Mua nải chuối sứ cúng ông địa , sau đó là sẽ cho ra lò món nào liên qua đến chuối
Bánh tét chuối nhanh gọn lẹ nhà Mu . Nếp hấp MCW cho chín dốt dốt sau đó là gói lá chuối . Đem hấp chín là ngon lành cành đào . Nếp dẻo mềm chuối đỏ mang lại cho ta nhiều tia hi vọng trong cuộc sống ...
- 3 cup nếp dài
- Chuối cắt đôi luộc chín với đường khoảng 15 phút xong xuôi để đó
- lá chuối rửa sạch cắt vuông vuông vừa
Nếp ngâm nước nóng 2 tiếng
Chia ra 2 lần
2 cup nếp đã ngâm nỡ + 1 cup nước + chút xíu muối
Cho vô MCW nấu 5 phút
Done
Nếp lúc này chảy nhựa nên dễ gói
Chăm chỉ gói và gói
Sau đó đem hấp 2 tiếng bánh sẽ chín và ta sẽ sực
Chi oi,chuôi e mua ve lam bị chát quá, e đê chín rục mới lam,nấu 2tieng mà vẫn chát ơ giữa chuối ,buồn ghê,co cách nao cho hêt chát không chi
ReplyDeleteChuối sứ bên này mua về làm hay bị chát , chị cũng bị như em
DeleteCho nên chị có cách trị nó như sau :
Cách 1
Chuối e canh vừa chín tới rồi cắt từng trái ra đem đi luộc chín để nguyên vỏ luôc nha nó sẽ giúp cho chuối ko bị nhão và bể chuối . Cho vô nồi nước chút muối
Cách 2 là :
Lột hết chuối ra và ngâm nước vôi trong 30phut , sau đó cũng đem luộc thì chuối ko bị bể
Chuối luộc xong để nguôi tha hồ làm bánh chuối hay các món liên quan đến chuối sứ nhe