Saturday, May 14, 2016

Rau câu nhãn nhục - nho khô



Lúc nhỏ chừng 15 tuổi mình còn nhớ gần nhà mình đi bộ khoảng 10phút ra đầu ngỏ có cái trường tiểu học xíu xíu , cách đó tí xíu có căn nhà mặt tiền nhỏ xíu buôn bán nho nhỏ vào mổi buổi tuối , ki lạ gần trường học mà bán buổi tối làm sao học sinh nó ăn được , đến giờ thắc mắc tự giải đáp là mấy đứa nhỏ tiểu học còn nhỏ chat , đi học lấy tiền đâu mà ăn quà vặt , có chăng chờ ba mẹ đi làm về chiều chiều tối tối chở con đi dạo đi ăn kem ăn vặt này nọ  thôi , thế nên bán ban ngày cho ế lei hả Lan ?????...chờ khi màn đêm xuống các quán cóc mới bắt đầu lên đèn bung lụa .

Cái quán Lan nói trên bán đủ thứ món tráng miệng mát lạnh , VN nóng nên bán mấy món này đắt như tôm tươi ....Nào bánh flan / chè cóc-tai / da-ua / sương sa nhãn nhục , chè lạnh . Toàn là mấy món nhâm nhi vào khí trời man mát dễ chịu . Rủ rê mấy đứa nhỏ trong xóm tụ tập đi ăn hàng và ko quên dặn nhớ xin tiền đem theo để mạnh ai nấy trả nha con ...Thời đó đã biết chơi theo kiểu MỸ

Cũng may mình còn có 1 thời " sửu nhi " ăn và ở VN ....... 1 thời gian làm loạn đi chơi vui ăn uống xa hoa ko hề biết lo tâm trạng yêu đời 1 thời tuổi trẻ , thế hệ 8x của mình với biết bao kí ức trong lòng đến tận bây giờ mình nhớ mãi .



Rau câu nhãn nhục ăn có vị hao hao chè sâm bổ lượng , còn về phần rau câu nho khô ăn cũng lạ ngon , lâu rồi mới an lại , rau câu 2 loại này dễ ăn , làm tiệc tùng cũng được . Chỉ cần luộc nhãn nhục / nho khô lên cho mềm rồi sau đó nấu rau câu đổ vô khuôn chờ đông là có thể cháp

Ở đây mình xài bột rau câu dẽo an ngon hơn bột rau câu dòn cứng




Món này thực hiện rất đơn giản mà nhìn cũng đẹp ha !

Có ai cùng ý kiến ! xin giơ tay lên nè 




Bánh Flan


Là món bánh tráng miệng dễ ăn dễ làm , ko những làm để ăn mà còn để bán kiếm sống vì nó luôn hợp khẩu vị từ trẻ nhỏ đến tuổi teen tuổi trung niên , bánh flan hầu như chiếm trọn cảm tình của các bạn trên tòn thế giới

Cong thức bánh flan thì gồm trứng / sữa / đường / caramel ... dễ ẹc ai mà ko biết


Lần nay mình try làm bánh flan với sữa half & half , loại sữa này nó béo hơn sữa tươi thông thường và ko béo ngậy như whipping cream hay heavy cream , nói chung vừa vừa phải phải . Làm bánh flan thích hợp thơm ngon , bánh cho ra lò ko mềm quá , độ đàn hồi của bánh mịn màng tan trong miệng



Ta nói cái vụ quên mà ra nông nổi , ko chịu canh để quá lửa suôi sùng sục khiến bánh bị lổ lên ngoài oan ức quá ....chắc phải đem kiện Bao Công xử ! hư quá nha Lan



Nhưng xin thưa , chỉ xí 1 chút lỗ bên ngoài thôi nhưng cắt ra vẫn mịn màng ko tì vêt...Chịu
 Chất lượng khỏi chê ...an toàn , sạch sẽ ......Chịu

Lan xin khẳng định là nó ngon khỏi cần xử tội chi mắc công



Ai có quỡn như Lan thì rãnh try nè :
Đầu tiên làm caramel
_ 1/2 cup đường
_ 2 tbsp nước
_ Nấu đến khi đường lên màu đẹp , vắt vô miếng chanh nhỏ , tắt bếp nhanh tay chế vô khuôn


Trong khi chờ đường đông cứng lại ta đi quậy cái này :

  • 2 + 1/2 cup sữa half & half
  • 1/2 cup đường
  • 3 trứng nguyên + 3 only lòng đỏ trứng 
  • Trứng và đường đánh tan , nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mịn
  • Sữa cho vô Microwave bấm 3 phút cho sữa nóng lên ( ko sôi )
  • Sau đó cho vô tô trứng hoà tan cho đều , lọc 2 lần cho hổn hợp mịn

Lần nay mình hấp với lửa riu riu , cái thất bại bánh bị lổ ong là mình nghĩ chắc do mình chế nước đun sôi sẵn rồi  vô nồi  sau đó mở lửa số 4 để đó chừng 30 phút sau quay lại thấy nước sôi ào ào.... ko kịp ....nên bánh lỗ , nhờ vậy rút kn lần sau chế nước lạnh và cho nước nó nóng lên từ rừ nhẹ nhàng
Chứ ko chơi kiểu hiếp dâm nó cho mau mau .. thất bại cấp độ 1



Mà thôi vẩn ngon như lị



Xoài lắc


Món này hót còn hơn mấy em hót gơ uốn éo chân dài ngực tấn công mông phòng thủ nữa ...Bà con sẵn sàn xếp hàng lấy số chờ đợi để được chiêm ngưỡng được sờ tận mắt được ăn tận răng

Ghê thật @ soài thoai mà đâu có xa lạ gì , lạ ở chổ nó được biến tấu qua màn biểu diễn lắc ! lắc ! giống mấy anh Bartender trong quán bar hay quán rượu ....mình thấy món nay nó hợp ở vũ trường vì xoài lắc đem ra cho thực khách ăn vừa ăn xoài lắc theo điệu nhạc  pặc .. pặc uống thêm vài shoot rượu nhẹ vô nữa phê lắm à nha .

Đi tìm mua xoài về đu theo xoài lắc ăn cho hả lòng ! Ben VN họ dùng xoài Keo , bên Mỹ ko có xoài Keo mình chơi xoài Kent .... Keo & Kent một 9 một 10 , cỡ nào cũng lắc leng keng ....Chế Lan muốn cỡ nào soài em sẽ đáp ứng

Chế dễ chịu lắm , ko mềm quá cũng ko cứng quá ! hơi hừm hừm , chế ưng , chế ....Chịu



Làm xoài  lắc quan trọng nhờ muối tôm
Thứ 2 là mắm đường và chút ớt bột . Vậy thôi đơn giản đang giỡn
Quăng hết vô lon và lắc ...lắc, lắc má nhận ko ra !





Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...