Tuesday, June 2, 2015

Chiffon lá dứa



Bỏ nhà đi bụi đời khá lâu nha nhỏ Lan kia!!!! để bà con đói meo râu , con nít la hét om xòm kêu đói bầy trẻ nhỏ xì-ting dâu chanh dây kêu réo :
- Sư phọ đi đâu mất tiêu vại ! mau mau trở về nhà nhe , đệ tử chúng em nhớ . Sư phọ đi lâu quá  tụi e ra vô nhà hoài ko thấy bóng dáng năm xưa ...blah blah và cuối cùng , mục đích chính là sư phọ để tụi em bị " mất dạy " lâu quá dzồi nè ....
- Chời ......nghe như sét đánh ngang taiiiiiiiiiiiiiiiii .Thặc là ngang tra1iiiiiiiiiii
- Chèo lên ...sư phụ chèo lên , chèo lên sư phụ chèo lên .....
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Không để các con mất dạy quá lâu ...Nay ta xúc động lăn vô lò mần cái bánh xanh xanh gửi tặng đến các tử đệ ....xin cáo lổi vì xách củ chuối đi đú đởn lâu quá mới về

Mình mua cái khuôn này đã lâu mà giờ mới chính thức khai khuon , bánh bông lan chiffon dduoc mệnh danh là mong manh bay bỗng , độ mềm mại của nó làm tan chảy bao nhiêu trái tim con người thành ra khi muốn làm bánh này phải cho vô đúng khuôn đúng khổ thì em mới bay lên được " lên nóc nhà là bắt con gà lấy trứng gà " là làm bánh nà

A) Phần 1:
- 4 lòng đỏ ( sử dụng trứng size nhỏ và để trứng ở ngoài cho đến khi nó thực sự hết lạnh mới làm )
- 100gr cake flour
- 100gr nuoc cốt dừa
- 50ml dầu
- 50 gr đường
- Lá dứa tươi

B) Phần 2 :
- 4 lòng trắng
50gr đường

Cách làm :
- Bật oven 325 F/ 160C
- Lá dứa xay với nuoc cốt dừa lọc lấy nước cốt
- Trong cái tô trộn đều ( trứng + đường + nước dừa dứa + rây bột vô + cuối cùng dầu ăn)
- Tô lòng trắng đánh với đường cho nổi ngọn
_ Trộn 3 lần chia 3 phần để trộn 
- Đỗ hỗn hợp ra khuôn 18cm 
- Oven đủ nóng cho khuôn bánh vô nướng 50phút
- Bánh chín lấy ra khỏi khuôn , ụp khuôn ngược lại , chờ nguội rồi lấy bánh ra
- SỰC






Bánh này làm từ lá dứa thiệt công nhân nó thơm từ lúc nướng bánh bay ra đến khi mình cầm miếng bánh trong tay và thưởng thức , Yêu lắm ! yêu yêu lắm cây lá dứa , linh hồn cho món ngon





12 comments:

  1. thèm thèm...nhưng diet, hỏng dám xin 1 miếng á.

    ReplyDelete
    Replies
    1. 1 thang làm ăn 1 lần đi em , daiet mà vô nhà chị là bảo đãm thành công liền

      Delete
  2. Chị ơi đánh lòng trắng tới khi có ngọn cụ thể là nó chỉ soft steak thôi phải k chị?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đúng rồi em , ko nên đánh đến cứng quá , khi trộn khó trộn lắm em

      Delete
  3. Su phu ác bà có luôn ah ... Bo nhà di mât tiêu nhung mà công nhân là Su Phu quang bài lên nhu bo? bom ah ... âm âm âm ba bai liên tiep làm dt chay nuoc mieng không kip chùi ... Banh nhin mê luôn Su Phu ui

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hheheh ...lâu lâu quay trở lai phải quang 1 trận cho chụp chứ
      Em có khuon banh chiffon này ko ?

      Delete
    2. Em khong tim mua duoc giong nhu khuon cua Su phu , luc nay em buon lam ah Su phu vi anh em bi binh , ngay nao em cung mang com vao nha thuong roi chay di lam den 12h khuay moi ve den nha , bay gio em met moi lam roi nen chi chay ra chay vao dzom tham Su Phu thoi

      Delete
  4. Hi Mulan, bánh này khi nướng thì Mulan có để khay nước sôi trong lò như là ogura cake không vậy ? Vì jo thấy bánh Mulan làm ra thì mặt đáy và thành bánh không bị vàng như là ogura cake ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ ML ko có để nước sôi anh
      Chỉ nướng bình thường thôi , sau khi bánh chín còn nóng ML ụp xuống cái rack liền , chờ đến khi bánh nguội tự động nó tách khỏi lớp khuôn và rớt xuống chứ ML cũng ko có róc khuôn nhiều

      Chắc vậy nên thành bánh ko bị khô cháy bao bọc xung quanh á

      Delete
  5. Chị Mulan ơi, chị mua khuôn làm bánh này ở đâu chỉ cho em với ạ!!!

    ReplyDelete
    Replies
    1. khuôn nay chi mua ben vn đó em, mua trong chợ Bình Tây
      Khuôn nay co nhieu size llam từ 18cm - 20cm - 22cm
      Khuon banh ở trên chị xài là 18cm đó e

      Delete
  6. hình như có mấy câu em nói phải ko ta?!!!! Nhìn cái bánh mà khát khao quá, em làm cứ thất bại hoài huhuhu, để em đu theo ct của sư phụ xem sao nhen

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...