Tuesday, August 20, 2013

Cơm cháy chiên dòn

Hôm bữa có nói chuyện với em Hoài Hưong , 2 chị em hay trao đổi nấu ăn với nhau, tình cờ H có nhắc đến cái món cơm cháy uhm gì chứ gặp ngay trúng hệ cái món mà mình ăn mòn lúc cái thời sanh dziên... blah.... blah..... xong thì đêm đó nàng Mu ko ngủ được.

[ Cầm trong tay 1 miếng, lòng này đã hả dạ lắm lắm]

-Cứ nằm mơ tương tư nàng cơm chaý, định bụng sẽ làm liền trong tích tắc nhưng khựng lại vì nhà ko có chà bông, ko có con ruốc, ko có hành chỉ only có bịch nếp . Thôi đành nhắm mắt đi ngủ chờ sáng đi chợ mua phụ tùng sau
Nếp hạt tròn nấu y như nấu cơm ko cần ngâm, sau đó đem cho vô cái mâm và ém cho chặt, cắt thành hình vuông nhỏ vừa ăn và đem đi sấy đến khô queo chọi bể đầu.

Nồi dầu cho thiệt là sôi, cho cơm cháy vô chiên 1 cái xèo, lật 2 lần cho cơm chín đều, vớt ra liền để thấm dầu, nhanh tay chan nước mắm vô cơm nếp, đẩy vô oven sấy với nhiệt độ thấp chừng 30p, rồi khi nào ăn mới cho chà bông , con ruốc và mỡ hành chan lên
Món này rất ngon và ăn rất ghiền nó cũng hót ngang ngữa ko thua gì với  nàng hot gơ " bánh tráng trộn"
Đời sanh dziên thường hay nghêu ngao với câu hát
" Thằng làm quán cơm, tối về 1 gói mì tôm"
Đó là của cái thời xa xưa ấy, chứ thời nay sanh dziên đã lên đời bằng cơm cháy....kkkk

Cơm cháy giữ bụng no rất lâu, ăn chừng vài miếng, uống thêm 1 ly trà đá vô nữa, xong thì nó nở ra, làm cái bụng nó to ra..Ố là la

9 comments:

  1. món chi ác ôn, ăn vài miếng uống xíu nước cái bụng đã to ra, thôi khỏi, cám ơn hong ăn đâu

    ReplyDelete
    Replies
    1. hehe, ăn đi năn nĩ đó, ăn ko có mập đâu, đừng tin những gì Mulan nói kkk

      Delete
  2. po tay tỷ luôn á, nói là mần liền, kiểu ni em đu đeo theo gì kịp nà. Mà miếng cơm cháy tỷ chiên nhìn "nuột" ghê nơi, hạt nào hạt nấy mẩy đều như nhau hết, em làm nó nở k đều, nguội lại là cứng ngắc. Còn gần 10 miếng cơm phơi sẵn trong tủ, thèm thì lại lấy ra động thủ hihi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Biết sao hôn, chị nấu cơm nếp trong cái nồi và nấu bằng bếp lò đó, muốn trở về hồi xưa nấu theo như ở dưới quê, ko chơi đồ hiện đại

      Đứng vừa nấu vừa canh cho hạt cơm chín và ko bị nát, với lại chi lót thim miếng giấy nến ở dưới đáy nồi để cho nó đừng có shít đáy nồi làm cơm nếp nó khét, hơi bị công cán đó em, hihi

      Lần sau chị sẽ thử gạo nếp lức vì gạo nếp lức hạt cơm của nó tròn hơn và ko bị nát nhiều khi nấu

      Delete
  3. Cho K xin recipe please sis ML. Thanks sis muchoooo :)

    ReplyDelete
  4. chị ơi, ý chị nói sấy ở đây là dùng cái dehydrator đó hah chị? hay là dùng oven?

    ReplyDelete
    Replies
    1. em có thể sấy trong máy hoac trong oven đều được hết em nha

      Delete
    2. nếu sấy trong oven thì phải làm như thế nào vậy chị? mà em tưởng cơm cháy là từ gạo, ai ngờ là nếp hihihihi

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...