Bánh bèo mà có xoáy là xưa rồi , bánh bèo ko xoáy mới chất nè ...Ai mà đổ bánh bèo ko bao giờ có xoáy đồng tiền thì đừng có sầu thảm nha , làm bánh bèo kiểu này đi , bèo tai / tai bèo , bánh mỏng dính ăn cũng ngon , bánh này hay còn gọi là bánh bèo miền Nam , bánh ăn cùng đậu xanh tôm chấy hoặc ăn chung với bì heo va rau thơm giá sống
Sáng ngủ dậy mình lo quậy bột và để bột nghỉ chừng vài tiếng , để trưa kịp đổ bánh bèo ăn , lục tủ lạnh nhà ko còn gì vì chưa đi chợ , mở tủ đồ khô thấy toàn bột ko , lôi trên tủ đá bịch đậu xanh đã nấu sẵn , tôm chấy cũng làm sẵn luôn , bột thì có đủ , quậy bột sau đó đổ được 1 mâm bánh ăn trưa ....Mọi thứ sẵn sàng cho ngày mới
Bèo em đã được chụy Lan post ct rồi...... nhưng ........thay vì ct cũ chụy xài bột gạo với bột năng thì nay chị thay bột gạo với bột khoai sẽ ngon hơn
- 1 cup bột gạo ( rice starch )
- 1 cup bột khoai ( potato starch )
- 4 cup nước
- 1 tsp shortening ( ở đây mình ko xài dầu ăn)
Quậy lên để long bột đem cho nở khoảng 1 tiếng , sau đó đổ nước cũ thay nước mới bằng nước nóng , cho muối và shortening vô rồi chuẩn bị đem hấp
Dùng khuôn hoặc chén có đế trẹt để đổ bánh bèo tai vì mục đích mình ko muốn làm bánh có xoáy .
Mời mọi người thưởng thức
Bèo dại mây chuôi chốn xa xôi
Anh ơi em vẫn đợi anh về
Ối ối, nhìn thèm chít mất. E làm nhìu quá ăn sao hết, ship về VN đi :)
ReplyDeleteNhà chị ở đâu ? em quắc xích lô đem qua cho chị
Delete11 giờ đêm rồi còn thèm ăn vô đây ăn ngó:) chị thích bánh không xoáy giống của em làm nè, mua khuôn ở đâu vậy?
ReplyDeleteDa em đổ trong mấy cái khuon aluminium cupcake mua trong tiem 1 dollar do chi
DeleteMulan oi ngon qua, hom nao chi lam banh beo dat may troi an chi nhe . Nho goi bằng tàu ngầm qua cho em nhé
ReplyDeleteChi oi em viet thiếu , banh bèo dạt may troi, chan nuoc cot dua ,
ReplyDeleteBánh này nghe lạ quá ta
DeleteCho them ít thông tin đi muội
Chi oi minh lam nhieu ,an khong het mình bỏ vô tu lạnh khi an , cho vào microware ,.Banh có bi bở không hả chi .Cảm on chi nhiều
ReplyDeleteHong bở đâu em , mà làm có chừng nhiêu đó , chị nghĩ xử wrong vòng 1 ngày là hết sạch rồi làm gì có cừa để tủ lạnh heheheh
DeleteHello Chị
ReplyDeleteBánh tuyệt qúa Chị ơi , thấy là thèm rồi , vào nhà Chị Hằng thì tha hồ thưởng thức các món ngon , vật lạ . Bánh của Chị lúc nào cũng sản xuất đặc biệt khác với người ta lắm nên măm măm cũng ngon lạ hơn .
Mới đọc bánh bèo tai em cứ tưởng BÁNH TAI HEO nhưng nhìn hình thì mới biết
À , bữa nào Chị Hằng cho ra đời món BÁNH TAI HEO cho đủ bộ nghe , em cũng thích bánh này lắm
Thanks Chị nhiều;
Em nhắc bánh tai heo làm chi mới nhớ
DeleteỜ banh này ăn béo béo cũng ngon hen
Bữa nào quỡn chị Hằng sẽ ra tay làm mời chú Cuội
Chị hãy mua loại khuôn cupcake bằng silicon mua ở ikea, chị ko để dầu cũng được đó, dễ lấy bánh ra lắm
ReplyDeleteChi da thu may cach lam banh beo co xoay theo huong dan cua em nhung van ko ra xoay em co meo nao ko chi lai cho chi voi gui email cho chi nghe
ReplyDelete