Saturday, March 21, 2020

Bánh tét chuối gói lá chuối nho nhỏ

Mua nải chuối sứ cúng ông địa , sau đó là sẽ cho ra lò món nào liên qua đến chuối
Bánh tét chuối nhanh gọn lẹ nhà Mu . Nếp hấp MCW cho chín dốt dốt sau đó là gói lá chuối . Đem hấp  chín  là ngon lành cành đào . Nếp dẻo mềm chuối đỏ mang lại cho ta nhiều tia hi vọng trong cuộc sống ...




  • 3 cup nếp dài
  • Chuối cắt đôi luộc chín  với đường khoảng 15 phút xong xuôi để đó
  • lá  chuối rửa sạch cắt vuông vuông vừa



Nếp ngâm nước nóng 2 tiếng
Chia ra 2 lần
2 cup nếp đã ngâm nỡ + 1 cup nước + chút xíu muối
Cho vô MCW nấu 5 phút
Done
Nếp lúc này chảy nhựa nên dễ gói


Chăm chỉ gói và gói
Sau đó đem hấp 2 tiếng  bánh sẽ chín và ta sẽ sực








2 comments:

  1. Chi oi,chuôi e mua ve lam bị chát quá, e đê chín rục mới lam,nấu 2tieng mà vẫn chát ơ giữa chuối ,buồn ghê,co cách nao cho hêt chát không chi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chuối sứ bên này mua về làm hay bị chát , chị cũng bị như em
      Cho nên chị có cách trị nó như sau :
      Cách 1
      Chuối e canh vừa chín tới rồi cắt từng trái ra đem đi luộc chín để nguyên vỏ luôc nha nó sẽ giúp cho chuối ko bị nhão và bể chuối . Cho vô nồi nước chút muối

      Cách 2 là :
      Lột hết chuối ra và ngâm nước vôi trong 30phut , sau đó cũng đem luộc thì chuối ko bị bể

      Chuối luộc xong để nguôi tha hồ làm bánh chuối hay các món liên quan đến chuối sứ nhe

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...