Sunday, October 1, 2017

Snow skin mooncake lotus seed paste

Là một loại bánh dẻo của Singapore ,bánh ko quá ngọt như bánh dẻo truyền thống của ta . Nó cũng làm từ bột nếp rang mà thành phần nó khác hơn là nó có đường xay va shortening nên bánh lúc nào cũng mềm mại không nao giờ cứng ngất cứng mất cảm giác.

Bánh này làm đơn giản , không cần nấu nước đường trước rồi chờ chi lâu lắc , cứ bột nếp rang + đường xay + shortening và nước là đủ làm nên tội ác






Nguyen liệu vỏ bánh :
  • 90 gr bột nếp rang ( fried glutinous rice flour )
  • 10 gr bột wheat starch
  • 30 gr shortening
  • 40 gr icing sugar
  • 200 gr nước ngọt 7up
Nhân : 
  • 600 gr nhân sen nhuyễn ( cái này homemade )
Cách làm:
  • Cho bột nếp + bột wheat starch  vào tô , sau đó add icing sugar ( đường xay ) rồi đến shortening dùng tay bóp cho tơi ra 
  • Tiếp từ từ cho nước 7up vô và nhồi đến khi bột dẻo mịn ngưng
  • Cho bột nghỉ 1 chút là ta có thể đóng bánh
  • Ở đây mình đóng bánh 150gr là vừa ăn không nhỏ không lớn quá

Công thức làm được 4 cái giống vại


Bánh này để tủ lạnh... lạnh ăn ngon hơn









Tuesday, September 12, 2017

Tiệc sinh nhật 1 tuổi

Sinh nhật hoành tráng lệ  nhà Mu tổ chức cách đây hơn 1 tuần rồi . Mệt mỏi , nghỉ ngơi dưỡng sức sau màn ăn nhậu sa đọa thì hôm nay Lan đã khỏe lại lên tinh thần up  hình vô blog  khoe cho bà con chiêm ngưỡng đồ ăn trước và sau là dung nhan của bà chủ kiêm gái 2 con mặn mà từng tốt nghiệp
" Đại học hàng không " tức ăn hàng và ở không  rãnh rỗi sanh nhiều tội lỗi .

Con gái nhỏ  nhà Mu được 1 tuổi  rồi nhanh ghê , thời gian trôi ào ào , có con nhỏ hơi cực nhưng bù lại được ôm hun được nựng nó thấy phê lắm , nếu có điều kiện mình đẻ nhiều đứa cũng ko sợ , mình vốn thích baby  . 9 năm trời nín đẻ giờ đẻ tiếp mình thấy không có ngán , ngược lại mình enjoy hơn thấy yêu đời hơn khi có đứa nhỏ bên cạnh hủ hỉ ...

Con bé nhỏ được cái nó cũng dễ nên mình mới có thời gian bên cạnh bếp núc nhiều . Vừa lo cho con vừa nấu nướng dọn dẹp cũng hết ngày .

Sinh nhật 1 tuổi cũng khá quan trọng , nên mình lên lịch trình chiêu đãi khách khứa gần xa cũng bình bình thôi không có rầm rộ gì . Vì mình biết sức mình , có 1 mình làm tất tần tật . Chuẩn bị trước cả tuần lễ , món nào làm trước được mình cất dông đá hết  cho nhanh gọn lẹ . Từ các món ăn cho đến cái bánh sinh nhật một mình mình chiến đấu luôn . Cái này gọi là organic hihi . Khách đi ăn  về sẽ ấn tượng mãi mãi khó quên


Con nhỏ Barbie Cake này lần đầu mần chưa  đẹp sắc sảo lắm
Ngắm công chúa xong giờ ngắm đồ ăn nha



Duyên dáng bánh bò

Thời tiết năm nay thật kì lạ , một nơi thì mưa gió bão bùng nước ngập lênh láng , một nơi thì yên bình nóng hầm hập quanh quanh . Còn chờ đợi gì nữa tranh thủ thời cơ đến mau mau ủ bột làm bánh bò.

Minh làm bánh bò mùa hè nóng rực rỡ mình mới có cửa thành công , mùa đông trùm mền làm món khác , quên bánh bò vào mùa đông đi nha

Lần này mở cuộc thi " duyên dang bánh bò " nhằm tìm kiếm gương mặt và màu sắc chói chang xem em nào đoạt giải chế hứa sẽ trao huy chương  chì cho ........ xong rồi chế nuốt em sau

Giờ mời vừa ăn vừa ngắm Nguyễn thị bánh bò








Bánh bột báng nhân đậu phọng

Kiểu Thailan ...Việt Nam mình thì có chè bột bán nước cốt dừa
Còn ở đây có bánh bột báng nhân đậu phọng ở nước bạn kế bên nước ta

Ăn cũng ngon lạ , vỏ bột dai dai ăn gần giống ngang ngữa bánh  bột lọc

Ai rãnh mần ăn thử nha








Cơm gà





Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...