Saturday, April 5, 2014

Bánh bông lan mini trứng muối


Mới đi Vũng Tàu về, biển..biển..biển mặn, mặt chát. Vũng Tàu..ôi Vũng Sình ngày nào giờ đây đã thay đổi nhiều, đẹp và sạch sẽ hơn nhiều....Có đều biển VT đã xấu rồi còn quắc nữa - biển gì màu sắc tối thui, nào đó giờ rồi. Bị hồi nhỏ mê chứ giờ già 2 thứ tóc rồi mình mới ngộ nhận ra đều này  nên mình làm biếng chụp hình bãi biển quá...mà có chụp cũng ko thấy biển, tòn người...ko biết ở đâu mà người người tấp nập đổ về biển VT để xã xìchét ( stress) Bằng chứng đây:

Biển và người ta
Bà con  mà có ghẻ, ngứa, phong ra biển ngâm nước muối sát trùng đi, bảo đãm sẽ có 1 làn da bóng lưỡng như lạp xưởng ! 

Ăn dọng ngày đêm...xã rác thấy ớn

Hàng rong giờ bán lai ra từ chiều cho tới 4 - 5 giờ sáng hôm sau luôn, nên cái bụng ko bao giờ biết đói là gì ăn chơi sa đọa thặc
Giờ mình chém gió qua vấn đề chính trị đây




VT nổi tiếng nhiều món như bánh khọt nè rồi bánh cuốn cũng ngon lắm

Và.......... Lan chọn bánh bông lan trứng muối, ko biết có ai an qua chưa ? còn mình thì thấy ngon và lạ lắm nha, ăn hơi hơi giống bánh trung thu hihi.....lũm đâu mấy bịch rồi đó 
1 bịch 1 đôla ( rẻ ơi là rề) ăn trứng muối đã luôn


Tối tối chạy đi dạo thấy bánh này đang làm mưa làm gió ở VT biển đây, tấp vô quất liền, nhưng chưa ăn liền, đem về ks cho lên dĩa chụp hình , make up cho đàng hoàng , chụp hình cho đẹp cho hấp dẩn

Bánh ngọt vừa, thơm và nhất là em trứng muối nha...ngon k nói nên lời
Banh ra và từ từ tận hưởng
Bánh này thật ra cũng dễ làm thôi, cứ lấy ct bánh bông lan nào mà mấy bạn ưng ý và làm, tránh mấy ct của thằng chiffon ra nha...ko hợp với dáng em đâu, vì bánh này ăn cái bột nặng chình chịch

Ai nhìn mà thấy thèm quá ! yên tâm, để Mulan quăng ct cho nè, lấy ct này làm đi, ML kết ct bánh sponge cupcake này lắm làm ra bánh mềm, xốp, dễ ăn và ko bị mắc nghẹn 
Nếu mình ko có khuôn thì mình dùng khuôn cupcake làm
CÔNG THỨC:
  • 2 eggs
  • 50 gr bột cake flour
  • 40 gr đường cát
  • 30 gr dầu + 1tbsp milk
  • 1/2 tsp vanila
  • 1 tsp mạch nha ( maltose syrup) cái này quan trọng, nó giúp bánh mềm lâu 
Hình hủ mạch nha đây:


CÁCH LÀM:
  1. Cho mạch nha + 2 trứng + 40 gr đường vô thau đánh trứng , mix tụi nó lại với nhau
  2. Khi trứng nổi bông thành màu kem, lần lượt rây bột vào và xới nhẹ lên
  3. Trộn dầu + sữa+vanila lại cho đều sau đó múc từ từ từng muỗng cho vào và xới lên luôn
  4. Cho vào từng khuôn giấy cupcake và đem đi nướng 350 F ( 180C) khoảng 10 đầu, sau đó mở lò và nhanh tay nhét lòng đỏ trứng muối vào...típ tục nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho bánh vàng mặt là xong.
*****************************
Để cho mọi người rõ hơn quá trình làm bánh này, mình đã đột nhập được vào lò làm bánh ngâm cứu...thấy Lan quỡn dễ sợ hôn
Mới đầu đứng xa xa dòm, còn luỡng lự ko dám chụp, nhưng xem tình hình khá ổn nen mới dám, sợ người ta la, nhưng ko ngờ cô chủ tốt bụng còn nói, chị chờ em bỏ hôt vịt muối lên bánh cho đẹp và đều rồi chụp đẹp hơn nha chị, mình nghe xong mừng thầm dễ sợ , trộm vía con bé Lan Mu pụ pẫm

Hình ảnh nhạt nhoà chao đảo, mừng quá run hay sao ...giờ nhìn lại mình ko biết mình chụp cài gì 
Nhưng nhờ vậy mới thấy được độ ART cao và tay nghề photo-ráp-phơ của mình nó cực đỉng
1 tài năng khét tiếng dữ dội..dội

*****************************************
Để thuyết minh cho nghe : mấy cái khuôn gang đang làm việc hết công suất để cho ra lò mấy loại bánh mini dễ thương đây....hình như khuôn bánh thuẩn thì phải..họ nướng bằng than và vỏ gáo dừa
Khói mù mịt

Khoái nhứt là tấm này - bao nhiêu vẻ đẹp nó nhô lên hết là đây
Đó!! đó khi bánh bắt đầu nổi người ta nhét trứng vô...hỉu ha pà con

Thau bột + hộp trứng...Mình nghĩ ở xứ biển chắc làm trứng muối mau ngấm hen, vì muối biển nó mặn chít tía...người còn muốn thành mắm luôn nói gì trứng thành muối, nên đối với ở đây trứng muối là chuyện nhỏ

Bánh mới ra lò, họ chuẩn bị cho vào hộp

Mại zô...cho ăn thử và nếm thử , con nào ko mua túm wần trấn lột !!! mại zô

Sunday, March 30, 2014

Hà Tiên



Thăm lại Hà Tiên sau 10 năm xa cách, Ha Tiên giờ đã khoát lên 1 màu áo mới đẹp hơn sang hơn nhiều...Cái cầu phao giờ đây người ta đã tháo bỏ mất luôn rồi. Khu chợ cũ đã được di dời sang khu mới hơn sang đẹp hơn . Nhớ khách sạn Tô Châu ngày nào, chiều chiều chạy ra khu chợ ăn uống , đi dọc cầu phao dạo mát thì thật là tuyệt

Nhưng đó giờ đây đã thành dĩ vãng...Nay Hà Tiên có thêm chợ đêm cho khách ghé choi an uống và nghỉ ngơi, sẵn tham quan 1 số nơi di tích , chùa chiền, có biển nhưng biển ko đẹp nên làm biếng tắm quá. Chủ yếu là mình đi ăn thôi.

Àh, Hà Tiên là 1 thị xã có diện tÍch nhỏ xíu xìu xiu, bé như cái lổ mũi, đi chừng 15 phút là hết , là coi như tham quan xong cái tỉnh này rồi, có 1 nhúm à, mà khách sạn thì mọc lên như nấm vậy, ở đây nhờ buôn bán và kinh doanh ks, chứ thấy người dân nơi đây ở không hơi nhiều,vì ko có hãng xưởng gì làm hết.

Tầm 5 giờ chiều là người ta bắt đầu dọn hàng buôn bán... đủ thứ món trên đời

xe chuối chiên 
Món này phải nói ăn vừa ngon vừa ghiền
Chuối họ ép nó dẹp và dài sau đó đặt nhẹ lên thau bột rồi dùng cái xẻng xúc nhẹ miếngg chuối lên, sau đó cho vào chảo dầu. Mình đứng quan sát rất lâu cách chiên chuối, bây giờ thì em đã hiểu. Nay mai đi kiếm mua cái xẻng liền

Khoai lang trắng, ngọt , bùi và thơm

Cái vỏ bột bao miếng chuối dòn ơi là dòn ... để cả đời nó vẫn ko mềm , ko xìu đi,  ...hay ghê...Mình sẽ nghiên cứu vụ này sau, chứ ông nội tui cũng ko dám hỏi công thức ack..kkk

Khoai lang trắng chiên được áo bột có chút màu cam cho hấp dẫn


Một xe chuối chiên khác, khoai chiên, bánh xếp chiên...Cái này chộp ở Rach giá - KG. Quăng vô cho có tụ, cho vui ...Băng đãng nhà chuối


Dừng chân nghỉ mệt, nghe 1 tuồng cải lương Lan&Điệp xong ta đi sực tiếp


Trời dần về đêm càng tố nên hình ảnh có phần hơi mờ ảo man rợ ...xin bà con thông cảm

Bánh cống & chả giò
Ở đây thấy người ta ăn hủ tiếu mềm với bánh cống. Món mới , lạ nghen

Bánh xèo & gỏi - gỏi cuốn

 Thả bộ đi cho tiêu và mua sắm rồi về
Xong....Hết Hà Tiên
Ta típ tục lên đường đi viếng chùa bà Châu Đốc

TOBECON........


Saturday, March 29, 2014

Đảo Phú Quốc - Phu Quoc Island

Từ Rạch giá mua vé tàu cao tốc đi PQ mất chỉ 2tiếng 30 phút là đến được đảo rối, chứ ko như ngày xưa cơ sở vật chất còn nghèo, muốn ra pQ phải ngồi tàu đánh cá mất hết nửa ngày mới nhoi lên được tới đảo - hải hùng thiệt...


Bên em là biển rộng
" Tình ơi sao đi mãi nên song dài mênh mông
Bàn tay ôm nổi nhớ xôn xao biển rộng
------xoxoxox--------

Tàu cao tốc đưa ta đến với hòn đảo hiền hoà nên thơ.

------xoxoxox------

Biển Phú Quốc thật đẹp, một hòn đảo rộng lớn và phát triển hơn nhiều, khác với những gì mình tưởng tượng . Đảo mà, chắc hoang xơ ít người sinh sống, về đêm lại càng sợ sợ. Nhưng ko! PQ hiện ra ngay trước mặt mình là 1 hòn đảo hoang mang và hùng vĩ, biển xanh bao bọc xung quanh, đường xá được trả nhựa đàng hoàng, xe chạy trong làn gió mát vi vu , ko kẹt xe ồn ào khói bụi.

Vật gía ở đây thì mắc à nha, mắc hơn ở SG, nhưng hải sản thì vô cùng bao la và tươi rói.  Mấy ngày ở đây ăn hải sản sướng luôn, cứ ngày nào cũng mực, hết xào đến nướng, chiên gần thành mực 7 món luôn, còn ko thì canh chua cá, ăn cá tốt, ko sợ mập mà lại là cá tươi nữa, chứ ko phải hàng xác ướp đông lạnh lâu năm như ở Mỹ.



Đi PQ đi 2 vc ko có con nít đi nen 2 vc thuê xe máy đi cho phẻ, thuê xe ngay tại bến tàu luôn, chạy 1 lèo về Dương Đông thuê ks. Do ko book trước phòng nên, 2 vc cứ chạy vòng vòng , nhảy
lên nhảy xuống coi từ resort đến quần sọt haha...Phải nói gía phòng ks ở PQ mắc thật. Cuối cùng cũng chọn được 1 chổ nuơng thân giá bình dân mà còn được sea view nữa


Biển chiều PQ thật đẹp, ở đây tha hồ ngắm hoàng hôn- làm thơ , thành thi sĩ hồi nào ko hay
Phú Quốc có chợ đêm. Thong dong chợ đêm cứ tưởng mình đang lạc vào chợ đêm bên Thailand
Nhà nhà người người buôn bán tấp nập, vui lắm nha
1 góc Thai Lan- pancake kiểu Thái

Pro ko??


Hải sản cá tôm, mua nhiêu bán nhiêu xong làm tại chổ muốn món gì ra món đó. 2 vc mua 1 con cá mần ra được 8 món còn được, Ghê hôn ???
Lẩu canh chua cá mú, cá mú xấu nhưng lòng em ko xấu
Ta iêu mú như ta iêu Mu....Mu Lan em ơi!!!

Ấn tượng 3 đêm liền ăn liên tục....Chầu này rẻ lắm, có 10 đô thôi !!!
Mấy em gái Phú Quốc giờ cũng mặc váy ngắn ngán như mấy bé bán bia trong Saì Gòn. Đứng chào khách rồi đon đả đón tiếp, ghi ghi chép chép
Hải sản nướng nghi ngút khói

Chuối sáp nướng


Dân ở đây ăn với mỡ hành chứ ko có an với nước cốt dừa như dân SG

Pà con cô bác có nhu cầu : Tới luôn nha! Washington City thẳng tiến








Một góc quầy lưu niệm , THế thôi


Tối rồi về ngủ, mai đi tắm biển
 Biển PQ nhìn hao hao giống biển Pattaya của Thai Land

Mình rất thích bãi cát ở đây, cát ở đây mịn và trắng ngần, thành ra người dân ở đây đặt nó là bãi kem....vì cát nó mịn như kem vậy,,,thít ghê luôn!

Nước trong vắt, trong veo, đắm mình trong làn nước mát êm êm

Bánh bò nưóng at the beach

Gỏi cá trich - đây mới đúng là thứ thiệt ta cần tìm ne

Mực BBQ

Bà chủ đang nướng mực

Trái đều hay điều ta??/









Đây đúng  là ko thể chê được,ở đây có nắng vàng biển xanh và cát trắng. Nhìn hình thấy được 1 góc nhỏ thôi miên thôi, chứ nhìn bên ngoài mới thực sự là 1 kỳ vĩ

Hẹn gap lai PQ 1 ngày ko xa!!!



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...