Thursday, April 28, 2016
Mắm chưng hột vịt muối
Một món ăn mà tổng thiệt hại tới 2 nồi cơm gạo trắng "Nàng Hương" thơm phức
Kèm 1 kg dưa leo bay theo ( dưa leo tính mua dắp mặt nạ )
Lâu lắm mình mới nhớ và ăn lại món này , tình hình là có chị bạn quen trên blog chỉ gửi hình show cho ML thấy món này và đồng thời trong thời gian miệng mình đang hoạt động như 1 con heo thì sự them thuồng dâng trào với nhiều cung bậc cảm xcc
ký ức ùa về
Hồi xưa mình cứ nghĩ làm món mắm chưng hột vịt nay thành phần ngon chủ yếu nhờ mắm cá lóc xay/ mắm sặc xay hay mắm cá linh ,trộn tùm lum rồi đem hấp - ngon nhưng cái mùi nó tum ra nặng quá , phải nói là thúi quắc ! chồng con từ xa bỏ chạy , bị hất hủi như con ghẻ ! hức
Nên nghĩ mỗi khi làm món nay mình ngại ngại , í da >>>>> rồi cũng chị ấy , cái chị tra tấn mình bằng hình ảnh gợi cảm mời Lan ăn mắm chưng nè Lan , mắm chị là từ mắm cá thu ngon lắm , em có thử qua chủa ? dạ chưa
Rồi 1 ngày đẹp trời Lan đã làm theo con tim mách bảo , mua hủ mắm cá thu ngâm dầu về làm
Té ra nó ngon , thơm và ko hôi rình , chồng ăn thử với nét mặt bị ép nhăn nheo . Eo..eo... ẹo ẹo 1 hồi té ra ngon muốn té ghế em ơi ! cho anh them chén cơm nữa đi ! yes sir
Saturday, January 16, 2016
Mì Quảng 2 màu
Chói chang ...chói y chang con Mulan
Sooo so hot ...so hot mới nấu còn nóng hổi , gia vị đậm đà thơm ngon tận lưỡi
Lâu lắm rồi mới nấu lại mì quảng - 1 món mình iêu thích , thực sự nấu mì quảng rất nhanh , chỉ có điều kiếm cọng mì giống mì quảng bên VN thứ thiệt ko ra , toàn dã chiến ăn gian dùng sợi bánh phở khô nhuộm màu dzàng khè thay thế , luộc lên nhão nhẹt , mình ko thích . Mình ráng đi tìm moi cho ra cho ra bằng được cọng mì quảng giống thiệt ăn mới chất .
Hơi mắc công chạy xa a nha mua tận chợ chuyên bán các mặt hàng Đài Loan mới có , mỗi khi đi xa mất sức thành thử mình thường mua nhiều để dành frozen , lên cơn them mì quảng là có . Mì này thuộc mì tươi họ giữ trong tủ đông , lấy ra luộc lên là thành mì quảng liền
Sau đó pha màu luộc mì , màu vàng của nghệ và màu hồng nhạt là của nước củ dền
Sỡ dĩ mình muốn làm 2 màu này là mình nhớ bên VN họ có bán sợi mì quảng gạo lức cái màu mình ưng nhất , màu hồng nâu nâu nhẹ nhẹ ăn thơm béo !CHỊU .
Sooo so hot ...so hot mới nấu còn nóng hổi , gia vị đậm đà thơm ngon tận lưỡi
Lâu lắm rồi mới nấu lại mì quảng - 1 món mình iêu thích , thực sự nấu mì quảng rất nhanh , chỉ có điều kiếm cọng mì giống mì quảng bên VN thứ thiệt ko ra , toàn dã chiến ăn gian dùng sợi bánh phở khô nhuộm màu dzàng khè thay thế , luộc lên nhão nhẹt , mình ko thích . Mình ráng đi tìm moi cho ra cho ra bằng được cọng mì quảng giống thiệt ăn mới chất .
Hơi mắc công chạy xa a nha mua tận chợ chuyên bán các mặt hàng Đài Loan mới có , mỗi khi đi xa mất sức thành thử mình thường mua nhiều để dành frozen , lên cơn them mì quảng là có . Mì này thuộc mì tươi họ giữ trong tủ đông , lấy ra luộc lên là thành mì quảng liền
Sau đó pha màu luộc mì , màu vàng của nghệ và màu hồng nhạt là của nước củ dền
Sỡ dĩ mình muốn làm 2 màu này là mình nhớ bên VN họ có bán sợi mì quảng gạo lức cái màu mình ưng nhất , màu hồng nâu nâu nhẹ nhẹ ăn thơm béo !CHỊU .
Nước lèo kì này làm hoàn toàn là gà đi bộ !
Mì quảng thiếu ...thiếu ...gia
Thiếu 1 thứ quan trọng đó là bánh tráng mè
Tại tại ....em quên .
Subscribe to:
Posts (Atom)