Sunday, April 5, 2020

Xôi gấc - Gà luộc

Cách nấu xôi gấc từ hộp gấc đông lạnh sẽ cho ra màu xôi cam cam đẹp mà ko chói chang 
Nhìn rất sang hihi ...



Gấc đông lạnh chờ tan đá . Mình cho hết vô máy xay thêm chút nước xay mịn
Sau đó lọc lại thu về được nước sốt Gấc
Dòm giống cà chua 


2 cup nếp đổ nước gấc vô ngâm vài giờ


Nếp nở và thấm màu rồi . Chuẩn bị đem hấp hay nấu trong MCW tùy ý nhe


Nấu xôi trong MCW là THE BÉT
Nếp chia 2 lần nấu cho 1 cup nước gấc vô nấu
LẦN 1 : 4 PHÚT
LẦN 2: 5 PHÚT
DONE
 Nước gấc còn dư mình save lại để frozen . Lần sau nấu tiếp







4 comments:

  1. Vui mừng gặp Sư Phụ bên mâm hủ tiếu và xôi gấc. Vui mừng lắm khi được ăn ngắm trong thời buổi te tua này. Chúc những ngày mới an lành vui khoẻ và hạnh phúc nhen Sư phụ. Mỗi lần nấu gì ăn gì Thầy nhớ gửi vào đây cho trò gọi là chút tình xa ... dù xa xôi vạn lí vẫn không hề nhạt phai ...nhen Thầy iu mến của trò đây.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Trò ráng đu vài món ăn cùng thầy rồi mập cùng thầy cho vui đi trò kkk

      Delete
  2. Nhìn dĩa xôi gấc trò nhớ món "xà lam" của bà già chồng mà trò đã lỡ lầm làm cho nó mai một. Tới khi tỉnh ngộ ra thì món Xà Lam ngon ngất ngây làm cho người ta thêm thắt làm cho nó ngon như chưa từng có món nào ngon... và làm cho lời kể mua đứt trái tim cô gái chợ. Để rồi khi đến tuổi lên lão thì cô gái chợ búa ấy đã biến thành thôn nữ nhu mì e ấp gấp gấp làm món Xà Lam trong tiếc rẻ muộn màng. hì.. hì.. rình rình không có ai cấm cản Sư phụ ghé qua 'nghía'chút nhen Sư phụ.
    https://ngaymoibt.blogspot.com/2020/03/xa-lamtiec-re-muon-mang.html

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...