Một món chè màu xanh tươi mát từ lá dứa, hương thơm thoang thoảng dễ chịu . Sợi bánh lọt mềm dai kết hợp với đậu xanh và nước dừa béo tạo nên một món tráng miệng hoàn hảo ai cũng yêu thích.
Sunday, December 5, 2021
Friday, March 5, 2021
Singapore steam rice cake
- 150 gr bột gạo
- 50 gr bột năng
- 200 ml nước lạnh
- 600 ml nước nóng
- 1/4 tsp muối
- Ray 2 loại bột vào thau + muối rồi từ từ chế nước lạnh hoà tan bột. Sau đó để nghỉ 1 tiếng. Tiếp trước khi đổ bánh ta cho nước nóng vô và quậy cho mịn . Xong . Nước và khuôn trên bếp sẵn sàng mình múc bột vô và hấp .
Thursday, March 4, 2021
Bún Bò xứ Huệ
Bún bò. Thơm mùi xả. Cay vị sa tế. Rất Huế . Rau muống mắc quá mình thay bằng cần tây bào sợi ăn cũng ko tệ . Bún thả vào tô thêm topping . Nước súp óng ánh đỏ đỏ cam cam chan vào nóng hổi. Thêm miếng chanh xắt vài ít ớt. Xong . Bắt đầu một cuộc tình lâm li bi đát khóc nức nở 🍜🥲
Gân bò nấu trong cái nồi be bé đổ ngập nước cho tí muối rồi nấu với lửa riu riu nhỏ nhất trên bếp 2 tiếng đồng hồ. Đậy nắp kín . Kết quả gân vừa ăn và có độ dẻo ko bị nhão chèm nhẹp. Duyệt.
Tiếp cho bắp bò vô nồi áp suất hầm với chế độ low 45 phút. Kết quả bò cũng vừa chín tới vớt ra ngâm nước đá cho săn . Bò nguội cho vô tủ lạnh vài giờ cho dễ cắt. Duyệt lần 2
Nước lèo cho xả cây. Củ hành nướng. 1/4 miếng thơm. Đường phèn. Xương ống. Nấu khoảng 1 - 1tieng 30 phút. Nêm dầu sa tế hoặc dầu đều cho màu đẹp rồi gia giảm khẩu vị cho vừa ăn
Rau chuẩn bị sẵn. Thịt và gân xắt mỏng vừa ăn thêm chả lụa . Vậy là ta đã có hương vị bún bò thơm ngon nức vách nhà .
Friday, February 5, 2021
Bánh tét 3 màu
Tại còn dư đúng 3 cây nhân nhân đậu xanh trứng muối hôm kia làm bánh tét Khmer bỏ lăn lóc trong tủ lạnh. Thôi thì mau cho các bạn lên đường ăn Tết sớm luôn chứ để qua Tết ko nên 😀 định mệnh sắp đặt hết muốn chạy cũng ko khỏi.
Lá chuối, nước lá cẩm, nước trái gấc đã sẵn sàng trong tủ đá lôi ra mần nhanh gọn lẹ
Mỗi 1 cup nếp mình sẽ ngâm riêng từng màu mỗi thau . Nếp sau khi ngâm 1 tiếng nở như hoa . Sau đó lần lượt cho vô MCW nấu hơi chín cho nếp ra nhựa quyện lại ko chín hẳn 100% mà chỉ nửa đoạn đường 50% thôi. Thời gian 5 phút. Xong để 1 bên
Saturday, January 30, 2021
Bánh tét kiểu Khmer
Năm nay mình gói bánh theo kiểu Campuchia, mình thấy cái bánh tét của họ gói gập 2 đầu bánh hình tam giác 3 góc nhìn rất hay và lạ . Lại ít tốn thêm lá bọc đầu như kiểu ngày xưa mình hay gói . Chốt đơn liền. Mon men làm thử hú hồn chim én rốt cuộc nó cũng ra hao hao kiểu Cam Pốt .
Bánh tét cũng đơn giản chỉ có nếp, thịt, trứng muối, đậu xanh rồi gói đem nấu chín . Một năm ăn một lần vậy mà ngon . Thèm! Chờ đến Tết mới siêng để làm ăn .