Tuesday, October 8, 2013

Chocolate roll cake

Làm bánh này cho anh ấy đem vô hãng để mời mấy người co-worker ăn, nghe ảnh bẩu, cứ mỗi ngày là thay phiên mỗi cá nhân đem vô 1 món bánh homemade để ngay phòng pha cafe mời mọi người thưởng thức chung, cha..cha nghe thấy vui ghê, mình mà làm hãng này 1 thời gian chắc mình có cái job làm bánh bông lan muôn năm

Ku bẩu típ: là ku thường ăn chực của tụi nó hoài, ngại quá, nên mình cũng phải có qua có lại cho toại lòng nhau nhe em, em coi có quỡn làm 1 ổ bánh be bé xinh xinh ( nói khiêm tốn cho con vợ đừng chửi) , nhưng anh đâu ngờ rằng con dợ phái thí " mother" kkooooo? iêu cầu trúng ngay tim đen của em, nên em quất cho 1 loạt tim ăn cho bổ tym



Ku nói là ăn mấy bánh của tụi Mỹ làm thường ngọt gắt và khô kèm theo béo của bơ nhìu nên ngán, thôi thì cưng làm món bánh bông lan theo khẩu vị Á Đông mình đi, ok để me try, vừa Á vừa Tây nhá, cho them chocolate vô nữa nhá.... ok duyệt, gì chứ chocolate là tụi Mỹ phái lằm nè

Mọi người la ngon, la thơm quá,  la mà sao cũng ít quá, chia mổi người 1 chút hết cái vèo...kakak hết cái vèo là đúng vì làm có 4 trứng , next time tui chơi ct double tui cho ăn lòi họng

Vậy từ này mình sẽ có cái jób bánh cuộn trường kỳ!!!
Bánh chocolate này thít quá đi, nướng bánh xong nó thơm lừng nguyên cái bếp, ăn béo béo nữa chứ, lần đầu làm cũng lần đầu thử ăn luon, thít rồi nha
Đa số mình thấy bánh cuộn này cuộn với mứt sẽ ra cái bánh cuộn đẹp, tròn hơn là cuôn với whipping cream, nhưng chocolate mà ăn với mứt thì trớt quớt...
Nào mình bắt tay làm nhen
        A)
4 lòng đỏ size lớn
1/4 cup bột cake
2 TBS bột bắp
1 TBS bột cacao
1 TBS đường bột ( powder sugar)
1 TBS dầu bắp
3 TBS sữa
       B)
4 lòng trắng
1/4 cup đường bột
1/4 tsp cream of tartar
Thao tác làm giống bánh chiffon nhen mọi người
Nướng 375 F 12 phút, tắt lò để cửa he hé khoảng 3 phút rồi lấy bánh ra
Cream đánh bông , chờ bánh nguội rồi trét kem lên
*** Bonus nè:
Nếu ai muốn làm trái tim như ML thì đánh riêng 1 cái trứng làm riêng nha
2 trứng size small nha , tách đỏ và trắng
20 gr bột + 20gr đường+ 1 Tbsp dầu + 1Tbsp sữa
Cũng đánh 2 thứ riêng, sau đó trộn đều rồi làm như hình ben cạnh sẽ có:

" Trái tim còn trinh"

Đang si nghĩ...si nghĩ coi bánh cuộn kết típ là gì!!!
Ah....có rồi....bí mật sẽ được bật mí vào vài ngày tới
Mọi người chờ xem nha
Giờ mời mgắm và thưởng thức chocolate roll  với ML

11 comments:

  1. Món này thì chị cho em xin 1 miếng chứ hỏng làm đâu à. Chị làm cho ox đem tới mời bạn bè mờ chị làm chi ít vậy?

    Chừ em níu áo đòi nợ chị nè. Chị còn nợ em món hạt trân châu từ bên làng O á. Tự dưng hôm nay em thèm món này và nhớ là chị chưa cho ct. Mua ở ngoài thì nghe nói họ dùng tùm lum chất độc trong đó. cám ơn chị trước nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Sao vậy? xin thôi chứ ko làm hả? hihi, món này dễ như trở bàn tay, em try đi, ngon lắm đó, chi quảng cáo ko sai đâu heheh

      biết sao hôn, chi mới làm lần đầu nên ko dám làm nhiều, sợ hàng bị ế, mắc công ox chi ổng xách củi về rừng á, nen làm thử ít ít coi sao, lần sau mới chơi tới bến

      Công nhận Bích em này nhớ dai dễ sợ, tự nhiên em nhắc tới cái vụ trân châu làm chị bất ngờ ghê hehe,, giờ tự nhiên quên mất tiêu ct làm sao luôn rồi

      Nhung em yên tâm đi, vài bữa chị làm lại rồi gửi ct cho em sau nha

      Delete
  2. ừ làm double cho mấy người đó ăn lòi họng luôn đi ML:) chị thì không thích chocolate nhưng ông chồng chị thì bánh gì cũng chocolate, thiệt là trái cãn ngỗng ghê nơi, chị thì mê lá dứa, và nước cốt dừa, nói tóm lại là phải bánh vn thì mới thích còn bánh mỹ thì chị bỏ của chạy lấy người :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Heheh vậy hả chị, vậy chị còn ko mau ra tay mần cho ox chị ăn đi...ông xã chị sẽ iêu chị suốt đòi cho coi...lúc đó chị đừng quên em Mulan chiên gia đi xúi dại này nghen

      Em sắp tung lên món bánh vn ccó liên quan đến lá dứa, nước dừa nè, oh ko ngờ 2 chị em mình tâm hồn ăn uống giống nhau ghê, chi chờ xem nha

      Delete
  3. Chị thấy món cao lầu của ML hấp dẩn quá, hôm nào đẹp trời thì ra tay, weekend này chị mần cái bánh cho ox để ông iêu chị suốt đời y như ML nói nha. Sao quên L được, bao nhiêu là món ăn ngon phải học từ ML nè.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cao Lầu ngon lắm chi, ăn ko ngán, em có up cái bich mì cho chi xem, và mua đúng thì làm ngon y như hương vi CL đó chi

      Nhớ làm bánh chocolate xong chừa em 1 miếng em chấm điểm nha....chúc chi làm thanh cong để ox và em iu chi suốt đời ha .....ack..ack

      Delete
  4. Gio thi chi qua pro ve banh cuon roi chi ha, em thich o banh nay qua. <em se try no. Thanks chi cho ct ^^

    ReplyDelete
  5. Mulan, what size pan for this recipe? Thank you

    ReplyDelete
  6. Thuy oi, nghe noi tran chau chi cung me lam, hom nao em ranh post len cho chi coi ke voi nha. Tu dao biet trang blog nay, chi thay skill nau an cua minh hoi len cap mot chut do, em thiet la de thuong, cam on em nhieu

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cái vụ trân châu giờ chi nhắc lại làm em bất ngờ quá , vì em thí nghiệm nó lâu lắm rồi , giờ quên luôn ct heheh , để em âm thầm làm lại rồi có gì em show hàng sau hen chị

      Skill nấu ăn của chị vài bữa sẽ vượt bậc lên đẳng cấp nữa á chi hihi

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...