"LÒ BÁNH BÈO / BÁNH ƯỚT /BÁNH CANH / BỘT CHIÊN/ BÁNH ĐÚC... thì nó mới đỡ lung tung beng
Các loại bánh mặn làm lần này mình kèm cháo đặc hoăc cơm nguội vô trong bột để tăng phần mềm mại cho bánh , chứ mình không có cho đồng chí bột năng hiện diện và áp dụng vô những phi vụ này
Cho nên mình nấu cháo nhiều rồi chia hộp cất tủ đá khi nào cần là có , còn trường hợp không có cháo mình chơi cơm nguội mềm cũng ok
Công thức pha bột :
- 300 gr bột gạo
- 1/2 cup cháo nấu đặc or cơm nguội
- 3 cup nước
- 2 TBSP bột wheat starch
- 1/2 tsp muối
Cho tất cả vô máy sinh tố xay cho thật nhuyễn , lược lại cho mịn
Đem ngâm 1 - 2 tiếng hoặc qua đêm rồi sau đó đem bột đi tráng hơi
Công thức này chỉ dành cho bánh ướt tráng hơi chứ không có tráng chảo được nha quý dị
Gánh hàng rong "lộ thiên" của mềnh
Không có bàn ghế nhựa để đãi khách nên bị ế moon năm
Mỗi lớp bánh trét miếng dầu mỏng lên cho nó mướt
Wên phéng em mắm ớt hay sao k thấy hình em mắm vậy?? 😄 Món này ngon hết chín phần nhờ em mắm, vậy mà nỡ nào phụ em, hiu hiu 😁
ReplyDeleteDạ tại em tòn nhắm nhân vật chính lăng xê trước ko à nên mấy đứa phụ diễn em cho nó đi xách đồ sau haha
Deletekhông có nồi tráng sao mà đu theo đây hực hực
ReplyDeleteVậy là phải chờ có dịp về vn chi nhớ rinh cái noi qua làm của hồi môn , chị mua size nhỏ giong e ne , gon lam
DeleteỦa có size nhỏ hả em? C về hoài mà thấy cồng kềnh đem qua ngán quá, để lần sau c về c tìm mới được.
ReplyDeletehi chi , Cho xin cong thuc pha bot nhe chi. Em toan mua banh uot do san , khong ngon nhu hinh chi. Cam on
ReplyDeleteMu lan ơi! Chị Liên(cubi3) bên Opera đây! Em khỏe ko? Mất liên lạc lâu quá rồi. Hôm nay đi kiếm ct xu dai lọt vô nhà em. Em cho chị xin ct xu dai được ko? Cám ơn em nhiều trước nha. Amylnguyen@gmail.com là email của chị
ReplyDelete