Saturday, January 16, 2016

Mì Quảng 2 màu

Chói chang ...chói y chang con Mulan


Sooo so hot ...so hot mới nấu còn nóng hổi , gia vị đậm đà thơm ngon tận lưỡi



Lâu lắm rồi mới nấu lại mì quảng - 1 món mình iêu thích , thực sự nấu mì quảng rất nhanh , chỉ có điều kiếm cọng mì giống mì quảng bên VN thứ thiệt ko ra , toàn dã chiến ăn gian dùng sợi bánh phở khô nhuộm màu dzàng khè thay thế , luộc lên nhão nhẹt , mình ko thích . Mình ráng đi tìm moi cho ra cho ra bằng được cọng mì quảng giống thiệt ăn mới chất .


Hơi mắc công chạy xa a nha  mua tận chợ chuyên bán các mặt hàng Đài Loan mới có , mỗi khi đi xa mất sức thành thử mình thường mua nhiều để dành frozen , lên cơn them mì quảng là có . Mì này thuộc mì tươi họ giữ trong tủ đông , lấy ra luộc lên là thành mì quảng liền



Sau đó pha màu luộc mì , màu vàng của nghệ và màu hồng nhạt là của nước củ dền

Sỡ dĩ mình muốn làm 2 màu này là mình nhớ bên VN họ có bán sợi mì quảng gạo lức cái màu mình ưng nhất , màu hồng nâu nâu nhẹ nhẹ ăn thơm béo !CHỊU .



Nước lèo kì này làm hoàn toàn là gà đi bộ !




Mì quảng thiếu ...thiếu ...gia
Thiếu 1 thứ quan trọng đó là bánh tráng mè
Tại tại ....em quên .




Monday, December 21, 2015

Bánh bò Thốt Nốt




Vùng đất An Giang có nhiều người Miên sinh sống , cái lò cái nôi của những cục đường thốt nốt vàng chanh vàng nhạt ra đời , mình iêu mình mê loại đường thốt nốt , bởi vì lam bánh hay lam gì liên quan đến nó đều turn ra nó non ngọt thanh thoát y như điệu múa chầm chậm của người dân xứ nay

"Campuchia nước da đen thùi hàm răng trắng bóc " Hồi nhỏ hay nghêu ngao ngạo ngễ hát câu này

Cái vùng đất mà hàng ngàn cây Thốt Nốt định cư ở rể ... nơi giáp ranh giới Campuchia , cây cao to rắn chắc , trái dừa thốt nốt cũng lạ hơn người ta , nước ngọt thơm  thịt cơm dừa dẽo lạ miệng . Mình được biết để làm ra được những cục đường thốt nốt người ta phải trèo lên ngọn cây để lấy nước về nấu làm đường .

Thành ra duong thốt nốt an ngon và ko bị ngọt ngây ngọt gắt , biết có nhiêu đó thôi ah!

Nào giờ trong các bánh ngọt của Mulan quán cóc này hầu như sử dụng đường thốt nốt hơi nhiều



Và hôm nay có bánh bò đường thốt nốt

Cuối năm là thời gian là địa bàng của mùa đông chiếm lĩnh , đi đâu cũng trùm trùm gói gói từ 3 bốn lớp trở lên , lạnh teo ! cái mình hứng mình làm bánh bò trái mùa , ko ngờ nó bò lên được , mình ngạc nhiên lắm lắm , nói thầm nếu mà có hư cũng ko buồn vì thời tiết bửa nay lạnh chít mẹ , người còn muốn teo thành cò mà huống chi bò nó sống làm sao cho đặng !


Mục đích cũng muốn clean cho hết cái hủ men cái , lam đại đi , nhắm mắt quất luôn



Trời lạnh ăn bánh bò quá ngon , nhớ VN dễ sợ , bánh bò quốc hồn quất túy , ngửi thôi cũng đủ thấy quê hương hiện về

Cong thức đây : có 1sự thay đổi ko hề nhẹ


  • 250 gr bột gạo + 100 gr bột khoai rây 2 thứ cho thiệt mịn
  • 150 gr nước lạnh 
  • 150 gr men cái cơm rượu ( 100 gr men cái + 50 gr nước lọc )
  • 300 gr đường thốt nốt
  • 500 ml nước cốt dừa
Chuẫn bị :
- Cho bột đã ray mịn vô thau sau đó cho 150 gr nước và 150 gr men com rượu vào
- Bột lúc này rất đặc , đậy kín và đem bột đi ủ 
ML ủ wrong oven , bật lò cho nóng , sau đó tắt , trùm mền và ủ
Mới 5 tiếng sau quay lại check thấy bột nó xốp tơi lên rồi

- Trước đó ta nấu nước cốt dừa và đường thốt nốt cho tan hơi âm ấm là được
Bột ủ mà thấy có dấu hiệu khả quan là ta cho nước dừa đường thốt nốt vào quậy lên rồi đem ủ top
- Chờ đợi chờ đợi khoảng 2 tiếng sau quay lại thấy nó sủi bong bóng li ti là đem đi nhậu liền
- Để ủ lâu quá bột bị chua
Lọc bột qua ray cho mịn sau đó đem hấp với lửa lớn 


Đổ bánh bò ko nên đổ dày , múc chừng 2 -- 3 muỗng canh bột vô khuôn tùy khuôn lớn nhỏ là vừa .
Ở đây mình hố mình múc cho nó gần đầy khuon , hấp vừa lâu vừa là bột dày chín giữa ăn ngán thấy Miên luôn .




Ăn kèm : muối mè , nước cốt dừa




Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...