh phúc chị nhé...năm nay nhà chị chắc vui hơn nhiều vì có mẹ chị nữa mà...Thiệt là ghanh tị với chị quá đi mà hehe...have a great holiday again chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Mấy nay em bận lắm sao? ko thấy mặt mũi vậy nè....
      Yes năm nay chị ăn tết lớn....mời em ghé giang sơn mỹ nhân chị ăn chung hihi

      Chị cũng chúc em 1 mùa giáng sinh vui vẻ, bình yên và ấm áp bên người mình thuơng nhất nhất nha

      Delete
  5. Nhiều loại bánh quá ha c mulan., mà chị chụp hình ng ta cho ha, hôm nọ e đi TT gần nhà em, e chụp hình mà ng ta k có cho đó c.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cho đó em, chị thấy mấy đứa khác cũng giơ máy giơ phone lên chụp quá trời....nó dễ lắm

      Có nhiều tiệm bánh nhỏ nhỏ nó ko cho đâu, em nói đúng đó

      Ờ ở đây đa phần bánh nó hợp khẩu vị Á Châu mình, going như Đuc Phat hay Kinh Đô
      Ah chi nghe ox chị nói bên này có tiêm bánh ABC đó, để hôm nào chị đi thử xem

      Delete
  6. Thich bai phong su nay ghe di. Ben P khong co tiem nay, nhung khong tiec lam vi Mulan noi banh cung khong co gi dac biet. Cam on Mulan nha.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...