Trên những ngã đường sai gòn lâu lâu ta bắt gặp những xe đẩy bán bánh mì đủ loại nào là bánh mì thịt, bì, chay.... và trong đó có món bánh mì thịt bò nuớng này,dòn tan , thơm phức, mỗi lần chạy ngang là hửi được cái mùi thơm nức nở của mùi thịt bò nướng nó quyến rũ nó níu kéo mình hãy đến đây bên em....và thế là tấp vô làm 1 ổ liền để thỏa cơn thèm ham ăn cái đã
Trước khi làm món này là phải là đồ chua ăn kèm trước nha vì món này mà thiếu đồ chua là coi như giảm đi 50% đó nha
Dàn trận chuẩn bị nhồi
Thịt bò nướng sả
Vật Liệu :
Tỷ lệ 7 phần thịt bò băm + 3 phần thịt heo băm = 1 kg (2lbs)
Thịt heo là thịt nạc vai mới ngon,nướng lên sẽ không có khô xảm như làm hoàn toàn bằng thịt bò .
Gia vị : Tiêu,muối,đường,ngũ vị hương hoặc rượu mai quế lộ,1 bó xả,dầu ăn
Cách Làm :
- 1 kg thịt + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương hoặc 1 TSP rượu thơm Mai quế Lộ + 2 TSP dầu ăn + tiêu + chút nước tương ngon + xíu muối + đường + 2 muỗng canh xả băm + bột tỏi ( món này chủ yếu là có nhiều xả mới ngon ),lưu ý bà con là đừng nêm quá mặn sẽ mất ngon ,muốn màu thịt nướng có màu đep,hấp dẫn thì phi dầu ăn với hột điều cho có màu đỏ ,xong trộn vào thịt.
Trộn đều tất cả mọi thứ cho đều, xong chia lượng nhỏ thịt thành viên tròn ấn dẹp dẹp ,nhưng đừng dày quá sẽ làm bên trong không chín kịp,nướng trên lữa than 2 mặt thịt cho vàng đều.
- Có thể chiên thịt trên chảo không dính với lượng dầu rất ít,nhưng nó sẽ không ngon và hấp dẫn bằng nướng ,bởi vì khi nướng mỡ , dầu nhỏ xuống than sẽ tạo mùi thơm hơn cho thịt nướng.
Cách làm tương chan lên bánh mì:
Phi tỏi với dầu cho thơm sau đó cho 1/2 chén tương đen vô + 2muỗng canh nước súp gà+ 2 muỗng canh nước dừa trong lon , tip là quậy đều lên cho sôi rồi nêm nếm cho ngọt ngot, hơi hơi mặn là ok.
Trình bày : bánh mì dòn xẻ ra cho cái sốt tương đen + tương ớt vào trước, kế đến xắt thịt nướng cho vào kèm theo đồ chua + dưa leo +ngò ớt vào ,bên trên cho thêm tương ót.
.Bánh mì giòn rụm ăn kèm với thịt nướng + đồ chua + tương ớt là hết xẩy
Mấy ổ bánh mì không này là đi mua, chứ mình biết sức mình và tài năng của mình sẽ ko bao giờ sản xuất ra được những ổ bánh mì nóng, dòn rắc rắc như thế này đâu hức ...
Chị ơi xin ct món bò này luôn nha. Bên Ô em không vào nhà chị đc. Thanks chị nhiều.
ReplyDeleteHi Tìff
DeleteChị mới up ct len đó, em xem làm thử ha...đơn giản như đang giỡn mà ngon cũng ko đơn giãn hhhhhhhe
Chi gioi qua, chac ngay xua mot thoi long vkng Sai Gon hen...mon nao cung quen thuoc , cung lam dc het..chi gioi qua... em cung se hoc tu chi mon nay hehe
ReplyDeleteCam on em khen chi nha....mot thoi di an hang nen moi biet va nho lai nhung mon ngay xua roi tap tanh lam thoi em chu chi dau co gioi gi hihi
DeleteWelcome em den voi bep nha chi
Chi Lan oi lan sau lan sau vao blog cua chi phat hien ra mon nay, ky' uc' tran ve` huc' huc'
ReplyDelete