Tuesday, June 2, 2015

Chiffon lá dứa



Bỏ nhà đi bụi đời khá lâu nha nhỏ Lan kia!!!! để bà con đói meo râu , con nít la hét om xòm kêu đói bầy trẻ nhỏ xì-ting dâu chanh dây kêu réo :
- Sư phọ đi đâu mất tiêu vại ! mau mau trở về nhà nhe , đệ tử chúng em nhớ . Sư phọ đi lâu quá  tụi e ra vô nhà hoài ko thấy bóng dáng năm xưa ...blah blah và cuối cùng , mục đích chính là sư phọ để tụi em bị " mất dạy " lâu quá dzồi nè ....
- Chời ......nghe như sét đánh ngang taiiiiiiiiiiiiiiiii .Thặc là ngang tra1iiiiiiiiiii
- Chèo lên ...sư phụ chèo lên , chèo lên sư phụ chèo lên .....
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Không để các con mất dạy quá lâu ...Nay ta xúc động lăn vô lò mần cái bánh xanh xanh gửi tặng đến các tử đệ ....xin cáo lổi vì xách củ chuối đi đú đởn lâu quá mới về

Mình mua cái khuôn này đã lâu mà giờ mới chính thức khai khuon , bánh bông lan chiffon dduoc mệnh danh là mong manh bay bỗng , độ mềm mại của nó làm tan chảy bao nhiêu trái tim con người thành ra khi muốn làm bánh này phải cho vô đúng khuôn đúng khổ thì em mới bay lên được " lên nóc nhà là bắt con gà lấy trứng gà " là làm bánh nà

A) Phần 1:
- 4 lòng đỏ ( sử dụng trứng size nhỏ và để trứng ở ngoài cho đến khi nó thực sự hết lạnh mới làm )
- 100gr cake flour
- 100gr nuoc cốt dừa
- 50ml dầu
- 50 gr đường
- Lá dứa tươi

B) Phần 2 :
- 4 lòng trắng
50gr đường

Cách làm :
- Bật oven 325 F/ 160C
- Lá dứa xay với nuoc cốt dừa lọc lấy nước cốt
- Trong cái tô trộn đều ( trứng + đường + nước dừa dứa + rây bột vô + cuối cùng dầu ăn)
- Tô lòng trắng đánh với đường cho nổi ngọn
_ Trộn 3 lần chia 3 phần để trộn 
- Đỗ hỗn hợp ra khuôn 18cm 
- Oven đủ nóng cho khuôn bánh vô nướng 50phút
- Bánh chín lấy ra khỏi khuôn , ụp khuôn ngược lại , chờ nguội rồi lấy bánh ra
- SỰC






Bánh này làm từ lá dứa thiệt công nhân nó thơm từ lúc nướng bánh bay ra đến khi mình cầm miếng bánh trong tay và thưởng thức , Yêu lắm ! yêu yêu lắm cây lá dứa , linh hồn cho món ngon





Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...