Hihi nói choi chút , long time quá nhể , bận , làm biếng , nhiều khi ôm máy tính muốn viết log mà ôm xong rồi ôm nó ngủ luôn , tinh thần ko thể cao trào ko thể suy nghĩ về nuoc Mĩ được nữa . Với lai dạo này mình ko còn thèm ăn , ham hố vô bếp rị mọ , gõ mõ tụng kinh xoong thành chảo nữa nên nhà bép của mình đóng cửa tắt đèn tối thui buồn thúi guột
Nhân dịp quán cóc Mulaan mở cửa sổ trở lại mình xin mời các bạn nhào vô ăn bánh típ , nói gì nói cuộc đời mình chỉ đối diện với 1 chử " bánh " ko ăn bánh 1 ngày thì ' Trái tim ko ngủ yên '
"BÁNH 1 PHẦN TẤT YẾU TRONG CUỘC SỐNG " của mềnh
Bánh ít gân mới dòm thoáng qua nó hao hao giống bánh ú lá tre mùng 5/5 ( Tết Đoan Ngọ ) , mình mê bánh này lắm , thấy họ làm và bánh bánh ú tro ăn ngon dòn sực sực , đó chính là chân lý mình muốn tìm hiểu , hiểu rồ thì mình ko dám mạnh tay nêm nếm vì trong thành phần bánh ú tro , ngoài ngâm nước tro tàu ra còn có thêm chút hàn the vô nữa , mua ăn thì mạnh miệng nhung ko dám mạnh động
Bánh ít gân này nó củng ngang ngữa chụy chín chụy bải với ú tro , dễ thuong và thương cũng rất dễ
Mua trái dừa rám , chặt đôi , 1 nửa nạo nhuyễn , 1 nửa bào sợi như này
Làm 2 loại bánh ít , 1 bánh ít gân và bánh ít nhân dừa
Ngon dã man tàn bạo
Bánh ít nhân dừa đậu phọng - mình thích bột dày nên làm nó vầy !!!
Chờ chút quăng típ vào món nữa nhe , lâu lâu khủng bố cho nó hoành tráng cái lào .
Công thức bánh ít gân
1 gói bột nang 14 oz
- 300 gr đường thốt nốt
- 3 cup nước
- 2 gói dừa bào sợi loại soi lớn đong lanh
- 1 gói lá dứa đong lanh
1 gói đậu xanh 400gr
Cách làm :
- Đậu xanh ngam 3 tiếng với chút muối sau đó hấp hoac nấu chín , sau đó cho tất cả vô máy food processer xay cùng với 3/4 cup đường cát và 1 cup nước
- 1 tbsp bột nếp chín +1 tbsp bột wheat starch trộn đều sau đó cho 3 tbsp dầu ăn vô hòa ta hỗn hợp này cho mịn . Dùng nước bột dầu này cho vô đậu xanh sên cho đậu dẽo
- Sên đậu xanh cho gần khô ráo rồi mình mới cho bột dầu vô sau tiếp tục sên đến khi đậu mịn tróc chảo
- Vo thanh tưng viên nhỏ để qua 1 bên
---------------------------
- Dừa non sau khi tan đá , lấy cái nồi nhỏ cho vài cọng lá dứa vô nấu sôi cho thơm rồi cho dừa sợi vô trụng khoảng 5 phút vớt ra để ráo nước
______________________
- cho 3 cup nuoc vô nồi nhỏ sau đó cho đường thốt nốt vô nấu tan để nguội
- Đổ gói bột năng ra thau sau đó cho hết số nước đường trên hòa tan , để nghỉ 1 tiếng
- Sau khi để bột nghỉ xong cho dừa sợi vô và 2 muỗng canh dầu vô , bắt lên bếp khuấy bột nửa sống nửa chín giống bánh bột lọc
- Lá chuối rửa sach , cắt vừa vừa rồi lau khô sau đó gấp hình phễu múc 1 muỗng bột cho vô rồi 1 cục đậu xanh sau đó múc miếng bột lắp lại trên mặt xong gói lại
- Đem hấp 30 phút với lửa medium là bánh chín
Mo hang ne, sao nghe em khong them vo bep khong them an la chi nghi ngo ghe:) banh ngon qua.
ReplyDeleteHi chi Kim , chi khoe ko ? lau qua ko noi chuyen voi chi ne , chac chi cũng busy pk ?
DeleteEm bé chắc lớn hen chi ? khi nào làm thôi nôi nhớ mời bà Mu...mu...mụ Lan này nha hihi
Em me chị bữa giờ mà hôm nay mới thấy chị mở cửa quán nha :))
ReplyDeleteEm bái phục chị quá chị Mulan, bánh nhỏ nhỏ gói cực mà chị còn làm 2 loại luôn. Bán cho 2 chục cái ăn chơi đi bà chủ :)))
Hehehe me chị đòi nợ hả ? dao này chị bận gói bánh tét bán nè em , cũng hoi bận
DeleteBánh ít chị khoái an lắm ,nên có cực chị cũng cam chịu hihi
EM gói bánh tét chưa ?
hí hí, đòi nợ trước Tết đó. Em đang chờ cái vụ gói bánh chưng ngũ sắc nè, ca bài "chờ người" bữa giờ. Bữa này không làm bánh bán thì viber em nhe người đẹp, cho em xin thỉnh giáo vụ bánh tét nha.
Deletecho chi 10 cai banh it nhan dua di, chi khogn hao banh nhung banh nay lai khoai
ReplyDeleteYeah bánh ít ăn noon chị ha , bột dẻo dẻo , nhân dưa beo béo
DeleteOk lát ship quá bển 100 cái luôn , ăn cho ná thở luôn hêhe
Cái bánh ít gân này giống bánh ú tro mồng 5 quê em ghê, chỉ là bánh ú tro không có dừa thôi chị...em mê cái bánh ú tro nhất , lột chấm đường ăn ngon thôi ồ luôn hehe...còn hông chị? Cho em xin chục bánh gân dừa đi chị hehe
ReplyDeleteMới nhìn thấy hao hao giong em ha , an ngon dẻo dẻo suc sực , túm wần là hữu sực hihi
DeleteEm ở gần chị chi đem qua nan nỉ an dùm roi
Bánh ít gân nhìn ngon quá, mình chưa ăn qua bánh này, sis cho mình xin công thức đi sis, thanks sis.
ReplyDeleteOk em, vài bữa chị hết bận chi sẽ quang ct len cho em sau nha
DeleteQuên hỏi sis, cây cây bào dừa sis mua ở đâu dzị?
ReplyDeleteCây bào dừa màu trắng ML mua o VN
DeleteCòn cây màu nâu chi mua o cho VN ben này đó em
Mulan cho minh xin cong thuc banh it nhan dua di..minh them lau roi ma ko kiem ra cho ban banh ngon.
ReplyDeleteVài bữa chị có bánh an roi hihi , an ngon dỡ nhớ cho em hay nha chi
DeleteNho nayn sieng ghe nha ..goi banh tet ban ko kip luon con choi luon banh it nua ...ngon wa ah Chi thich banh it gan lam quang cho Chi vai em di cung hahah
ReplyDeleteChị ơi có thể chỉ em cách làm bánh ít gân này được ko ạ?
ReplyDeleteEm rất thích ăn bánh lá tre như chị nói, thấy bánh này làm thèm quá
Cám ơn chị nhé
OK Em , vài bữa chị rãnh rổi chị ghi công thức cho em sau nha
DeleteBánh này làm bằng bột năng đó em , cũng dễ làm lắm ko có khó đâu
Mừng chị yêu tái xuất ! Bữa giờ chị "Ẩn dật" ở đâu kĩ thế c? Em mê nhân dừa , các thể loại có dừa là e thít! Bán e 6 cái ăn chơi đi bà chủ
ReplyDeleteNói thiệt ko ? mềnh ship qua Canada à nha , cái này ép mua , ép trả tiền , ko nhận tui qua tui cào nhà
DeleteThấy Chị đón Tết tưng bừng thật .
ReplyDeleteCó thể dành chút " phút " cho em hỏi : " Bánh ít phần bột có màu nâu ( đỏ ) có phải bột nếp pha với đường vàng không Chị ?
Cám ơn ML nhiều
Cám on em
DeleteBánh màu nâu trong em hỏi có phải bánh ít gân ko ?
Bánh đó làm bằng bột năng pha đường thốt nốt và đường thẻ đó em
Vậy hả Chị ? Nhìn đẹp qúa nhờ mầu sắc làm tăng phần hấp dẫn
ReplyDeleteBánh , trái ML làm hay có phần SÁNG TẠO , thích ghê
Nên Chị chia xẻ công thức cho em và mọi người để làm ít bánh ăn Tết đi
Thanks ML
Năm mới chúc Chị ML và GĐ một năm mới thật HẠNH PHÚC và MAY MẮN nhé
ReplyDeleteEm rất thích bánh ít gân này , Chị cho em xin công thức và cách làm được không ?
Cám ơn Chị
Cám on em nhe
ReplyDeleteEm gui cai đia chi mail cua em , chi gui ct cho
D'accord địa chỉ email của em là : bexuan1960@yahoo.fr
ReplyDeleteCam on Chi ; em cho tin Chi
Đã nhận được email của Chị rồi , chỉ biết cám ơn Chị thôi vì ... Bận rộn nhưng vản dành thời gian để trả lời
ReplyDeleteBánh ít gân này em rất thích , nó làm bằng Bột Năng cũng lạ ( lúc trước em cứ tưởng làm bằng bột NẾP như loại bánh ít nhân dừa )
Với nguyên liệu trên Chị làm ra được bao nhiêu cái bánh hả Chị ?
Bánh chị làm ngon quá, e toàn làm bánh ÂU là nhiều, ít khi làm bánh Việt
ReplyDeleteNếu được chị chi e xin CT bánh ít gân này nhé
Mail của em là: khucthuylinh21@gmail.com
Thanks chị ^^
chị ơi, chị chia sẻ công thức bánh ít gân này cho em dc ko ah, nhìn ngon quá, em thích mấy món bánh có dừa trong đó lắm. Email của em là bachcucdoan@yahoo.com. Em cảm ơn chị nha
ReplyDeleteem rất hay đu theo công thức của chị, em vừa làm bánh xu xong đấy ah, ngon lắm, nhưng em ko có sầu riêng, nên chỉ làm kem thôi. Thanks chi
E chào c Mulan, e có lám thử bánh ít khoai mì gân khoai môn, thành fẩm thơm ngon mà hơi cứng. C có thể cho e xin c.thức bánj ít gân này k ? E cám ơn c trươc. Mấy c.thức bánh trc c cho e, bánh nào cũng thành công hết. Mail của e : kissforthy@ymail.com
ReplyDeleteHihi, k bít c có còn nhớ e k nữa
Bánh ít khoai mì cũng ngon đó em , em làm cứng hả , chị làm đâu có cứng đâu , dai dẻo lắm
DeleteĐể chi gui cong thuc banh ít gân cho em tham khảo nhe
Chi co the cho e ct banh nau dc ko? Chua bao gio an loai banh nay nhung r rat thich an may loai banh nhu vay lam. Mail cua e nkieudung@yahoo.com
ReplyDeleteThanks chi nhieu
oK EM
DeleteLát chi gui cho
Dạ, c gửi c.t để e làm lại nha. E xay khoai mì, vắt kiệt nước, trộn với đg, sữa đặc rồi bỏ khoai môn sợi vô. Dẻo thì dẻo mà dẻo cứng á chị, nhai mỏi miệng. Hì hì. E cám ơn c nhìu
ReplyDeleteChị ơi em theo dõi blog chị lâu ròi mà ít dịp vào nói chuyên, chị có thể cho em xin công thức bánh ít gân không chi? Em thích món này xưa bà ngoại làm ngon mà ngoại em mất không ai biết làm hết, em cảm ơn nhiều a, mail của em là crazilicious10@gmail.com.
ReplyDeletebanh it gan nhin ngon qua sis cho minh xin ct duoc khong , email cua minh la myduyen1908@yahoo.ca , cam on sis nhieu nha
ReplyDeleteC cho e ct banh it gan nhe c email e la tutram2006@gmail.com thanks c
ReplyDeletebanh nay ngon qua, ma em khong biet lam. xin chi lam on cho em recipe nay douc khong chi. email cua em la ptnphan@gmail.com
ReplyDeletecam on chi nhieu
Chào chị
ReplyDeleteChào chị!
ReplyDeleteTình cờ em biết được blog của chị cũng lâu lâu rồi, em thích lắm và rất ngưỡng mộ chị đấy. Nhưng em toàn vào ăn ngó thôi chứ chưa làm được món nào cả, à, mà có chứ, em làm được ớt sa tế rất ưng ý :-)
Hôm nay em phải đăng ký member vì... món bánh tuổi thơ em. Món bánh ít gân của chị gợi nhớ rất nhiều kỉ niệm về những ngày xa xưa, hồi nhỏ em mê bánh ít gân lắm mà có bao giờ được ăn cho đã đâu chị. Cũng rất rất lâu rồi em chưa 1 lần được ăn lại bánh này, mà cũng quên nó mất....
Ước gì có ngay 1 cái để ăn bây giờ nhỉ. Haizzz... có ước cũng chẳng được. Vậy nên em khẩn khoản mong chị gửi cho em xin công thức làm với nhé. Cảm ơn chị nhiều. Mail của em : sawipoland@gmail.com
Chi oi cho em xin ct nha, em thich mon nay lam. Email cua em la nemo2shrek@yahoo.com. Cam om chi !!!
ReplyDeleteNhìn thèm quá chị ơi, cho em xin cách làm của cả 2 bánh gấp gấp . Email: ngockhanh_1986@yahoo.com. Thanks chị nhiều
ReplyDeleteNeu em co send cong thuc lam banh it gan cho cac ban tren thi cho chi xin cong thuc ,Cam on email Thanh90703@gmail.com
ReplyDeleteChị ML ơi! Lúc nào c có giờ c cho e xin ct bánh ít nhân dừa & bánh ít gân đc k c? Email e - khanhvan1985@yhaoo.com c nha . E cám ơn c.
ReplyDeleteMulan cho chi xin ct banh it gan cua em nhe. Nhin ngon thiet la ngon!!! irenequach@yahoo.com. Cam on em nhieu nhe
ReplyDeleteHi chị Mulan. Chị có thể cho em công thức làm bánh ít gần được không?
ReplyDeleteEmail của em là tluu19@gmail.com
Cảm ơn chị nhiều!