Thursday, May 23, 2013

Bánh pía ngàn lớp

Kì này phục thù lại món bánh pía lớp lớp này...nhưng vẫn chưa hài lòng vì nhét cái nhân to quá nên vỏ bánh dày và bị khô dẫn đến nứt ..hứt...hứt


Cá kho tộ chay






Wednesday, May 22, 2013

Bánh đúc đậu phọng

Làm chín từ Microwave
Thêm 1 món Bắc được mình iêu thít




Cơm tấm bình dân


]Món này nhà mình ăn thường xuyên , mà thường xuyên trong tiệm chứ ko phải ở nhà , làm cơm tấm tưởng dể mà ko dễ , nhất là khâu nướng thịt ở nhà , nướng than mới đúng điệu cơm tấm, nhưng nhà làm 1 - 2 miếng thịt mà đi chụm than ,thì thôi khỏi luôn nha , chụm xong cái bao tử nó teo lại mà chưa có cơm ăn. Nổi sùng quăng cái thau thịt đi ngủ cho xong

Nên.

Đi tiệm ăn cho lẹ, làm món này hơi bị mắc công , tiệm nó chặt chém 8 -9 đồng 1 dĩa là cũng đúng rồi :) Nhưng ai vô tiệm cơm tấm của Mu mụi này bảo đảm ko bị chém đâu , chỉ bị dụ thôi , để quăng cái dĩa này lên dụ thử cho bà con thèm chảy nước miếng chơi trước  đi rồi tính sau

Cơm tấm bì chả tàu hủ ky
- Ngày xưa lúc ở vn chỉ cơm tấm bì sườn...ngay nay em theo chồng về nơi xứ xa em mới biết nơi đây có thêm món tau hủ ki cuốn tôm chiên dòn - qua Mỹ có khác cơm tấm ngày nay lên đời thiệt mới lạ
-Rồi cái, thèm cơm tấm cũng phải mò đi làm , đi tiệm ăn rồi cũng học hỏi ờ..ờ..sao sao..mùi vị , kiểu dáng sao sao để về bắc chước ( cái này người ta gọi là ăn cắp bản quyền )

Trước tiên là rim thịt cho bì - đây Bì đây


- Chả tôm tàu hủ ky
Chả tôm tàu hủ ky này mình làm rất nhiều lần , nhưng đều ko hài lòng , vì ko biết cách làm cho tàu hủ ky khi chiên nó dòn ơi là dòn bên ngoài và bên trong tôm phải mềm và dai....nghiên cứu mãi cho đến hôm nay mới là được miếng chả tôm tau hu ky y như mong đợi và giống như tiệm, :happy: I am happy lắm

 * Vật liệu:
1 bịch tôm đông lạnh
1 chén giò sống
1/2 chén củ năng xay nhuyễn
2 củ hành tím + 1 lòng trắng trứng
2 Tbsp bột năng
2 tsp nước mắm
1/2 tsp đường
1/2 tsp tiêu
 *Cách làm:
- Tôm  lột vỏ rửa sạch, lấy napkin lau cho khô, bóp với chút bột năng.
- Ướp tiêu, đường, muối,lòng trắng trứng rồi cho vào máy xay (không cần nhuyễn lắm)
cho giò sống vào mix cho đều, cho củ năng + hành tím thái thật nhỏ, cho vào trộn chung, quết đều tay chừng 5' nữa.
- Cho hỗn hợp vào tủ đá chừng 30 phút
- Xong đem ra xắn thành từng cục.
- Lấy tay xoa dầu rồi vo viên  hơi dẹp dẹp vuông vuông giống như hình, bỏ lên lá chuối đem hấp 10p
- Lấy bột mì hoặc bột chiên dòn cho chút nước vô quậy như hồ, quẹt vào từng miếng tàu hủ ki và đặt miếng chả tôm vô cuộn lại, lặp lại thêm 1 lần nửa là xong, dán mép lại cho khỏi bung ra khi chiên,cho vào chảo chiên deep fry, khi thấy vàng , dòn thì vớt ra, để ráo dầu.

- Món này làm hơi bị phiền nên làm trước để dành tủ đá khi nào ăn lấy ra chiên thôi à - xong 1 em

Còn cái dụ chả trứng nướng , món này ngày xưa học ké của bà bác bán cơm tấm vào mổi sáng kế bên nhà , cứ mỗi 5 giờ sáng lá bác đó lục đục làm cơm bán, và cái món mà kêu gọi mình đó chính là chả trứng nướng này ...nó như cáo arlam báo thức , đúng giờ ngọ nó bốc mùi thơm lừng làm ta choàng tỉnh gíấc, thức dậy đi tập thể dục , nói cho oai chứ thật ra là đi hò hẹn với chai :love:
-Và nhờ vậy mới chạy qua chạy lại nghía được cách làm - chứ cho ăn gan gấu Lan em cũng ko dám hỏi xin bả cái xì-líp :p
---------------------------------------------------------------
* Vật liệu:
 5 cái trứng gà/vịt gì cũng đựơc
 2 lọn nhỏ bún tàu-> ngâm mềm->vớt ra để ráo->cắt khúc vừa vừa
 1/4 củ hành tây-> cắt thiệt nhuyễn càng nhuyễn càng tốt , vắt bớt nước
Gia vị nêm: 1 chút mắm ngon + xíu muối+ 2 m~caphê bột nêm + 2 m~ caphê đường.
 *Cách làm:  
- Đầu tiên tách trứng lòng đỏ để riêng và lòng trắng để riêng
- Cho tất cả hành + bún tàu + gia vị vaò lòng trắng và quậy cho tan , đừng đánh mạnh quá, xong cho hổn hợp này vào chén sành hay khuôn nhôm nhỏ thôi, thoa chút dầu, lót giấy nến , đem hấp 10 phút.
- Sau đó cho hết lượng lòng đỏ còn lại lên top và em nướng 2 lửa trên và dưới, nhiệt độ khoảng 300F...Nứơng khoảng 20p nhớ thăm chừng coi chín chưa là lấy ra nha, lấy cây tăm xiên vô ok......Nhớ đừng over cook nha, nếu ko trứng dai và thành Mỹ đen hok đẹp
- Lưu ý 1 điều là ct naỳ cũng ko nhiều nên khi nướng+ chọn cái khuôn nào size nhỏ như cái chén hoặc hơn 1 chút và nướng, size nhỏ thì khi nướng ta cho lòng đỏ vào khuôn , hỗn hợp lòng đỏ nó sẽ dày lên và đẹp mắt.





Nghe đồn nàng Tấm nhà ta đã được danh sách Ghi-tờ-net công nhận là món ngon - thì mình đây cũng hy dzọng có cái thằng nào làm trong Ghi-tờ-net nó lạc được vô quán cơm tấm Mu mụi em , nhờ ấy lăn cho Mu lên dùm , chứ giờ Mu khổ quá - mong cho được nổi tiếng như Mụ Tấm chứ ko phải nổi lềnh bềnh như
 Mụ Lan  

Phá lấu trường học

Nhất wỉ nhì ma thứ 3 học trò " phá làng phá xóm - phá lấu trường học"

Một món ăn đã gắn liền với thời học sinh ngây thơ , trong trắng tinh nguyên của mình....: ...Hôm nay mình hoài niệm lại với món phá lấu lòng bò , một món ăn chơi dân dã , thường được bán ở lề đường trước cổng trường học . Từ Tiểu học cho đến Trung học / Đại học và sau này lan ra đường phố,và nó còn có 1 tên gọi hoa mỹ hơn là "món ăn đường phố"....

- Phá lấu có thể làm món khai vị, ăn chơi ngồi lai rai để giết thời gian dzàng bạc :)
- Tuy chỉ là món ăn chơi, nhưng thường những cái gì ăn chơi thường bắt người ta phải ghiền, ăn hoài , ăn 1 cục là phải thêm cục nữa khi nào hết mới thôi.....Mặc dù là món ăn chơi, là món cho người hỏng có tiền nhiều, nhưng chuẩn bị để là món phá lấu hơi cực và hơi tốn công
Lần đầu tiên ăn món này mình đã kết mô-đen nó...Và mình nấu thử. Lần đầu nấu do ko biế nên nấu dừa trong lon cộng thêm pha nước lã..Trời ơi nó dỡ chua từng thấy, lạt lẽo vô vị, ăn chả giống người ta nấu tí nào. Lần này mình thay đổi cách nấu hoàn toàn với nước dừa trái còn tươi . Quả thật sau khi nấu riu riu nước dừa nó sắc xuống thấm vô miếng phá lấu cùng ít nước cốt dừa nữa....lúc này miếng phá lấu thấm tháp và rất đậm đà...ăn rất đã...:cheers: DZÔ ko say đừng về :cheers:


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...