Công thức pha bột :
- 3 cup bột gạo
- 1 cup khoai tây xay nhuyễn ( giúp bánh dòn )
- 2 TBSP bột bắp
- 2 cup nước cốt dừa ( trong lon )
- 3 cup nước lạnh
- Một ít hẹ xắt nhỏ
- Một chút vàng của nghệ
Topping hải sản :
- Tôm / Mực / Bạch tuộc / Sò điệp add vô tùy ý
- Nhà mình nghèo nên chỉ có nửa con tôm
Mình ko thích xài bột pha sẵn mua ở ngoài . Mấy loại đó nó chế rồi nó biến nào bột mì , bột chiên dòn , bột nổi tùm lum mix loạn xạ tè le hột me . Vãi lắm !!! làm xong nó thành bánh tôm hay bánh cống chứ bánh khọt gì nữa .
Bánh khọt của ngày xưa mình hay ăn là làm hoàn toàn bằng gạo đem xay ra thành bột mà ngày nay người ta gọi nó là bột gạo . Há .....há ...
Đẹp với ngon quá em ơi!! Chế tính mua cái chảo về mần mà thấy trên mạng cả tỷ loại chảo, k biết chọn loại nào luôn. Mulan có kinh nghiệm không, chỉ giúp chế với :)
ReplyDeleteem xài khuôn chảo gang đỗ bánh dễ tróc lắm chị
DeleteĐể em up hỉnh lên cho chị xem nha
À, chảo gang chắc phải ngâm dầu lâu thì xài mới tróc ha Lan. Thks em!! Chế ở VN, mua cái khuôn tàn ong, cũng bảo là gang, vậy mà để vài tháng nó gỉ sét, k dám xài nữa luôn :((
DeleteCám ơn Sư phụ đã cho ăn bánh ngóng và hào phóng chìa luôn cả bí kíp. Chúc Sư phu luôn vui & hạnh phúc để mọi người còn có dịp ăn free và học free các cách làm của Sư Phụ.
ReplyDeleteHi đệ tử
DeleteKhỏe không ? lâu quá ko gặp
Thanks đệ tử với lởi chúc nhe
Á! mừng quá, Sư phụ nhớ mình... vui zui, dui quá xá. Dạ trò phẻ, trò ghé hoài nhưng nhè lúc Sư phụ đóng cửa nên Sư Phụ hỏng thấy, trò có dằn cục gạch làm dấu nhưng nhè chọn không đúng chỗ nên Thầy hong có thấy.
DeleteHello Mulan, Minh dung potato flakes duoc khong thay vi khoai tây xay nhuyễn
ReplyDeletePotato flake cũng được nhe chị Nancy
Delete