Thursday, November 14, 2013

Há cảo - Har gow

Nguyên lieu


1 bịch bột há cảo ( bán sẵn)
2 cup nước
1 tsp dầu
1/2 tsp muối
Cách làm:
Bột há cảo cho vào nồi ko dính, múc ta 2 muỗng canh làm bột áo
- Ta hoà tất cả cho tan với 2 cup nước + dầu, và để nghĩ 1 tiếng 
- Sau đó bằt lên bếp khuấy cho bột chin, khi thây nặng tay ta nhắc xuống, từ từ rắc 1 tí xíu bột áo vô và nhồi mịn ( dùng cái bột hồi nãy múc ra á)
- Khi bột mịn ta lấy bao bao cục bột lại cho đừng khô
Phần nhân thì tùy thít..nếu ai thích tôm paste thì làm như vầy
 1 bịc tôm đông lạnh ( 2 lbs)
Tôm lột vỏ, rửa sạch thấm khô
Ướp vào tôm
2 tbsp. bột năng
2 tbsp. bột nêm + chút xíu đường
đầu hành trắng, tí dầu mè
1 chén củ năng băm nhỏ
Thích hẹ thì cho vào luôn
Ướp vài tiếng để tủ lạnh xong lấy ra xay nhuyễn là xong

Còn ở đây ML làm nhân nguyên 1 con tôm giong nhà hang dimsum, nó đơn giản hơn
Tôm cũng lột trần truồng xong ngâm tôm vào nước dừa coco soda 1 chút thì con tôm sẽ thấm ngọt và rất săn....
Chờ tôm ráo khô sau đó đem tôm đi ướp với tí dầu mè là xong
Củ năng và hẹ băm nhuyễn để riêng.

Vậy là xong phần nhân


[Cán bột thành miếng dài, xong dùng cái gì tròn tròn như cái ly hoặc cái chén nhỏ ấn xuống, làm vậy cho đến hết bột , ta sẽ có 1 chồng bột để sẵn, làm vầy gói bánh sẽ nhanh hơn]


Há cảo kiểu Dimsum, ăn không với nước tương
Còn đây là há cảo kiểu đường phố bình dân
Mình phái kiểu này hơn, ăn kèm hành phi , rau răm và nước tương chua ngọt


8 comments:

  1. Ai lai kịt, e thích kiểu đg phố giống chị nha. Xin 1 dĩa với bà chủ ơi ^_*

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ok tới liền, mà cho xin tiền trưóc đi, tiền trao cháo múc
      Vậy mới đúng kiểu đưòng phố nè hèhè

      Delete
  2. Bánh này chị khoái nè , mà kiếm khg ra bột há cảo em ơi , nếu khg có bột này , mình thế bột nào em ....Ngon quá. Hông chịu nổi luôn .....

    ReplyDelete
    Replies

    1. Chị ơi..ơi! nếu ko có bột há cảo..chị yên tâm
      Chị xử ct này cho em là nó ră bột há cảo nè

      250 gr bột gạo
      150gr bột nếp
      50gr bột năng

      500 gr nước
      1/2cfe muối + 1 TBS dầu

      Trộn bột gạo bột năng nước bắt lên bếp khuấy gần chín,bắt xuống sau đó cho bột nếp vô nhồi cho mịn là xong

      Delete
  3. bán dĩa đi bà chủ ơi,nhìn hấp dẫn

    ReplyDelete
    Replies
    1. CCứ tự nhiên, nhà tỷ còn 1 xửng ko ai ăn kìa, qua thầu hết dùm tỷ đi

      Delete
  4. Chi oi , cho em hoi cach lam nuoc tuong de an voi Ha Cao nhu the nao vay chi. Em co bich bot ha cao roi, cuoi tuan nay muon lam thu xem co an duoc ko ... he he he

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cong thuc ne em

      - 1 1/2 cup đường
      - 2 cups nước nong
      - 3/4 cup dấm (xài dấm Apple cho ngon)
      - 1 cup nuoc tuong ngon
      Tat ca hoa tan la xong

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...