Bánh mì ngọt chà bông thông thường sẽ thấy cuộn nhiều hơn là kẹp, nhưng nói thiệt sau khi làm loại kẹp này mình ăn có cảm giác thích hơn, với lại làm kiểu này ko sợ cuộn bánh bị nứt mặt, cứ nướng 2 cái bánh bằng nhau sau đó kẹp lại là xong, vừa nhanh vừa đẹp
- 50 gr bột mì
- 50 ml nước ấm
- 1tsp yeast
- 1 tsp đường
Sau 30 phút ta bắt đầu trộn với:
Phần B
300 gr bột mì ( bread flour )
2 tbsp. sữa bột ( milk powder)
3 tbsp. đường
2 tbsp. butter tan chảy
180 ml nước
Cách làm:
Cho tất cả phần B vào thau, đổ men cái vào, sau đó rưới từ tư nước và bơ đã tan chảy vào bột và từ từ nhồi, nhắm đến khi vừa thì đừng them nước, bột sẽ nhão
- Sau khi nhồi xong đem ủ 1 tiếng
Sau đó ta chia 2 phần bột bang nhau rồi cán thành miếng mỏng, canh sao cho vừa với cái khuôn chữ nhật, sau đó dung nĩa xăm khắp bề mặt bánh, mình đem ủ típ 1 tiếng
Khi bột ready ta rắc mè, hành lên trứng đã quét trên mặt bột
Đem nướng 375 F cho 15 phút đầu, sau đó hạ 350 F 10 phút sau
Bánh vàng để nguội và trét mayo rắc chà bông sau đó kẹp lại, rồi cắt lát, chỉnh cho 2 cái đầu bánh vuông vứt là xong, vừa làm cái nào xong là ta quấn lien vô bao ni long lien để tránh bánh bị khô nha
Xin mời các pạn ăn sáng - Bánh mì kẹp chà bông
Món này hồi lúc e đi học khoái ăn lắm nè. Nhìn miếng bánh của chị e thấy y như bánhABC luôn đó nha.
ReplyDeleteVâỵ hả em...mà tiệm ABC này ở nơi mô???
DeleteBánh này chị ăn ở Đức Phát đó em...món này ko bao giờ lỗi thời ha hihi
đó, chính hắn chính hắn chị. ABC là Đức Phát hồi xưa đó chị hình như 2 vc ly dị rồi thì vợ là ABC , chồng là Đức Phát hay sao đó chị ML.
DeleteOh vậy đó hả? Vân em biết tận nguồn luôn ha...quá dữ...Nói chứ tiệm ABC chị hinh như có thấy qua rồi mà quên nó nằm ở đâu
DeleteNói chung ngày đó mê ăn mỗi cái tiệm ĐP thôi hà, với lại mê ngam mấy cái bánh kkem rực rỡ ở tiệm hihi
Dạo này e đánh comment k bị chứng minh là robot nữa, mừng ghê lun à.
ReplyDeleteTại chị mới mướn mấy thằng bảo kê đứng canh dùm...robot mà xuất hiện là cho nó cái púa lien hêhe
Deleteyeah! chị ML number one yeah yeah
DeleteCòn Vân là number two - numbờ chu
DeleteNhìn ngon quá chị....kiểu này dễ theo chị làm thử quá...nhưng em ko có milk powder thì thay bằng gì được chị? Bên em bữa nay lạnh rùi mà thấy chị làm món nào cũng ngon và đẹp , làm em cũng muốn chui ra khỏi mền để vào bếp nè hic hic
ReplyDeleteEm ko có milk powder thì ko cần , ko sao cả....thay bang sữa tưoi hen
DeleteTrời đã sắp vào mùa đông, nướng bánhh đi em, cho căn nhà them ấm áp :)))
Vậy với sữa tươi thì em dùng bao nhiêu chị? Cũng 2 tbsp như vậy hả chị? Với vậy sẽ có thêm trứng gà để quét lên bánh trước khi cho mè và hành lên phải ko chị? Và chỉ là tròng đỏ thôi chị hen?
DeleteEm thay nước là hoàn toàn bang sữa tươi nhe, chứ ko phải 2 tbsp. đâu nha
DeleteEm sử dung 2 lòng đỏ cho vào 1 cái chén, đánh tan ra, dung 1 it trét lên bánh, còn dư lòng đỏ thì em dành làm sốt mayo việt nam mình á...em bíết cái loại bơ đó ko?, nó hay được trét lên bánh mì thịt vn mình ăn đó. bơ đó béo a7n phê lắm
Để chị đi kiếm cái hình chỉ làm bơ đó cho em xem và làm ha
Dạ chị...để em làm rùi báo cáo kết quả với chị nghen....bơ VN đánh từ lòng đỏ thì em biết rùi chị...trong tủ lạnh em giờ cũng có á, em thích ăn bánh mì gà Đà Nẵng nên hay đánh bơ để sẵn...Chị ăn bánh mì gà kiểu Đà Nẵng này chưa ?
DeleteSư phụ ới...í lộn....Mỹ nhân ui...cứu em....em làm bánh chiều này rồi nè chị...nhưng bánh ra rất nhiều ruột chị nà...em nhai nuốt muốn trầy cổ luôn á....như vậy là do cái gì chị? Chị bắt bệnh cho em vơi ? Có phải do bột hơi khô ko nữa...vì lúc nhồi bột em cảm giác hơi khô thì phải...hay do em ủ lần 2 lâu...em đó việc nên để cỡ 1h30 á chị...em cũng ko biết vì sao nên cầu cứu chị nè hic hic
DeleteƠi...mỹ nhân xuất hiện đây
DeleteSao sao? bị hư hả? uhm lúc vậy là do khâu nhồi bột rồi, lúc em nhồi nó bi khô em phải them nước hoac sữa vô , nhồi cảm thấy cục bột dẽo và mềm mị là đạt
Còn việc ủ hơi lâu tí ko sao
Em try lại đi
Dạ....để ăn hết mẻ này em làm lại thử...nói chung ăn mặn mặn , béo béo ngon , chỉ có ruột hơi đặc chút thôi...lần sau em làm lại sẽ cho thêm chút nữa để ruột xốp hơn là ngon chị hen? Em nghĩ chắc mỗi loại bột hút nước khác nhau, chứ hôm qua em bỏ khoảng 130ml sữa tươi rùi á chị...thấy hơi khô khi nhồi nhưng em ko dám liều cho thêm hehe....Thanks chị nghen...
DeleteCứ lieu đi cứ lieu đi
DeleteCT là 1 chuyện còn cách làm và nhắm chừng là 1 chuyện hehe, chị nghĩ lần sau nếu em có làm cho khoảng 180ml nước là vừa nhen
Dạ chị....em sẽ làm lại rùi báo cáo kết quả cho chị hehe
DeleteLúc chiều đi học về, đói bụng quá, tự nhiên nghĩ đến bánh mì này, ai ngờ lên blog chi có luôn công thức, sung sướng gì đâu ah :)). Em cảm ơn chị nhiều hihi
ReplyDeleteVậy là 2 ta có than giao cách cãm rồi hihi
DeleteBánh này càng ăn càng ghiền em ha....chị ko dám đụng tới nhìu...sợ bể phọt. Năm sau ko đi thi Miss Universe được
Kakakăk
♥♥
ReplyDeletemen lam banh có fai viên tròn tròn ngta dùng nấu rượu kg ng đẹp? 1 lần như vậy mình bỏ mấy viên? công thức nhu trên người đẹp làm đc mấy cái bánh?
ReplyDeleteĐúng rồi đó H, men nhỏ màu trắng như hạt nút áo á....nguời ta hay dùng làm cơm rượu
DeleteAh, ML mới ủ 1 hủ men cái típ nè
1 recipe là khoảng 3 viên men đó
H muốn làm bánh bò hả?
Ủa ủa...đang hỏi bánh mì phải ko? hahha trời ơi, tại hỏi men tròn làm người ta quýnh
Ok , làm bánh mì thì xài men màu nâu nha...nó gọi là yeast đó..tiệm nào cũng có bán, còn ko hỏi người ta hen
Còn nếu làm bánh bò phải làm men trắng nhe hehehe
Chu quan oi ! Chi moi vua chay theo em de lam theo banh mi cha bong kep nay ! Thanh cong roi em dung la troi ko phu ke ham an :) Tu ngay vieng te xa em den nay Chi lam mon nao cung ko den noi ...... de Chi guiqua email cho su pho pho cham diem hoc tro xuc xich nay hen ....
ReplyDeletecho em hoi chi oi, yeast la dry hay instant yeast vay chi
ReplyDelete