Đang quyết liệt quyết tâm cạnh tranh với bánh xèo gất gất nổi tiếng bên Vn đó là " Bánh xèo Mười Xiềm"
[ Bánh này của Mười Mụ chứ ko phải Mười Xiềm !!!]
Cặp mắt lúc này toát lên 3 tiếng Ê...A...Ô....ồ....lòn này tràn trề ái mộ
Nãy giờ quãng cáo cho thương hiệu Mười Xiềm nhiều rồi....giờ quay về với bánh xèo Mười mụ đi
Sau 1 thời gian Mười mụ ngiêng cứu thì giờ đây Mười mụ đã làm được nên cái bánh bèo ngang ngữa Xiềm, thành công mỹ mãn, mỹ mãn, bánh Mười mụ dòn và xốp, Mười mụ đây rất HÁP -PY, nhanh nhanh đem lên đây chia sẽ lien
Như đã đua tin , 1 tin chấn động về bánh xèo - bánh khoái vào thời gian gần đây, ML đã ghi ct cho ra cái vỏ bánh dòn, ngon và ct chưa được hoàn hảo về số nhiều, đó là ct làm với số lượng it it...Thành ra hôm nay làm lại bánh xèo, ML sẽ đưa công thúc cụ thề rỏ ràng làm ra được cho cả làng ăn dọng....Đi chợ , đi chợ nè
Nguyên lieu:
1 gói bột bánh xèo hiệu Vĩnh Thuận - 400gr ( đừng nên làm theo hướng dẫn trên gói bột, làm ra thất bại thãm hại , Lan đây đã âm thầm sửa đổi ct cho vừa cái lòn....cái lòn của Lan )
1 lon nước cốt dừa ( 400ml )
3/4 cup potato flakes ( nếu ko có mua củ khoai tây luộc lên tán nhuyển đong khoảng gần 1 chén cơm)
4 cup nước đá lạnh
Đến phần manh động:
- Khui 1 lon nước cốt dừa 400ml ra , đổ vào cái tô ta cho vào tí xíu muối, rồi ta cho vào thêm 100ml nước nữa cho nó chẵn 2 cup nước cốt dừa, cho vô Mcw 1 phút
- Đổ gói bột bánh xèo, kèm theo gói bột nghệ ra thau nhựa, xong cho vào 3/4 cup potato flakes luôn và ta từ từ múc hay rưói nước cốt dừa vô nhồi cái bột bánh cho thành 1 cục bột giống bột bánh it....Sau đó để cho nó nghĩ dưỡng 30 phút...
- Típ theo cho 4 cup nước lạnh vô cái phần nước cốt dừa còn lại , hoà tan, xong mình đổ cục bột nhồi lúc nãy rồi từ từ mình cào cục bột ra, cào cào thật nhiệt tình vô, quằng quại như con chó dại luôn, vì cục bột lúc này lì như wỉ sứ! khó mà quay cho tan , nếu thấy đuối, đeo bao tay vô túm nó, dập nó chèm nhẹp luôn đi! cho mài đục nước luôn nè Bưởi!!!!
- Lọc tất cả qua cái rây cho thiệt mịn.
- Sau 1 hồi bao nhiêu kung- phu được shy-phu xuất chiêu, xong shư-phu đem tha nó vô tủ lạnh cho nó nghỉ 2 tiếng đồng hồ
- Thời gian này chuẫn bị phụ tùng là vừa, xong xuôi đem thau bột ra cắt hành bỏ vô bột, mình thít hẹ nên mình thay hẹ ăn ngon hơn
* Típ nè : Đổ bánh xèo là đừng bao giờ đậy nắp nha, tráng mỏng xong là cứ để yên đó cho bột nó bốc hơi nước và bay lên hết, từ từ vỏ bột sẽ dòn thôi, đừng nôn nóng
Nước mắm chua ngọt ăn với bánh xèo, bánh khọt
-1 muỗng nước cốt chanh
-2 muỗng nước mắm
-3 muỗng đường
-4 muỗng nước dừa tươi hoặc nước chín
-Tỏi, ớt bằm nhỏ.
Củ cải trang và cà rốt thái chỉ, cho vào chén giấm chua ngọt ngâm khoảng 10 phút.
Cho đường vào chén + tỏi ớt quậy chung trước rồi mới cho nước và chanh vào, quậy đều, nếm lại cho vừa ăn. khi ăn cho cà rốt và củ cải trắng vào chén nước mắm.
Ta nói ăn cái món này cực thí mụ nội....bởi nếu gần tiệm bánh xèo , ta đây thăng đi ăn từ 8 đời rồi, chứ ở đó mà lăn ....bởi chán! Kiếp ở đợ.....này quá
Ở vn người ta xay gạo chung với nước cốt dừa luôn , vì vậy bánh xèo rất rất ngon và dể tráng, bánh tróc, ăn béo, it dầu mỡ....Nên nhờ biết được chút kn làm bánh xèo bên quê nhà, mình mới cho ra cách làm hơi hơi tương tự , thay đổi chút xíu đề mình có được món ăn ngon và tinh tế, đã bỏ công ra làm làm cho giống, tới luôn nha mấy bác tài - mình mời mọi người làm thừ như cách trên, sẽ cò cái bánh xèo dòn thơm ngon...đúng hương vị quê nhà - Hảo hảo la!!!! xổ them miếng ngoại ngữ cho pà con trầm trồ ói chơi!
************************************
Chài ơi..tự nhiên cái chữ nó nhỏ xíu à ! bực ghê, làm biếng đánh lại quá, thôi thì pà con chịu khó banh con mắt đọc dùm Lan Mời pà con nhãy vô ủng hộ bánh xèo Mười Mụ rồi âm thầm lăng xê cho Mụ lên nóc dùm luôn đi !! Mười Mụ xin cám ơn, xin cám ơn!!!
Chị xin mở hàng 2 cái, bánh xèo của em nhìn ngon quá, gái 1 con trông mòn con mắt, ox của em đúng là tu 10 kiếp mới có em là vợ đó nha, vừa xinh đẹp lại nấu ăn ngon quá chừng. Chị mà là đàn ông là chị cưới ML đó:)
ReplyDeleteNói nhớ nha chị, nhớ là cưới nha ,mà chị cưới em về chị sẽ ú ù lên gấp 3 -4 lần nữa đó ! Chị si nghĩ kĩ chưa? chị có cam long giao số phận cho em ko? Á haha
DeleteThôi nghe ú lên gấp 3,4 lần đổi ý rồi, không cưới ML nửa:)
DeleteHahahahaha
DeleteÍ, lộn khóc chứ OA...OA..OA...Lỡ duyên con gái nhà người ta
Mụ ơi lên nóc đi, để bánh xèo lại tui dớt :-D Nhìn thấy dòn quá, ngon quá, chắc tui sẽ đu theo Mụ quá :-D
ReplyDeleteDớt bánh rồi dớt Lan về luon đi....Chứ ở trên nóc hoài lạnh! haha
DeleteTại Mụ đòi lên nóc mừ :-D Ok, cho Mụ xuống, rước Mụ dìa, nhưng phải làm cho tui 2 cái nữa, hehehe....
Deletehahăhhaha...nhanh nhanh trả bài cô giáo nha trò Xanh Xanh
Deletemulan oi, mua duoc o dau cai chao nhin da qua vay, nhin mot cach ganh ti do nha. neu duoc chi dum mai tui di cho mua mot cai xem sao. nhin ma chay nuoc mieng luon ne.
ReplyDeleteCái chảo đó nó từ bên vn đó chị ơi, em nhờ mẹ vác qua dùm đó, em nhịn cái bánh xèo từ bữa giờ để chơ cái chảo qua em liền manh động đó chị hihi
DeleteChị có thể đổ chảo non-stick, mà chị lựa cái nào nó có chiều sâu là bánh cũng sẽ mõng ngon à
Cho ý kiến:
ReplyDeleteEm cảm giác bánh xèo lấy trùng chưa được đặc cho lắm. Hơn nữa bánh có vẻ hơi bị róc các cạnh khi lấy.
Kinh nghiệm cho chị nè.
Cứ 1 gói bột bánh xèo Vĩnh Thuận 400gr thì chị cho thêm giúp em 100gr bột bắp (2/3 gói bột có khối lượng 150gr).
Đảm bảo chị bánh chỉ có nước giòn tan đến miếng cuối cùng mà lại không bị dính chảo khi đúc bánh. (không cần potato flakes như chị đâu)
Bánh xèo thì ít ai cho nước mắm vào lắm chị à. Thay vào đó thì chỉ cần cho muối, đường, mì chính vào quậy tan.
Bột nghệ cho nhiều hơn 1 chút.
Chị ơi. Bột bắp hay còn gọi là bột ngô đó chị nghe (corn starch)
DeleteOh cho bột bắp hả? nghe cũng có lý quá hen, để lần sau chị thử coi , bột chị đâu có lầy trùng đâu em, chĩ ngâm 1 hồi sau là bột nỡ ra, nó đặc lại them đó, mà bột đặc quá bánh xèo sẽ ko mõng, dày quá bánh bị nứt đó
DeleteCho potato flakes thì nó sẽ giữ được độ dòn lâu
Í....Oan quá tỷ đâu có cho nước mắm vô bột đâu ...oan quá...oan quá huhuhu
Chị ML ơi
ReplyDeleteBánh xèo ngon qúa nhưng phần nguyên liệu 3/4 cup potato nhưng lúc thực hiện Chị viết 1/2 cup ; Hình như Chị viết lộn
Hi em, chị mới edit lại đó
DeleteVì lúc làm chị cân nó khoảng 60 gr potato flakes, mà quên ko biết nó sẽ ra khoảng bao nhiêu cup, thành ra nãy giờ cứ áng chừng hehê, để lát chị đi cân lại rồi sẽ edit ct lại them lần nữa cho chính xác
Đại khái là nó lưng chừng giữa 1/2 cup va 3/4cup heheh
Bá cháy luôn chị Mulan ơi! Hảo hảo! Món nè ngọ rất hảo nè nhưng tráng bánh cứ bị dày cui và mềm xèo huhuuh. Nỗi đau của em là đây. cám ơn chị chia sẻ ct nha, nhìn bánh mỏng, giòn ngon quá trời. Em muốn làm liền quá nhưng nhìn lại thiếu cái chảo như sư phụ rồi hhuhuuhuh. Em chỉ có cái chảo ko dính thôi. Làm sao đây chị?
ReplyDeleteLị ơi là lị.....lị thấy ngộ có cái chảo ( của hồi môn) là lị tính bon chen, cạnh tranh sắc đẹp với ngộ hả? ko có cữa đâu nha, ngộ cho lị ngắm cho them thuồng , cho mơ đến mớ luôn hặc..hặc,,,,
DeleteCái chảo ko dính của lị, có chiều sâu ko? nếu có là qua phà được đó, ko thua gì cái chảo của tỷ đâu
Try đi muội,
Cái chảo của em nó không phải bụng tròn như chảo của chị. Nó là chảo chống dính bình thường thôi ah, em tráng chưa bao giờ được mỏng như vậy, mà có mỏng thi cũng mềm èo. Em sẽ try, em mới ủ giá hiom6 qua, 3 ngày nữa sẽ try ;)
DeleteTrời quơi...em mới lấy tép xuống định mai đúc bánh xèo theo công thức chị đưa hôm bữa thì giờ thấy thêm cái này....nhưng cái này thấy nhiều quá chị ơi...có 2 vợ chồng à...ăn làm sao cho hết nỗi...rồi cái công đoạn đánh cho cục bột tan ra em thấy uể oải quá...em làm theo công thức hôm bữa thui chị ơi...
ReplyDeleteHeheh em còn ko biết làm món bột 2 món nữa, vừa có bánh xèo ăn, vừa có bánh tép chiên dòn , bảo đãm em làm xong ox em yêu em suốt đời hehe
DeleteNếu 2 vợ chồng em try ct cũ của chị đi, tại nay nhà chị có them bà ngoại nên làm nhiều hơn tí á
Chị ơi...em tried thử công thức cũ của chị rồi...nhưng bánh cũng ko giòn chị à...mấy cái rìa bánh thì giòn thôi chị...chắc có lẽ tại em dùng bếp điện nên ko good được...má em nói đổ bánh xèo giòn hay ko quan trọng 1 phần ở khâu lấy trùng bột, còn phần nữa quan trọng hơn là biết canh lửa...với phần em cũng ko có cái chảo nào perfect cho việc đổ bánh xèo nữa hic hic...nhưng có bánh xèo ăn là cũng vui rồi hehe...Thanks chị...hôn qua em cũng làm tép 2 món á chị...hehe
DeleteOh vậy hả? vậy thì em thử ct mới này xem sao...chị thấy ct này có them nước cốt dừa, béo béo ngon hơn đó
DeleteNếu nhà it người em chi 1/2 ct ra làm là dư sức qua cầu hehhe
Nhin ngon qua Mulan oi. Thich cai chao nua. Chac Me mang nhieu do choi qua cho Mulan ha? Tu tu lam show cho ba con ghanh ti choi di nha ... hihihi
ReplyDeleteDạ em cũng thích cái chảo, để em xài cho ngấm dầu nhiều nhiều , cho nó thành cái chảo xấu xí rồi em đi bán đầu giá...heheh, chị nhớ ũng hộ em nha
DeleteDạ em đang lết lên show từ từ đó, sợ bà con bội thực bỏ em mà đi, nên em sẽ lết từ từ hehe
Mulan lên video cho bà con lé mắt nha, không hề ganh tị đâu nà!
DeleteChị ơi, em cũng muốn lam video lắm đó mà em ko có máy quay phin, nên pó tay
DeleteCòn quay bang phone thì ko ai hép mình hết nên pó toàn than...ạck
Có loại máy chụp hình có function quay phim luôn mà chị chưa thử bao giờ. Máy ảnh của Mulan loại gì. Nếu có chân máy để tự đông được không. Ông xã của Mulan có rảnh lúc nào help được không. Bữa nào chi phone chơi Mulan. Kẹt cái giờ trái khuấy. Haizz....
DeleteMáy chụp hình của em ko có chị ơi, nó chỉ chụp thôi à, dzõm dễ sợ
DeleteĐể bữa nào em nhờ mẹ lấy cái phone" đập nước đá" ra quay dùm lên video 1 lần cho chúng pạn ói chơi, chị xem nhớ chuẩn bị cái thau kế bên nha
Hhaha
Chi Mulan oi nhin ngon qua di em nuoc nuoc mieng ung uc day ne chi....chac se phai hoc chi gap roi.
ReplyDeleteOh chảy nước miếng ực ực hả? còn ko mau ra tay đi chiến sĩ!!!!!!!!!!!!!!!
DeleteChac chan roi ty. muoi se lam thu va bao cho ty biet ket qua nha :-)
DeleteI da í a có banh xeo ... Ngon qua cho em an ké dzí nghen ... Em moi lam banh khot , bay gio nhin banh xeo em ganh ty qua , banh xeo mong dzon ngon qua troi luon Suuuuuu phoooooo......
ReplyDeleteI da í a có banh xeo ... Ngon qua cho em an ké dzí nghen ... Em moi lam banh khot , bay gio nhin banh xeo em ganh ty qua , banh xeo mong dzon ngon qua troi luon Suuuuuu phoooooo......
ReplyDeleteI da í a có banh xeo ... Ngon qua cho em an ké dzí nghen ... Em moi lam banh khot , bay gio nhin banh xeo em ganh ty qua , banh xeo mong dzon ngon qua troi luon Suuuuuu phoooooo......
ReplyDeleteI da í a có banh xeo ... Ngon qua cho em an ké dzí nghen ... Em moi lam banh khot , bay gio nhin banh xeo em ganh ty qua , banh xeo mong dzon ngon qua troi luon Suuuuuu phoooooo......
ReplyDeleteChời ơi! nhỏ này khủng bố/ khủng bố bếp nhà ta, áp đảo tinh tần Mười mụ nhà ta
DeleteQuất 1 hơi 40 cái còm...chịu nỗi ko hả chời!!!!
uả có bánh khọt hả? giận, ta giận người, người có bánh khọt mà người ko mời ta
Ua? Ky vay ta ... Sao em thanh khung bo vay ta ? Troi oi banh khot cua em do et hà , em mua bot banh khot hieu kim tu thap ddo , khi chien nó cu mem mem , nhao nhao , uot nhep thay ghet , em hân kim tu thap roi nè , em moi duoc tang hai cai khuon banh khot nen khai truong ... Ai de bi kim tu thap hanh ha qua troi
DeleteOh em đừng mua hiệu KTTháp...dỡ hạch à, thà em làm ct tự pha bột còn ngon hơn á, hôm bữa chị làm bánh khọt bang ct tự pha bột đó, ngon và dòn lắm, để chị vô bánh bánh khọt edit ct lên cho em xem ha
DeleteDa khi nao Chi ranh Chi cho em xin ct banh khot nha , em con mot bich bot banh khot ktt nhin thay ghet qua ... Khong biet lam gi voi no bay gio nua ah Chi
DeleteCòn 1 bịch bột bánh khọt hả? đem ra xử lí luôn đi,nhưng mà em chơi theo kiểu tự pha
DeletePhải chờ chị nhớ lại cái ct bột bánh khọt chị mới hép em được
Quên mất tiêu rồi heheh....chờ rặn lại trí nhớ cái đã nha
vậy ct này khác với ct bánh xèo kia hả chị Lan? nhìn bánh chị ngon quá, em thèm bánh xèo nữa nè
ReplyDeleteCt này nó cũng going ct kia thôi em , chỉ có đều ct này làm nhiều nếu nhà đông người, còn ct kia , đột xuất em them bánh xèo em lôi ra mần ngay ăn tại chỗ hehehe
DeleteCỡ nào mình chơi cỡ đó!!!
nhưng mà em thấy ct kia nó fẻ re hà, ct này sao mà nó tùm lum chuyện á. Thôi, em trung thành với ct kia, ăn chừng nào đỗ chừng đó
Deletehihihihi
DeleteHịi sorry chị. Em đọc nhầm :(.
ReplyDeleteÝ em nói lấy trùng hơi lỏng tức là hỗn hợp bột nó hơi lỏng. Đặc thì đăhc nhưng vẫn tráng được mà chị. Em nghĩ cái khó là đổ bánh xèo sao cho ko quá mỏng, ko quá dày. Cái này những ai mới vào nghề bánh xèo coi bộ hơi khó. Nhưng ko sao. Đổ vài lần là quen tay à :D
Hèn chi , làm mình bị hớ hang hehehe
DeleteEm nói đúng đó, bánh xèo coi vậy mà khó chinh phục ghê
Ngay ngay luyen nau nuong...thanh Hot Chef ;). Mulan remove tam hinh nguoi dep roi. Toi bua truoc moi an xong trai tao tru com mo may len thay may cai banh xeo, kieu nay lam sao minh diet day.
ReplyDeleteHahăhh ,,,mình ko thích hot chef, mình thích làm hot gơ à
DeleteThôi đdừng daiet, càng daiet càng mập đó ,ăn thả cửa như ML cho dzồi hhaha
A quen nua, minh lam mon nem nuong theo cach Mulan chi an ngon qua chung. Cam on nguoi dep nhieu nhieu lam.
ReplyDeleteOh vậy hả, ước gì ở gần chạy qua ăn thử
DeleteBánh Xèo của Mulan xinh như ... mộng, chẳng kém cạnh BX Mười Xiềm! Thiệt là khéo tay hà! Đồ chơi của Mulan nhiều cái đẹp quá ta, chắc là Mẹ mang sang toàn đồ làm bếp. Hehe, chị cũng vác cái chảo giống của ML từ VN qua cách đây vài năm nhưng khi làm hay bị sát chảo vì muốn xào nhân tôm thịt trong cùng một chảo để dầu mỡ từ thịt thấm vào bánh sẽ thơm hơn. Tuy nhiên, mỗi lần lấy bánh ra là ... nghiến rănng nghiến lợi & toát mồ hôi hột vì cái bánh cứ dính chặt vào chảo :(. Cẩn thận lắm mới gỡ ra một cái bánh hoàn hảo. Mulan làm cách nào mà cái chảo láng o vậy hén, có "xử lý" cái chảo trước khi dùng không?
ReplyDeleteChị ơi. EM nghe mấy người nấu bếp gần nhà bày là chảo mới mua về, cho nước rửa chén + nước lã hòa chung nấu sôi lên rồi đổ ra rửa sạch lại nồi. cái nồi sẽ không bị dính đâu chị. EM chưa thử nghiệm nữa.
DeleteCám ơn Thanh Yên nhe nhung chị biết rồi. Chị đun nước sôi trong chảo mà rửa trước và sau khi dùng. Vài lần đầu tráng bánh thì không sao nhưng bẵng đi một thời gian dùng lại thì bị sát chảo.
DeleteCam on Yến nha, chị bận nhờ có thư kí trả lời dùm, phái quá, vậy từ nay hễ giám đốc vắng mặt, nhờ thư kí riên của giám đốc help dùm nhe....tới tháng phát lương đàng hoàng heheh
DeleteHi chi Ngẫu
Ok cái chảo này là có qua xử lí đó chi Nhẩu, em xử lí nó tưng bừng khói lửa luôn, ở vn mẹ em đã làm mưa làm gió 1 thời gian rồi, sau đó mới cho nó định cư sang đây , thành ra em mới có cửa làm bánh xèo đó
Chỉ chị nè, chị mua xác dừa về, xong chị cho them tí dầu dừa ( oil coconut) vô và đun lên, xào qua xào lại đến khi dừa khô, tắt bếp chị để đó cho nó ngấm dầu dừa vô chào, sau đó bỏ cái xác, rửa sạch chào, típ tục cho dầu dừa đun nóng, tắt bếp, chời nguội , rồi làm chừng 2 ba lần cho cái chảo that sự ngấm dầu thì mới được nhe
Chị chịu khó sử dung nó chiên đồ ăn, hoặc làm gì lien quan đến dầu mỡ càng nhiềi cang tốt
Với lại bánh xèo là khi đổ lữa nó bao vây cái chảo, thì bánh mới tróc, chứ đừng xài bếp điện, nó dính tàn canh, mà đến khi chin két cái đít rồi
Thành ra canh lửa rất quan trọng
Nói dài dòng quá heheh chị hỉu ko chị háhá
Cám ơn Mulan nhiều hén nhưng ở bên này ai bán xác dừa đây :). Thôi để chị đi mua quả dừa khô về nạy ra không lột vỏ rồi bỏ vào máy xay nhỏ thử cái vụ "xử lý" cũng có lý đó. Mà nè, chị chiên bánh xèo bằng bếp gas. Lửa lớn đến nóng cả tay và cái chảo bụng bự bắt nhiệt nhanh kinh khủng, khi cho bánh vào hạ lửa nhỏ hơn nhưng cái quai cầm nóng đến nỗi đồ lót tay cũng ... vàng khè luôn! Thiệt là phục Mulan ghê nhe, nhiều món mới thấy chưa kịp đọc xong đã thẩy ra món khaki. Giỏi và cũng khoẻ thiệt đó - cứ giống như là có ba đầu sáu tay vậy :).
DeleteChị nói đúng đó, cái chảo nhôm này công nhận nó bắt nhiệt nhanh thiệt, hôm bữa em quên để lửa lớn quá, đến khi lấy cái tay cầm bang silicon cầm lên, chời ơi, thiếu đều nó nóng muốn chảy cái miếng silicon ra luôn á...kinh khủng thiệt
DeleteLần sau chị thử đổ bánh như vầy : cho chảo nóng với tí dầu, sau đó cho bột vô rồi tắt lửa lien, chờ chừng 1 phút sau chị mới bật lửa lên lại, và cứ xoay cái chảo lien tục, vừa xoay chị vừa châm chút chút dầu xung quanh rìa bánh đó chị, sau đó chi mới cho phụ tùng vào là chờ chính rồi măm
Heheh em ko có 3 đầu 6 tay đâu, em có cái bụng mỡ thôi hà
Iihihhi....phía trên tui viết là đọc thấy kỳ cục quá à ....
ReplyDeleteAi đó ơi , làm ơn cho coi bánh xèo của ai đó , mà đổ vài lần là quen tay nhe ....ihihih...
Ngon thiệt là ngon với món bánh xèo của em đó ML , ngưỡng mộ , thanks em đã chia xẻ cho chị em món bánh xèo này , coi đơn giản vậy chớ khg phải dễ mà làm ra cái bx giòn rụm và mỏng tang như vậy đâu , chị sẽ làm theo ct này của em , hy vọng sẽ thành công với món bx này . Chảo chống dính cũng ok luôn ha em ? Vì nhờ người quen mang cái chảo này sang đây cũng hơi oải à nheng . Làm 1 hơi mấy món luôn nhe , chồng con tha hồ mà thưởng thức .....
Heheheh bé Yến nhiệt tình lắm đó chị, thư kí em mới tuyển đó heheh
DeleteDạ được chị, chi kiếm chảo ko dính kiểu nào mà sâu sâu hình dáng nó bầu pầu tí là ok
Mà em ghét cái là chảo ko dính nó nặng wá à, lúc cho bột vô ko đủ sức để tráng, chân yếu tay mềm nhhư mình tráng chừng 3 cái là đuối rồi
Nên chi có dịp về vn rinh cái chảo going em qua chơi đồ hang
This comment has been removed by the author.
ReplyDelete2 chị hangdk. Em ko hiểu ý chị là gì nhưng với ai mới đổ bánh xèo thì thường làm bánh bị dính chảo ( tất nhiên 1 phần là do chảo nhưng bên đó còn phải do người làm nữa) hoặc bánh quá dày, bánh quá mỏng Mình đổ bánh xèo vài lần thì sẽ biết cỡ chảo đó đổ bao nhiêu vá bột là đủ, lửa bao nhiêu để bánh vàng đều mặt dưới hay làm gì bánh ko bị ngậm dầu quá nhiều. Bánh xèo đổ quá mỏng thì bánh thường bị khô, ăn không còn mùi của bánh xèo nữa mà có khi nó giống bánh tráng mỏng đem đi chiên. Đó là chưa nói nếu chiên bánh dày quá ăn sẽ bị ngán, bánh lại bị ngậm dầu nhiều nên cổ nhười ăn sẽ bị khó chịu.
ReplyDeleteTiếc là tuần trước em mới đúc bánh xèo ăn rồi nên giờ còn ngấy ăn ko nổi nữa. Hứa hẹn với chị sẽ trả cho chị cái hình do tự tay em đúc.
Nói luôn em là gái Quảng, lại là gái quê nên mấy món bánh hay món ăn ở nơi em ở thì em ko chắc mình giỏi nhưng em biết cũng khá nhiều. Những bài về bánh Tây hay món Tây của chị Mulan em ko bao giờ có ý kiến vì em ko rành. Chỉ đơn giản vậy thôi :)
Oh, em nói cái vụ bánh xèo going bánh tráng làm chị mới nhớ
DeleteHôm bữa vừa làm xong vài cái bánh đầu tiên, xong đem cho ban giám khảo chấm điễm, bi BGK chê là sao ăn nó going bánh tráng quá vậy em!!! Ố ồ, ông này nhận xét that là chí lí.....y chang nhưu em nói luôn đó
Ta nói trùng hôp ghê đó Yến hehheheh.... chị Ml cám ơn Yến về những ý kiến đóng góp rất chân tình của Yến, mấy món bánh 3 mien đất nước, mổi địa phương có 1 bí quyết riêng nên mình là dân amatơ mình cần phải luyện dài dài heheheh
Ah, chị ML mới làm mì quãng theo ct em chỉ rồi đó, ngon lắm Yến, nay mai chị sẽ đem lên và ghi rõ tường tận ct em đã chỉ chị lên cho mọi người tham khảo làm theo.....cám ơn ct mì quãng của em nhe
Yến ơi, em có ct làm nhân ướt cho bánh bèo xứ Quãng ko? chỉ chị với, chị đang thèm, mà làm nhân đó hoài ko vừa ý cho lắm
Nhớ chỉ chị lien nha, chị chờ
chị Lan ui, em mua không có hiệu Vĩnh Thuận, chỉ có Tây Ký, 2 con voi, hoặc con chuồn chuồn thui hà. Em dùng mấy hiệu này được không?
ReplyDeleteKiem duoc ct ngon roi day. Chi du day chuoi theo ah nghen. Cong nhan nho nay xieng thiet ta oi. Chi o gan em Chaco duoc an ke dai dai. Ben Kansas nay thieu du thu het.
ReplyDeleteVậy hả chị? move qua Cali ở chung với em đi, rồi chị em mình tha hồ làm bánh hhhhhhehe
DeleteMl men, cai banh xeo Muoi Mu nay nhin ngon ba chay luon, nhung cho Han hoi cai nay ngoai le` ti : cai chao Ml chien banh xeo do, ben cali co ban ko? hay la ML rinh tu Vn sang vay? vi H dang muon lam "banh tai yen" phai co cai "chao nho.n di'ch: -hehe- giong nhu vay moi do banh tai yen duoc. gd H o saigon ko tim ra cho H duoc cai chao nhu vay do. gio nguoi ta lam chao ba`ng ko a
ReplyDeleteMl men, cai banh xeo Muoi Mu nay nhin ngon ba chay luon, nhung cho Han hoi cai nay ngoai le` ti : cai chao Ml chien banh xeo do, ben cali co ban ko? hay la ML rinh tu Vn sang vay? vi H dang muon lam "banh tai yen" phai co cai "chao nho.n di'ch: -hehe- giong nhu vay moi do banh tai yen duoc. gd H o saigon ko tim ra cho H duoc cai chao nhu vay do. gio nguoi ta lam chao ba`ng ko a
ReplyDeleteMl men, cai banh xeo Muoi Mu nay nhin ngon ba chay luon, nhung cho Han hoi cai nay ngoai le` ti : cai chao Ml chien banh xeo do, ben cali co ban ko? hay la ML rinh tu Vn sang vay? vi H dang muon lam "banh tai yen" phai co cai "chao nho.n di'ch: -hehe- giong nhu vay moi do banh tai yen duoc. gd H o saigon ko tim ra cho H duoc cai chao nhu vay do. gio nguoi ta lam chao ba`ng ko a
ReplyDeleteAh ha, pạn Han, cái chảo này nó từ vn bay sang đây đó, ML nhờ mẹ mua dùm bên đó, nghe mẹ ML nói là mua ở chợ gần nhà, vô mấy cửa hang bán đồ dung nhà cửa là có bán thiếu gì Han ơi,nó có nhiều size nhiều kiểu lắm đó
DeleteML đang tính làm bánh tai yến nè, hôm bửa làm thử rồi, that bại cấp 1...đang nghiên cứu cái bột sao cho going ben vn mà chưa có rãnh làm lại,, vì đã nghiên cứu được rồi heheh
H nói đúng cái chảo này dung làm bánh tai yến là đúng bài bản luôn hehe
Kêu người nhà Han đi ra mấy chợ mua đi, bán nhiều lắm mà
cam on Ml da tra loi minh nha, san tien hoi tham them 1 cau nay nua nghen, me ML mua o cho nao vay? me H di may' cho o quan Bi`nh Tha.nh ko co chao kieu nay ne Lan ui. voi lai khi nao post banh tai yen len nho' cho H an ke voi nha, H them banh nay lam, them oi la them luon nhung H thu 3 lan roi, no ko len re tre nhiu giong VN , cai bot no da.c chu ko xop' o chinh giua do Lan. Minh cho` Lan do.
DeleteOh Nhà ML bên quận 10 đó H, ở ngay chợ Hoà Hưng luôn đó, nói với mẹ H có rãnh đi xuống đây mua đi, nó bán đầy đó, nói mua chảo đổ bánh xèo là có à, phài chi H nói sớm nhờ mẹ ML mua dùm cho rồi ML ship qua CA cho Hân luôn, uhm tiếc hen
DeleteỜ chờ qua hết lể ăn chơi trác tang đi rồi ML quăng bánh tai yến lên cho
Muốn làm bánh tai yến phải ủ như bột bánh bò mới ra rể tre đó H, chứ đừng làm theo ct có baking soda, ăn ko going đâu
rat vui vi su nhiet tinh cua ML, cam on Ml nhiu lam, moi lan gap Lan la hoi bua xua nhung deu duoc tra loi rat nhiet tinh va de thuong nen H thich vo nha` cua ML lam. H cho ML an choi trac tang' xong do nghe, hehhe.....Ml co the cho H xin email cua Lan duoc ko, doi khi muon nho` va Ml ma post public mac co qua, hihi.....
DeleteKo có chi đâu H, cứ hỏi đi, chị em mình học hỏi lần nhau mà
DeleteOk email của ML nè : kim_chi_yee999@yahoo.com
Có chuyện thầm kín gì mà ko dám thổ lộ vại? làm mình tò mò quá đi
em me blog nha chi roi nhen!!!!
ReplyDeleteChị Ml ơi! Trc khi chị đổ bánh xèo chị phải làm gì để bánh nó tróc ra đẹp quá vậy c? Chị có tips j với cái chảo để bánh ko bị dính ko chị?
ReplyDeleteOh típ cho chảo nhôm nó tróc hả em ? chị mua xác dừa về chị cho thêm chút dầu dừa chị xào lên đó em , làm chừng vài lần , rồi thoa dầu dừa dưỡng nó nữa đó ... sau đó lấy cái chảo cho thật nhiều dầu vô dùng để chiên những món như gà rán , mục đích cho chảo ngấm dầu nhiều càng tốt....em làm thử đi
DeletePhức tạp quá ha c, để em kiếm mua 1 cái chảo giống chị hén! Nhìn chị làm y như bánh xèo "ăn là ghiền"
ReplyDeletehehe ko phức tap lắm đâu , em mua chảo cast iron đổ cũng dduoc đó Van
DeleteKhong cần mua chảo nhôm rồi khử chi mắc công
Mến chào Mulan, xin cam on ban da chia se cong thuc moi cua mon Banh xeo va gd Hong Lan nay ai cung thich ... xin cho hoi cai chao cua ban co dung cho bep dien duoc khong ? khong biet chien co gion rum nhu minh de len bep cui hoac lua than khong ? minh o Duc nen xai bep dien thoi. Cam on ban nhieu nghen.
ReplyDeleteThanks chị mu lan nhìu lắm, đọc blog chị nhìu nhưng lần đầu làm theo ct của chị rất thành công , ox em rất thích
ReplyDeleteVay ha Diem
DeleteKhong co chi