Thursday, May 3, 2018

Bánh bèo mặn



Rồi ...hôm nay mới rảnh đưa thị bèo lên sóng , mần thị bèo này lâu rồi mà chưa có thời gian quăng . Bánh bèo thị lâu lâu thị Lan mới mần vì làm cũng lắc nhắc hấp này kia kia nọ , rửa nồi rửa chén mất thời gian nên Mu lười , đã mua mấy cái khuôn mini muffin để sẵn hễ lên cơn siêng mới ngâm bột đi đổ bánh bèo

Cũng màn cũ cảnh cũ , với 1 công thức duy nhất từ bột gạo tẻ mình cho ra nhiều loại bánh khác nhau
Công thức :

  • 300 gr bột gạo múc ra 2 TBSP thế vô 2 TBSP bột khoai
  • 1/2 cup cháo đặc or cơm nguội
  • 3 cup + 1/4 cup nước
  • 1/2 tsp muối
  • Cho tất cả vô máy sinh tố xay nhuyễn , lọc lại cho mịn
  • Đem ngâm 1  - 2 tiếng hoặc qua đêm

Miếng bột dẽo mềm ăn có cảm giác không có vị bột và không có bị cứng . Mình cũng ngâm bột qua đêm sáng ra mình không chắt bỏ nước củ đi  , chỉ quậy bột cho đều và đem đổ bánh thôi


Đổ vô khuôn mini muffin này vừa nhanh vừa gọn


Cái khuôn này nó có 1 nhược điểm là nó không có vừa cái nồi hấp nên mình phải hấp trong cái chảo rộng và lấy cái thau inox cũng to vừa đậy lên
Vì lúc mua không chịu tính trước
Nhưng không ngờ may còn có đường cứu nước


Đổ ào ào trong thời gian ngắn có 1 mâm bánh bèo ăn liền
Kiểu này mà làm bán thì sẽ không sợ khách bỏ đi :)






Topping thì ai cũng biết rồi hen
Đậu xanh , tôm chấy , mỡ hành nước mắm rưới lên và cháp


4 comments:

  1. Cái lúng đồng tiền, diên ghê nơi ☺

    ReplyDelete
  2. Cái nồi to chảng mới chứa mấy cái vỉ to đùng như vầy hả Sư phụ. Hay Sư phụ có cách hâp bánh không cần nồi? Trò thắc mắc quá vì nhà của trò có khuôn nhưng em nồi nhỏ xíu không hà. Trò kết cái bánh này lắm mà hong có làm vì bởi nó đòi cái khuôn.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Để sư phụ chụp hình minh họa rồi quang lên cho đệ tư coi nha , coi xong đệ tư kiếm trong nhà coi chế duoc miếng nào hay miếng đó há

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...