Friday, April 24, 2015

Bánh quai vạc nướng

Bánh này có 2 loại nhân mặn và ngọt , nhân mặn thường làm từ thịt xay kèm theo linh tinh rau củ thích gì bỏ nấy , ăn nó đỡ ngán hoặc có thể thay bằng thịt xá xíu kèm chút sốt cũng ngon ko kém . Bánh ngọt thì gồm nhân đậu xanh và  nhân dừa .


Mình được biết bánh này là do 1 chị khách hàng gọi đặt order . Chị hỏi em có biết làm bánh quai vạc nướng ko ? làm dùm chị đi , vì lâu lắm rồi chị chưa ăn lại món bánh này .Những ngày còn thơ dại chị ở VN chị mê món bánh này , qua đây cũng ko thấy nơi nào bán , chỉ có tự làm mà ko biết làm , chị đặt niềm tin nơi em !!! Trời oi ! sao chị tự tin về em quá vại , làm em ngại chít ...

Ủa! Lâu lắm là bao lâu hả chị ? chừng 30 mấy năm rồi đó . Hú hú ... đâu có lâu đâu chị ,mà là quá lâu luôn . Chị kể chị sang Mỹ vào khoảng năm 1980 ...Trời ! lúc đó em chưa có chao doi , khoảng 2 năm sau em mới lọt vô bụng mẹ em ngồi và ngồi ở trỏng ăn như Thánh Gióng 9 tháng em mới chịu chui đầu ra .

Rồi chị hình dung hình dạng bánh này ra răng ! trăng sao mây nước , mình ụ a ụ ẹ 1 hồi rồi vỗ ngực xưng danh : Dạ để em làm cho chị , đem lại kí ức ngọt ngào cho chị nha


Qua tìm hiểu thì bánh này gần như tiệt , thay vào là bánh quai vac chiên dòn chấm nước mắm, hoặc bánh bột lọc cũng được gọi là bánh quai/tai vạc luôn .

Có thấy vài người làm bánh này đều đa số ở hải ngoại , chốt cái quần lại là bánh này nó xuất hiện lâu đời rồi mà kín tiếng ít có bầu show nào lăng xê nên em chìm nghĩm . Và kì tích xảy xảy ra tại Mulan - bếp nhà .....Nay bánh quai vạc nướng lên bục đài danh vọng !!!!


Bánh này có lớp da trắng mịn màng nhưng tì vết , gọi là bánh nướng nhưng nó phải trắng nha , ko được để em đen hay vàng là coi như cho ăn dép hoặc cùi bắp

Bánh ngọt được điểm tô 1 dấu chấm đỏ , son sắc nhẹ nhàng


Mình ko có quỡn làm từng loại nhân khác nhau như là sên only đậu xanh hoặc only dừa bào . Mình chơi 2 thứ vô 1 lần rồi sên luôn . Kết quả ngon ko thể tượng ....kết cái nhân này rồi

**********************************************
Còn đây là bánh mặn 
Bánh mặn thì ko có dấu chấm đỏ

Nhân bánh gồm thịt nạc xay + củ năng /hành bam nhuyễn
Trộn voi gia vị roi cho them tí carot va đậu vào
để cho thấm



Bánh này càng làm càng ghiền
Túm túm cái bột giống như đang may cái gối cho em bé vậy
so cutie





Bánh này cầm lên ăn cái bột nó rớt lộp độp make me busy . Ăn có 1 cái bánh mà quét hết nguyên cái nhà vì cái tội quên lấy giấy hứng


Sau cái màn làm cho chị khách xong , nhà mình từ nay sẽ ăn bánh quai vạc dài dài
Chụy thích em rồi ! Ahhhh chụy thích em rồi






13 comments:

  1. Mulan kheo wa heng. Sao ko wang recipe len cho ty man voi. Cai nay chac la bot ngan lop em heng.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Da banh này giong banh pia đo chi
      chi vo nha em tim cong thuc lam vo banh pia đi chi
      roi chi lam nhân măn an thử ngon lạ

      Delete
  2. Mulan oi, hom nay minh vo FB cua nang sao khong duoc vay? Add friend cho minh duoc khong, minh moi gui message cho Mulan roi do. Thanks nhieu nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em moi check fb co thay tin nhan cua chi roi
      Mà hình nhu fb của chi add friend ko dduoc hay sao đó chị

      Delete
    2. chị ơi cho em xin link Fb của chị đi :(

      Delete
  3. Troiiiii !!!!!!
    Bánh này ngàn năm giờ e mới đc thấy lại :(

    ReplyDelete
  4. em khoái cái nhân ngọt hơn á, thèm bạo lun

    ReplyDelete
  5. chị làm em nhức nhói quá, chắc cuối tuần phải ráng chui xuống bếp hichichic

    ReplyDelete
  6. Su phu oi cho em xin ct nha ... Banh nay em tim lau lam roi ne bay gio moi thay hic hic

    ReplyDelete

  7. Mulan oi sao mä thay hinh, nhung khong thay cong thuc ,vä cach läm, ban co post no?

    ReplyDelete
  8. tình cờ biết blog của bạn qua chị Quinhon 11, thật nể phục bạn quá, món nào cũng ngon, đẹp mắt mà hướng dẫn thì vô cùng chi tiết. Cám ơn bạn rất nhiều

    ReplyDelete
  9. Sis oi nuong banh la bao nhieu do? Thanks sis

    ReplyDelete
  10. ban co the cho biet lieu luong bao nhieu gr bot dau,bao nhieu gr bot nuoc va nhan khong?

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...