Sunday, November 10, 2013

Thạch ngàn lớp

Với 3 hương vị thân quen càfe + dừa và lá dứa....Nói về rau câu có độ dòn này thì mình thích ăn 3 mùi vị như đã nói trên nhất, vì nó rất hợp với loại rau câu cứng/ dòn....còn ngoài ra vẫn ưa chuộng rau câu có độ dẽo nhiều hơn, dai dai ăn hoài ko ngán

 
 
Rau câu này đổ lớp lớp mỏng mỏng vậy ăn dễ ngon hơn là đổ lớp dày thành ra nó cũng ngốn ko it thời gian dàng bạc của mình.....làm món này chỉ cần kiên nhẫn, chứ thực ra ko hề khó, khó ở đây là đổ làm dao cho từng lớp mỏng mà khi khui ra nó ko bị tách rời từng mãng câu đi đường câu - rau đi đường rau, vậy thôi à


Viết lại câu này bỗng nhớ về cái thời đi học English for today...Chúng bạn em hay có cái câu:
" Đường anh anh đi - đường em em đi " - sugar you go - sugar me go " cái này mà đưa cho Mỹ trắng nó đọc thế nào cũng What the heck?????



Nguyên lieu:
Màu xanh:
2 cup nước lá dứa ( nước + lá dứa cho vô máy xay, lọc lại lấy đúng 2 cup nước cốt)
1/4 cup đường cát
1 tsp bột agar ( rau câu loại dòn)
* Cho tất cả khuấy tan, ngâm chừng 30 phút
Cho lên bếp nấu đến sôi, vớt bỏ bọt dơ đi, và đậy nắp lại, mở lửa riu riu từ từ

Màu trắng:
2 cup nước cốt dừa ( trong lon)
2 cup nước lọc
1/2 cup đường
2 tsp bột agar
* Cho tất cả khuấy tan, ngâm 30 phút
Sau đó bắt lên bếp và nấu cùng lúc với rau câu lá dứa luôn




Màu càfe:
3 cup nước + 1/2 cup café đen đậm
1/4 cup đường
1tsp + 1/2 tsp bột agar
2 TBSP sữa đặc ông thọ
Nấu tất cả cho tan, sau đó chia hỗn hợp ra làm 2 chén bang nhau
1 chén là café đen
2 chén là café sữa ( café + sữa ông thọ)
*****************************
Chọn khuôn tùy thích, nhưng nếu có khuôn vuông thì tốt, đổ ra sẽ thẳng thóm đẹp đẽ hơn
Múc chừng 2 muổng canh  màu trắng nước dừa cho vô khuôn, sau đó đặt vào cái khay nước đá lạnh, chờ đông se mặt lại, ta dùng cây tăm xăm vài lỗ trên bề mặt rau câu vừa mới đông, xong ta múc tiếp một màu xanh đổ lên...Làm cho đến hết

Sau đó ta mới bắt nồi màu café lên và nấu cho tan, sôi riu riu, rồi cứ típ tục đổ chồng lên nhau theo từng lớp típ là xong

* Lưu ý là vẫn để thạch nó nóng trên lò nha, đổ lúc nóng thì thạch mới bám vô ko bị tách há

* Ai ko thích rườm rà thì làm chừng 2 lớp thôi ( dừa và lá dứa cũng ngon ko kém)
 
 

58 comments:

  1. A, nhìn đẹp quá , mà đẹp là nhờ biết phối màu , chị sẽ làm món này , mà chắc khg ngọt đâu há em . Lúc nào rảnh em cho chị coi cái khuôn nha . Thanks em nhiều nhiều . Bánh 9 tầng mây , chị mới làm hôm qua , để chị gởi email cho em ...bạn chị thích lắm vì nó khoái ăn nhiều nước dừa ...ihhihii...chị thì thích ă khoai môn lá cẩm hơn , vì nó bùi bùi ..chị sẽ gởi hình cho em coi luôn. Thanks em nhiều nhiều ...mấy loại bánh của em làm theo hơi ...mệt vì có nhiều lớp quá , nhưng nhờ ở nhiều lớp này mà bánh trở nên đẹp và ăn khg ngán . Chúc em ngày đầu tuần vui vẻ <3

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn chị Hằng, dạ rau câu này em làm ko ngọt, vớt ct này là vừa ăn, chi có thể gia giãm nếu chi thích hén
      Cái khuôn của em với chiều dài là 9 inch, còn ngang là 3 inch và bề cao là 6 inch á chị

      Dạ 9 tầng hơi mắc công nhưng làm vậy nó mới đúng và ngon, chịu khó chút sẽ ngon chi hen

      Delete
  2. Ui bánh đẹp quá nhưng em làm 2 lớp đã gần tàn đời cô lụi rồi ... em mà làm một nghìn lớp như Chị chắc tiêu luon ... Em sẽ cố gắng cố gắng làm ba lớp nghen hihihi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hhahah...Lỡ tàn đòi cô Lụ thi cho nó tàn tới cô Lan luôn đi..dân chơi ko sợ mưa rơi

      Ko kko có cô gắng...là ngìn lớp cho cô, cô mới chịu

      Delete
    2. Em, em mỗi lần em còm cho chị xong, em có bị robot nó đón đường nó chặn, bắt nộp code cho nó ko?

      Nếu có báo chị hay nha, khẩn cấp á

      Delete
    3. Hôm qua em không bị robot chận đường đòi tiền mãi lộ nhưng mấy lần trước nó đòi 50.000 không hà ... để em thử lại nghen nếu nó đòi em đưa nó cái búa háha'

      Delete
    4. Báo cáo báo cáo nghe em đưa búa nó sợ quá chạy mất tiêu rồi Chị ui ... không còn bị robot chận nua Chị ah`

      Delete
    5. Oh nói đòi đến 50 lận đó hả???? " BỘP" BÀ MẸ việt nam AHN HÙNG

      Qúa đáng thiệt...

      Ờ, lần sau nhớ bảo kê dùm chị, cho nó vài cái púa ninja dùm chi , thanks my dear!

      Delete
  3. Rảnh gứm. Tui đu theo sao kịp mụ.

    À mụ edit giùm thằng nào comment lần 2 khỏi gõ code (not robot) giùm cái

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ủa là sao? vậy ,mỗi lần chi còm là bị robot nó chặn hả
      Kì vậy ta, em mới sữa lại, đâu chị coi coi còn bĩ ko, báo em hay nha

      Delete
  4. chị siêng thiệt á, mà nhìn giống bánh da lợn wa chị ơi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hhehe giống thiệt em ha, để bữa nào chi chơi bánh da lợn pha màu giống vậy coi sao

      Delete
  5. cong nhan nha, nang mulan sieng qua, minh chi thich cach nao lam cho le thoi, met lam , qua gioi luon, de goi sang cho coi rau cau nuoc dua tuoi moi lam ne, khong thich decor nhieu, chi lam toi duoc nhieu day thoi, de minh goi sang cho xem choi nha.
    [URL=http://s1182.photobucket.com/user/peach071/media/d5fada54-6551-4187-8b12-04d6a0c0877a_zps776f1c0e.jpg.html][IMG]http://i1182.photobucket.com/albums/x455/peach071/d5fada54-6551-4187-8b12-04d6a0c0877a_zps776f1c0e.jpg[/IMG][/URL]

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị ơi em ko xem đưọc hình, chị send mail cho em đi nha

      Delete
  6. Sao ML có nhiều món "guột" của chị quá vậy trời, mổi lần chị làm thạch là chỉ có 3 vị này, nhưng chị không có thời giờ đổ ngàn lớp như em đâu, chị đổ 3 lớp thôi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Heheh, chị thử làm như em đi, ăn nó khác liền hà.....ngon hơn 3 lớp

      Delete
  7. Ta noi khong ai sieng nang va kheo tay nhu chi het do chi Mulan. Rau cau chi do dep qua! Dao nay em ban qua nen em khong ghe tham chi duoc. GHe qua 1 cai nhin da con mat. Mon nao cugn ngon, dep. Xuat sac qua chi oi! Thiet la ganh ti voi tai nang va sac dep cua chi Mulan ghe hihihi ^^

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cắm ơn nhỏ A muối nhiều
      Nhình vậy chứ ko khó đâu, đổ rau câu mỏng mỏng vậy nó nhanh đông hơn đổ lớp dầy á, giống bánh da lợn thôi

      Dão này em sao bận dữ vậy? nói chị nghe coi

      Delete
    2. Em cung biet khong co kho nhung ma do nhieu lop nhu chi mat thoi gian qua troi luon a chi Mulan oi. E toan do sơn thủy khong ah, em thay an vay no ngon ma do cung nhanh nua ^^

      Ba ma chong em qua choi hom ray, nen em ban nau nuong don tiep ho, con em no it ngu hon nua, nen ban tui bui chi oi. Duoi nhu trai chuoi hic hic

      Delete
    3. Oh vậy đó hả, hèn chi mất tích..lâu lâu nhớ về thăm co nha trò


      Chi cũng thích rau câu sơn thủy lắm ...vậy lần sau em làm " Sơn Tinh " đi.....khikhi

      Delete
  8. em bỏ cuộc chơi, không theo nổi chị đâu à.
    Cho em hỏi tại sao dùng cây tăm đâm vài cái vậy.
    Em hỏi chị kinh nghiệm rau câu này nè, tai sao mà em làm mấy lớp nó không dính nhau vậy? em để ý thì em thấy rau câu dẻo là em hay bị đó.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chời nghe câu bỏ cuộc chơi là mềng choáng váng

      Haha

      Cái vụ xăm mục đích cho rau câu nó bám dính hơn vào đó, quan trọng là lúc nào em đổ rau câu nó cũng phải thiệt là nóng thì nó mới dính nha

      Rau câu dẽo cũng vậy thôi, cứ làm y như rau câu dòn là được

      Delete
  9. Chị bột agar chị dùng hiệu nào vây???

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chết hôn, cái bịch chị quăng thùng rác mất tiêu

      Ờ mà em qua bên mục lục, lục lại cái bài rau câu bánh lọt thì sẽ thấy cái hình gói bột đó Tiff

      Delete
    2. dạ em thấy rồi. thường chị xài loại đó hả??? chị có xài loại telephone ko??? Nếu có chị có thể cho em ct pha đc ko?? Em lở mua gối đó mà giờ ko biết cách làm. Cám ơn tỷ tỷ trước nha

      Delete
    3. Cái hiệu telephone nó cũng going hiệu này đó em, đâu có khác gì đâu
      Em cứ dung ct này làm nha, no problem

      Delete
  10. Trời, ghệ Mulan này siêng ghê gớm luôn.....chắc tui...tui...phải đu theo quá :-D Nhưng ngàn lớp chắc là đu theo không nổi rồi, thôi 1 chục lớp có được không ta :-D (yeah right)
    Đẹp và nhìn ngon lắm nha em gái!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hahahah....ko được là chục lớp....phải ngàn lớp cô mới chịu, ko là bị phạt à nha

      Delete
  11. Hôm nào chị rảnh thì chị cố gắng đổ ngàn lớp :) ML ơi nhận được hình của chị chưa? sợ em thành cổ cò nên chị email cho em tuần trước đó.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Heheh..chị iu ơi! Lan đây ko hề thấy hình gi ráo...chi iu có gửi lộn cho thằng " Điệp" ko vai?

      [ kim_chi_yee999@yahoo.com ] nhe chi

      Delete
  12. ngon qua gai oi, dep qua, cho 10+ ..ve cho quy` hahahaa

    ReplyDelete
  13. Chị ui....đẹp kiểu này em ko nỡ ăn đâu...em để em ngửi chứ em ko ăn lol...sao chị có cái khuôn đẹp zị? Thiệt là khen tị quá đi mà...chị khéo tay quá đi...em bái chị làm sư phụ nghen? Để em đem cơm gạo qua đặng học hỏi Bí kíp á mà hehe...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ngắm hoài cuối cùng cũng chiu ko nổi là phải nổi loan thôi

      Thạch chị đổ vô cái khuôn lớn rồi chị cắt ra đó em

      Ko nhận sư phụ đâu...bị cái từ ấy nghe già...chat...chat à

      Kêu tui là mỹ nhân đi.....

      Delete
    2. Hehe....vậy mỹ nhân chịu nhận em làm đồ đệ rùi nghen kekee.....chắc em cũng cố gắng làm siêng đu theo chị mới được ...xã chị chắc vui và hãnh diện về vợ đảm đang và khéo léo của mình lắm đây...

      Delete
    3. Hehe ko có đâu em, ổng la hoài đó, ổng nói bà này làm xong bắt tui ăn muốn chit và mập như heo
      "Tui lạy bà...bà tha cho tui" đó đó... hức ...hức

      Delete
    4. Haha....ảnh trách yêu chị đó mừ...nói vậy chứ bụng cứ nói em làm nữa đi...Anh thầu hết cho lol....

      Delete
  14. Chị mới gởi lại cho em rồi đó, hy vọng thằng điệp không nhận được haha

    ReplyDelete
  15. Chi Milan cho em hoi rau cau don co Phai la birch rau cau co hinh cai dien thoai ko chi ? Va voi ct nay do vua 1 khay Nhom Minh hay dung do an ko chi , va theo chi rau cau nay va rau cau co banh lot o trong thi loan nao an ngon hon vay chi vi sap sua toi sinh nhat con gai e nen em muon lam xin chi chi GOP y cho em voi ah cam on chi nhieu lam ah

    ReplyDelete
    Replies
    1. Yes đúng rồi đó mẹ bé Hưong.
      Oh với ct này ML đổ vừa 1 cái khuôn mà người ta hay dùn nướng bánh mì ổ vuông đó( nó gọi là loaf bread đó em) khuôn hình chữ nhật vừa thôi và có chiều cao ha

      Nếu e, làm sinh nhật thì nên đổ vô mấy cái ly nhỏ cho khách cầm ăn dễ và tiện nữa, em có thể vài bài sinh nhật con gái chị xem ha

      Và nên chon rau câu café, dừa , lá dứa , vì 3 loại này dễ ăn nhất....ko sợ bị ôm show hhehe

      Delete
  16. em quánh dấu món này. tự nhiên nhìn mà thèm quá. phải nhấc cục lười lên mà làm ăn thôi. cảm ơn chị cái công thức nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ko có chi em
      Làm đi..lăn đi....lăn cho ốm, muốn shinh đẹp going chị hông? chị chỉ bí quyết cho hehe

      Delete
  17. Chị Lan ui, cho em hỏi phần màu cafe. chị nói chia ra 2 chén như vậy mình nấu 2 nồi riêng cho 2 chén này hen chi? 1 chén cafe đen, 2 chén cafe sữa. Vậy là mình cho thêm sữa vào chén thứ 2.
    Nói chung phần màu cafe em hơi khó hiểu 1 chút. Chị nói chia ra làm 2, mà sao lại có 1 chén cafe, rùi 2 chén cafe sữa

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ok phan café, em cứ nấu hết vào 1 cái nồi, sau khi rau câu tan hết hoàn toàn và sôi bùng lên, em chia ra 2 phần , 1 phần em đề nguyên ca fe đen, 1 phần café đen còn lại em cho sữa đặc ông thọ vô quay cho tan lúc còn đang nóng

      Sau đó em cho vào cái nồi nhỏ và để lên bếp lửa riu riu, nói chung là chia làm 2 cái nồi đó nha

      Delete
    2. hỉu rùi, hỉu rùi. Em dự định ngày mai làm món này nè. Không biết làm có ra cái bánh không nữa.

      Delete
  18. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  19. chi LAn oi , rau cau e cat xong de tu lanh , khi lay ra an thi thay co nuoc chay ra , co cach nao khac phuc duoc chi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dung roi, loai bot rau cau cung nay no hay bi chay nuoc lam…cach khac phuc la lan sau em co nau em mix nhu sau: 1 goi bot rau cau don/cung + voi 1 goi gelatin ---> tron tui no lai voi nhau roi dem nau thi rau cau se ko chay nuoc do em

      Delete
  20. Chị ơi,đọc mấy bài chị nấu đọc hoài ko thấy chán,chị làm đẹp và dễ hiểu quá

    ReplyDelete
  21. Em ML.
    CHi tinh lam mon nay , cho chi hoi :
    . 1 tsp bot agar , muong vun hay gat ha em ? Thanks em <3

    ReplyDelete
  22. chị ơi, rau câu mềm cứng cũng do mình đun rau câu lâu quá phải ko ạ. gần nhà e có bán rc da lợn, họ làm thơm và vừa ăn lắm, e rất thik mà nghĩ khó làm. tìm trên google thì ra đc rc chị làm, thế mình xăm tăm là khi mặt bánh đông hẳn rồi hay nó đang mềm gợn sóng đc vậy chị

    ReplyDelete
  23. Hi chi Mulan, hom qua em lam thach nay an ngon lam chi a, cam on chi nhieu vi da chia se cach lam, chi oi cho em hoi Neu minh khong lam cafe minh lam chocolate dc ko chi? Vi con trai em no thich chocolate, Neu minh lam chocolate thi Phai pha lam sao , chi chi em duoc khong chi?em cam on chi nhieu!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nếu em thay chocolate thì em pha bột cacao với chút nước sôi cho tan rồi sau đó em đổ vô hỗn hợp rau câu đang sôi trên bếp , nấu đến khi rau câu tan hoàn toàn nha

      Delete
  24. Da em cam on chi nhieu . Have a nice day! ;)

    ReplyDelete
  25. Chị cho em hỏi tsp là tea spoon hả chị? Còn chữ TBSP em nghĩ hoài không ra, hix

    ReplyDelete
    Replies
    1. À nó là loại muỗng cở muỗng canh ăn súp or ăn phở đó em
      Còn tsp là muỗng cafe nhỏ nhe

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...