Một món bánh gắn liền với tuổi thơ của biết bao người , mình hay bắt gặp những chiếc bánh cay bé bé xinh xinh thơm dòn nằm phơi mình trong chiếc mâm to vạm vỡ . Bên cạnh còn có thêm các bạn đồng hương - Chuối chiên / khoai lang chiên / bánh cam/ bánh còng và bánh cay.
Bánh cay được làm từ khoai mì xay nhuyễn sau đó người ta nêm thêm muối , ớt , hành lá chút bột carry và bột nghệ . Tất cả gia vị hòa chung cho thấm sau đó đem chiên ngập dầu cho tới khi vàng .
Một món bánh ăn chơi lót dạ anytime / anywhere .
Căn bản như mình nói trên làm bánh cay đơn thuần là vậy ....NHƯNG.. nếu chỉ làm hoàn toàn khoai mì không thì bánh cay ăn nóng rất ngon còn mà để lâu bánh nguội lại nó sẽ bị chai cứng không còn quyến rũ nữa . Lúc đó thì chuyển ăn món khác cho nó lành ! Bị gì dở ăn mất thời gian !
Một chút bí quyết nhỏ làm hồi sinh lại cho món bánh cay truyền thống , nay bếp nhà MU hân hạnh đưa ra công thức làm bánh cay ngon - không ngon không lấy tiền
Cách làm :
- 1 gói khoai mì bào đông lạnh ( 1 lbs = 454gr )
- 300 gr khoai tây luộc chín xay nhuyễn (giống mashed potatoes )
- gia vị nêm gồm :
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp bột nêm
- 1/2 tsp bột nghệ
- 1/2 tsp bột carry
- 1 tsp ớt sa tế
- hành lá ( tùy thích )
- Khoai mì tan đá vắt bớt nước rồi trộn với khoai tây
- Nêm toàn bộ gia vị vô cho thấm
- Bắt chảo dầu nóng gia rồi dích từng cục khoai mì cay vô chiên đến vàng dòn
Bánh cay ! Nha