Được chị, thay chuối già cũng đdược...mà chị ơi bên chị có bán chuối xiêm đông lạnh ko? em mần từ nó ra đó, khỏi cần ướp đường vì chuối nó ngọt lắm rùi, cứ mở bao ra là xài được à
dung roi em Chuoi xiem nay an song hoi chat la dung roi , boi vay chi mua chuoi nay ve chi chu yeu lam banh chuoi hap, che chuoi hoac banh tet chuoi thoi a, chu an ko thi ko co ngon
Co 2 loai chuoi dong lanh...1 la chuoi xiem dong lanh nhap tu VN qua, cai bich no to, may trai chuoi duoc xep ngay ngan, loai chuoi nay lam banh tet rat ngon, ko can uoip duong, ma chuoi nau xong no len mau do tu nhien vay do...
2 la co 1 loai chuoi nhap tu Phillipin co ten la Saba, chuoi do cung, an hoi deo giong chuoi sap luoc ben VN minh hay thay do ....
Chi nghi chac em mua loai chuoi cua Phi phai ko? neu phai thi no ko co ngon khi lam banh tet chuoi...chi thich hop lam chuoi xao dua la ngon do em
Chị ơi cho em hỏi là các công đoạn gói bánh tét cũng y như mình gói bình thường.chuối bóc vỏ bỏ vào làm nhân thôi chị hả? Chuối xiên là chuối cau hay chuối mốc vậy chị? hay là chuối lùn? :P
Chị ơi. em đã làm bánh tét chuối thành công :D. - Bánh này là khi nấu được 2 tiếng: http://i271.photobucket.com/albums/jj148/persian_nguyen/DSC_0191_zps6e006b36.jpg - Bánh này là khi nấu được 3 tiếng: http://i271.photobucket.com/albums/jj148/persian_nguyen/IMG_3982_zps6d43cc06.jpg
làm chuối khác được không Ml ? chuối ướp đường trước mơí đỏ phải kh cô giáo?
ReplyDeleteĐược chị, thay chuối già cũng đdược...mà chị ơi bên chị có bán chuối xiêm đông lạnh ko? em mần từ nó ra đó, khỏi cần ướp đường vì chuối nó ngọt lắm rùi, cứ mở bao ra là xài được à
Deletethanks Ml ...
ReplyDeleteChuối xiêm chín người ta Đông lạnh phải ko chị.Nhìn màu đỏ đẹp quá
ReplyDeleteEm bên Pháp chỉ thấy chuối xiêm họ nấu rồi đông lạnh Nhưng chuối ko được ngon có khi ăn còn chát
dung roi em
DeleteChuoi xiem nay an song hoi chat la dung roi , boi vay chi mua chuoi nay ve chi chu yeu lam banh chuoi hap, che chuoi hoac banh tet chuoi thoi a, chu an ko thi ko co ngon
Sao nhìn chuối của chị nó mềm và đỏ ngon vậy ta ?Em mua chuối Đông lạnh về định làm bánh mà thấy ko được mềm và đỏ như của chị.
ReplyDeleteCo 2 loai chuoi dong lanh...1 la chuoi xiem dong lanh nhap tu VN qua, cai bich no to, may trai chuoi duoc xep ngay ngan, loai chuoi nay lam banh tet rat ngon, ko can uoip duong, ma chuoi nau xong no len mau do tu nhien vay do...
Delete2 la co 1 loai chuoi nhap tu Phillipin co ten la Saba, chuoi do cung, an hoi deo giong chuoi sap luoc ben VN minh hay thay do ....
Chi nghi chac em mua loai chuoi cua Phi phai ko? neu phai thi no ko co ngon khi lam banh tet chuoi...chi thich hop lam chuoi xao dua la ngon do em
Chị ơi cho em hỏi là các công đoạn gói bánh tét cũng y như mình gói bình thường.chuối bóc vỏ bỏ vào làm nhân thôi chị hả?
ReplyDeleteChuối xiên là chuối cau hay chuối mốc vậy chị? hay là chuối lùn? :P
Heheh ở đây chị xài chuối xiêm đông lạnh đó, vì nó có ướp sẵn đường rồi , nên nó ngọt sẵn, rồi cái mình luộc lên thì chuối nó đỏ ruột đó em
DeleteNếu dung chuối tươi thì chờ chin sau đó ưóp với tí muối và tí đường chút rượu rum thì chuối sẽ đỏ như trên nha em
Còn đậu đen thì ngâm mềm rồi luộc sơ cho chin tới nhe
Để vài bữa chị gói bánh tét chuối kiểu Thailan cho xem, nó đơn giãn hơn nhiều và cũng ngon lắm đó
Dạ em nhờ chị bày giúp. Mẹ em ăn chay trường nên nhân dịp tết em muốn làm bánh tét kiểu này cho mẹ em :D
DeleteChị ơi. em đã làm bánh tét chuối thành công :D.
ReplyDelete- Bánh này là khi nấu được 2 tiếng: http://i271.photobucket.com/albums/jj148/persian_nguyen/DSC_0191_zps6e006b36.jpg
- Bánh này là khi nấu được 3 tiếng: http://i271.photobucket.com/albums/jj148/persian_nguyen/IMG_3982_zps6d43cc06.jpg
Em iu ơi..chị ko thể xem được chân dung của chuối nào hết, chuố I 2 tiếng và chuối 3 tiếng luôn hehe
DeleteGởi email cho tỷ đi mụi
kim_chi_yee999@yahoo.com
Tỷ tỷ chờ