Sunday, May 19, 2013

Bánh ú

U ...ú...ù....Ù như cái lu......




4 comments:

  1. Chị MuLan ơi
    Có thể vui lòng cho em xin Công thức và cách làm được không ? Bánh này nấu thời gian có nhiều không ?
    Cám ơn Chị ML nhé

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi em sori em, chi miss cái comment may mới mò lại và thấy

      Ct và cách làm nè em

      1/ Nếp ngâm 4 tiếng, để cho thiệt ráo ( 1 bịch nếp 5 lbs thì trộn với 2 tbsp muối + tiêu + đường )

      Đậu xanh 1 gói ngâm cũng 4 tiếng với muối + đường tiêu , vớt ra để ráo, hấp hay nấu chín, giã nhuyễn, sên cho dẽo ráo

      Thịt nạc hay ba chỉ khoảng 2 lbs cắt nhỏ nhỏ cỡ ngón chân cái ( chân chị nhỏ xíu à nha ) ướp qua đêm với hành tỏi bằm + muối tiêu đường
      Lòng đỏ trứng muối ( tùy thích)

      lá chuối + dây nylon

      Gói thì em vo nhân đậu xanh, cho 1 cục thịt vộ và vo viên đậu xanh tròn lại, là cho đến hết để qua 1 bên, nếp , lá chuối dây nilong sẵng sàng, xong em mở youtube lên xem cách gói bánh nha haha..vì chi ko chụp được lúc làm,, sori cưng nha

      À nấu 3 tiếng rưỡi tới 4 tiếng nha e

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...