Vì trước Tết gia đình mình có việc đột xuất nên mình ko thể hoàn thành nhiệm vụ đem chiếc bánh cổ truyền ngày xuân cho các chị , các em và các bạn thưởng thức dduoc , những cái order bị trễ và những cái order mới nhận thêm nữa nên sau Tết mình thực hiện , hiện thực lại những gì mình mắc nợ của năm cũ đi đi để rước năm mới về nhà cho lòng nó nhẹ . Mắc gì chứ mắc nợ mình khó chịu lắm à há
Gửi cho mọi người cùng xem những hình ảnh bánh tét hậu " Xuân " , nhận đặt hàng sau Tết mới dzữ chứ , gất là thích bon chen xã hội đen , gất ư là phẻ , ai muốn vui vẻ call me ! call me ! sẽ đáp ứng nhu cầu mát mẻ liền
Đầu tiên là bánh têt chuối ....
Kì này thành phần nguyên liệu căn bản của bánh tét chuối gồm : nếp , đậu đen , nước cốt dừa nay có thêm dừa non bào sợi nữa nên bánh ra an trúng miếng dừa dòn dòn sực sực gất là hảo hảo sực
Đầu tiên nếp xào với nước cốt dừa xong
Trộn đậu đen và dừa non bào sợi
Xong
Chuối sứ tươi luộc với chút muối chút rượu đến khi sôi bùng thì vớt ra rổ để ráo
Sau đó ướp với đường để tủ lạnh qua đêm
Cân nếp xong đổ vô miếng lá chuối , chia ra từng phần cho đều để 1 bên
Và đây là gói nháp
" Sức người có hạn - lựu đạn có chốt " nên...
trong vòng 1 tiếng mình gói được có 25 đòn bánh à
Sau đó cột dây cũng trong vòng 1 tiếng luôn
Và khi hoàn tất thì đem luộc
Xong bánh chuối giờ đến bánh mặn
**********
Bánh mặn thịt ba rọi trứng muối
Càng làm nhiều thì mình mới có được kinh nghiệm để có cái bí quyết riên lận dây lưng quần xà lõn
Dòm cái bánh tét nhỏ xíu cắt ra bày lên mâm dĩa ngời ngời sáng sáng kia là biết bao nhiêu công lao , công sức ngày đêm đó , ko dễ , thật sự mà nói chứ ko phải than thân
Mình làm bánh tét cùng với niềm đam mê ẫm thực mình mới vực dậy được
Chứ cũng ko ham buôn bán nổi đâu vì cực quá ! có 1 mình làm từ Nam ra Bắc luôn
Từ nếp , đậu xanh thịt ba rọi mình đều chăm chút o bế rất kỹ
Chứ ko có làm qua loa , vì mình muốn ăn 1 cái bánh tét đậm đà
Bánh tét ăn với chà bông ngọt của Đài Loan rất ngon
Ăn bánh Tét , thưởng thức bánh tét như vậy ngon hơn là đem đi chiên
Ai thích bánh têt chiên chứ mình thấy nó ngán dầu mỡ , an xong cái bụng lình xình quài
Ymmmmmmm!!! giờ mình nghỉ tay quất hết cái dĩa bánh tét này
Chị ơi, chị có thể cho em xin định lượng nguyên liệu cụ thể cho phần bánh tét chuối không ạ? Em chưa làm bao giờ nên hơi lo lắng tí.
ReplyDeleteEm cảm ơn chị.
Ok em để bua não ranh chi chi cong thuc ro rang cho em xem sau nha
DeleteVi dao nay chi hoi bận
em gioi qua, chi goi co 6 cai ma muon...xiu
ReplyDeletehihihi em cung muon xiu ne , xiu xong nam 1 đống sau đó tỉnh lồm cồm bò dậy gói típ
Deletehahahaha
Deletesao em gói bánh đẹp dzị
ReplyDeleteCam on chi ,may nay chi đi đau mat tăm vậy ?
DeleteChi oi, e rat thich an banh Bo hap, banh tet chuoi cua c lam, vay e co the Tim mua San Pham cua c o dau
ReplyDeleteChi MuLan oi, gap duoc chi post bai nay e mung nhu hot duoc vang hihi, e thich Nhat la an banh tet chuoi, chi co the cho e xin dinh luong nguyen lieu cu the de e lam an don tet nay duoc Ko?neu duoc chi goi vo email e gium, thanks chi hangho.1412@gmail.com
ReplyDelete