Chả ốc thơm mùi lá chanh , nhờ cái mùi thơm thoang thoảng trong lá chanh nó tạo ra cho món chả ốc tăng phần đặc sắc ! thiếu em ấy là thiếu đi 1 linh hồn
Chả ốc đây nè ! mại dô nhanh thì còn ko thì hết còn , món này đem đãi tiệc rất mau vơi
Chỉ cần có giò sống tự làm hoặc đi mua
Ốc hương đông lạnh
Xả cây - lá chanh thường hoặc lá chanh Thái
Nguyên liệu sẵn sàng ta bắt đầu làm :
- 2 lbs giò sống
- 4 bịch ốc hương đông lạnh
- 1 bó xả
- lá chanh cắt đôi , vài miếng gừng tùy thích
- Giấy bạc cắt vuông để sẵn
Cách làm :
- Ốc chờ tan đá sau đó rửa với chút rượu để ráo
- Cho hết ốc vô máy xay , ở đây mình nhấp vài 3 cái thôi để ốc không bị nhuyễn nát , canh xay sao cho ốc còn cục vừa vừa không nhỏ quá
- Bắt nồi nước sôi thả vào vài cây xả cho ốc vô luộc sơ , thấy ốc săn lại vớt ra liền , chờ nguội
- Cho ốc vô bao vải và vắt kệt hết nước sau đó đổ ra tô nêm chút bột nêm và tiêu xay vô cho ốc thêm đậm đà
- Cuối cùng trộn hết vô chung với giò sống rồi chuẩn bị đem gói
- Thoa dầu lên giấy bạc xong rồi lấy muỗng múc 1 viên chả ốc vô kèm lá chanh , xả
- Cuốn tròn rồi quấn như quấn kẹo
- Hấp chả chừng 20 phút với lửa vừa vừa
Lưu ý là phải thoa dầu kha khá vô giấy bạc để khi chả ốc hấp ra không bị dính vào giấy bạc nha bà con và nó cũng trơn làm cho mình dễ gói
Chấm mắm gừng ăn không ngừng