Wednesday, November 18, 2020

Bánh cuốn ngọt màu vàng trong trẻo

 Lâu rồi ko làm bánh trái , sợ bị thất truyền tay nghề lỏng lẻo , sợ quá nên hâm nóng lại cái bếp nhà ngày nào .Mùa đông là cái mùa hay ôm cái bếp cho nó đỡ lạnh trong hiu quạnh .


Món bánh cuốn ngọt hồi xưa ML làm ko ngon bằng hồi nay , ngay trong lúc này nha , cái lúc mình muốn quăng lên chia sẽ ct với mọi người là mình làm được cái vỏ bột rất thành công , bánh mềm dai nhẹ nhàng như mây 

Công thức này làm ra được từ 8-10 cái bánh cuốn be bé

  • 1/2 cup bột năng
  • 1/4 cup bột gạo
  • 1/4 cup bột mung bean starch
  • 1 cup + 1/2 cup nước lạnh cho vài giọt màu vàng
  • No sugar
  • Quậy tất cả cho đều , sau đó đổ bột vô cái chai nào có cái vòi xịt
  • Chuẩn bị khuôn , nồi hấp
  • Sau đó xịt bột vô khuôn rồi đem hấp cách thủy
  • Bột chín lấy ra chờ nguội , ta đổ vô cái khuôn thứ 2 hấp tiếp rồi chờ
  • Luân phiên thay đổi 2 cái khuôn cho làm lẹ



 




Cùng 1 công thức trên mình làm bánh ướt gỏi cuốn , thay vì làm bánh tráng . Ở đây mình tráng bánh ướt mỏng mỏng sau đó cho rau hẹ, bún , tôm vô rồi cuốn lại chấm tương ăn , cái này nếu ai ko thích bánh ngọt thì có bánh mặn .







No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...