Đến hẹn lại lên, ần náo giang hồ 1 thời gian giờ mềnh mới có thời gian ngoi đầu lên , để mọi người chờ đợi khá lâu , nay ML mạng phép pót công thức bí ẩn bấy lâu nay ẩn bí ...Công thức làm nhân cho bánh green tea mooncakes được phát minh bởi nhà bác học lừng danh và vĩ đại " MU..MU..LAN..LẠN"
Chuyện là vầy năm nay là năm đầu tiên mình bày đặt bán bánh trung thu ...thấy người người sản xuất bánh bán mà phát ham , nên âm thầm dụ dỗ bà con làng xóm mua ủng hộ . mình cũng chẵng dám quảng cáo online rầm rộ sợ ko cạnh tranh lại nên tòn bán cho 1 số người thân .
1 hôp 2 hộp rồi 3 hộp - cứ thế làm tới ...lời đâu ko thấy mà thấy cực như chó đẻ kakaka . Tuy cực mà ham , làm bánh trung thu ghiền nha nhất là cái màn bóp rồi tới màn cho vô khuôn đóng bánh , từng chiếc bánh ra đời bên bàn tay mẹ , nắn nót từng cục vo tới vo lui nhìn chúng thặc là đáng yêu
Năm sau mấy pạn có thích order bánh trung thu , ủng hộ gái đẹp Mulan nhe
Mặc dù mình bán nhưng mình vẫn sẵn sàng share công thức cho mọi ngươi tham khảo , có quỡn cùng làm cho vui ...Thực chất đi tìm 1 công thuc cho bánh trung thu thơm ngon hoàn hảo y như những thương hiệu nổi tiếng cũng trầy da tróc vẫy, bánh của các nhà sản xuất họ có phép nên mình chịu thua , ko chơi với các môn hóa học nhân tạo , ở đây homemade vẫn là sự lựa chọn tốt nhất . mình đây thí nghiệm thất bại nhiều rốt cuộc cũng được , làm ra chiếc bánh vừa ý mình , mình mới chịu ngưng ...người đâu khó an khó ở lắm
Là vì cái xứ mình ở có nhiều cái bakery của Đài Loan , HongKong , Singapore nó buôn may bán đắt lắm , tất cả các bánh của nó thật sự rất rất ngon và ko thể thiếu bánh trung thu , mềnh kết nhất cái nhân của họ làm ra , nó trong veo , trong suốt như pha lê , nhân mềm mịn tan trong miệng .Cái khó là nằm chỗ này , làm sao để đạt được mục đích như tụi nó đây , buâng khuâng trằn trọc đi tìm chân lý
Nào mời mọi người đi cùng Lan
Kết cái loại đầu trắng này rồi mấy pạn ơi ..ngon dã man , ta nó thằng hạt sen đang nắm vị trí dẫn đầu , kế là thằng đậu xanh ! Xưa rồi Diệm ! Nay hoa hậu Bắc Caki 2014 đã được trao cho Đậu trắng với cái ních nem khác nữa là Lima beans dịch sang zịt nam gọi la đậu ngự
Đậu ngâm qua đêm , hôm sau tách vỏ 1 cách dễ dàng
Cho lên xững hấp , nhớ lót miếng vải ở dưới , hấp chừng 20 phút là đậu chín
Xay nhiễn đậu lần thứ nhất với máy food prosessor
Sau đó cho đường vô trộn đều lên
Rồi cho vô máy xay sinh tố (blend) xay với chút xíu nước cho đậu thiệt mịn
Để cho thấm chừng 1 tiếng rồi mới đem sên
Lọc típ qua cái rây cho lên chảo và sên
20 phút trôi qua nó trong dần dần lên như vầy
Típ ta chuẫn bị bột pha với dầu
Bột trà xanh cũng hòa tan với dầu luôn
Ko nên hòa bột trà xanh với nuoc sôi , vì sẽ làm cho màu trà xanh bị xỉn - ko tươi
Khi nhân bắt đầu ráo , bốc hết hoi nước
Ta cho lượng bột dầu vô sên típ cho đến khi hòa quyện tróc chảo , cuối cùng ta cho chén dầu trà xanh vô sên típ 5 phút rồi tắt , ko nên sên quá lâu
Cãm thấy màu trà xanh chưa ưng ý thì cho 1 chút màu xanh food colour vô thêm cho đẹp
Chờ nhân nguội bớt rồi vo viên
Vo nhân còn ấm dễ hơn là nhân nguội
Lấy bao ni long túm nhân để nhân láng mịn ko bị nhăn hay có các đường lằn ngoằn ngoèo xung quanh , nhân tròn vo ko tì vết thì khi nướng cái bánh ra, cắt bánh ta thấy nhân ko khô và lợn cợn
Cho trứng muối vô giữa như vầy
Trứng mình ko nướng mà mình sên với chút nuoc đường thim vài lát gừng
Đảo qua đảo lại chừng 5 phút là xong
Bột mì + nước đường + dầu phọng
Bánh vừa mới ra lò , là cắt thử liền , muốn xem dung nha bên trong thôi
Thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy em , ko uổng công mình
I am happy vô bờ bến
Công thức
Làm ra khoảng 9-10 cái nặng 200gr
- 1 kg đậu trắng / đậu ngự / lima beans
- 500 gr đường
*************
- 200 gr bột wheat starch
- 100 gr bột potato flour hoặc bột bánh dẻo nha
- 200 ml dầu canola oil
* Tất cả hòa tan cho đều*
************
- 100 ml dầu + 2 Tbsp bột trà xanh hòa tan
Dẹp qua 1 bên.
Giờ mời kéo lên trên xem cách làm nha haha
Bị hồi nhỏ đẻ ngược nên mình thích làm lố vậy đó !
Xong ! hết tuồng rồi nhen ....chúc làm thành công , có nhiêu nội công Lan show ra hết rồi đó
Mà nè nhắc nhỡ : có công thức tự làm rồi nhưng đừng quên ủng hộ mua bánh nhà Mulan nha . Mua ai cũng được mua dùm Lan . Lan cám ơn nhiều
Lớp vỏ bánh nhìn đẹp quá, cắt bánh ra còn nổi hơn nữa đó
ReplyDeleteHihi vậy hả ? thanks em iu
DeleteMèng ơi Chị lặn lâu dể sợ luôn , em ra vào trông ngóng hoài nha , Chị ác hơn con cá thác lác làm em nhớ nhung quá thể , em thề miết mà chưa làm ra cái bánh trung thu nào hí hí nhìn bánh Chị làm em ganh tị quá xá quà xa luôn nghen ... Thôi đừng bán , tặng hai ba hộp ăn đở ghiền đi cô hàng bánh trung thu oiiiiiiii
ReplyDeletehic hic.chị đâu có ác đâu , chị chỉ độc ác thôi ah
DeleteĐệ tử hứa lèo với sư phọ hoài nha , chờ hoài ko thấy mời tui qua nhà uống trà ăn bánh
Tặng bánh cho đệ tử ha? chuyện nhỏ qua Cali chơi đi su phọ đãi cho 1 chầu ăn tơi bời hoa lá
Bữa giờ em ngóng chị Hoài luôn nè, năm nay chị bán bánh đắt hàng k chị? Làm bánh ra mà ng ta ủng hộ khen ngon thì bao nhiêu cực nhọc tan biến hết chị he
ReplyDeleteVậy ha? có cầm sẵn giấy bút / băng rôn ko ? kaka
DeleteYeah em...lần đầu bán nên hồi hộp lắm , sợ người ta chê ko ngon , chắc mình buồn lăm đây , nhưng nhờ tổ đãi chị cũng mừng
Mà cực quá à , bánh chị bán rẻ bèo , ko dám bán mắc sợ người ta ko mua haha , thấy chị hiền như masour ko ?
Chị bán nhiu 1 cái chị? Chị cứ bán rẻ xíu lấy khách, khi nào khách kết mình rùi thì mình tăng giá chị . Mình phải chơi chiêu
Deletehahaha...uhm chị em mình phải xài mỹ nhân kế mới có cửa cạnh tranh lai em ha
DeleteYes chị ka ka
DeleteNhân bánh chị làm ngon lắm! Để e mua đậu và đu theo c. E nhìn bánh tàu họ làm cũng từng thắc mắc sao nó trong veo đến vậy giống c luôn đó.
ReplyDeleteUhm nhân này nó trong gần như tịm Tàu , hôm bữa chị làm nhân hạt sen thành công rồi đó em , thất bại tới 3 lần , chị muốn làm sao cho giống chiếc bánh nhân sen của HOngkong kìa , thành ra nghiên cứu tới lui thấy ko dễ
DeleteMà rồi cũng xong , để khi nào có trứng muối , chị tung bánh hạt sen lên sau cho em xem luôn
Chiều nay e mới mua bịch đậu chị nói nè , chị thấy e hứng thú ghê hem? Hi Hi
ReplyDeleteCha, nhanh dữ ta , bên em bán đậu này mắc ko ?
DeleteEm mua bịch 400 gr mà hổng biết nhiu tiền tại cái bill giục đi rồi :)
DeleteNhớ chỉ e nhân sen luôn chị nha để e bán bánh trung thu nuôi chồng ha ha
ReplyDeleteHahaha nghe nói nuôi chồng thấy mà thương
DeleteHa ha ha
DeleteNếu e ko hấp e bỏ vô nồi chế nc nấu đc hông c? Sorry c e nhắn tin quá trời . Tại e dùng phone nên phone nó mát và e cũng mát :)
ReplyDeleteCũng được em , nhưng hấp thì đậu bùi và ngon hơn
DeleteEm nấu nhớ canh chừng bị cháy dưới đít nồi nha , và cho nước vừa phải thôi đừng nhiều quá , nhớ canh chừng , khi thấy đậu mềm là vớt ra liền , nấu lâu đậu sẽ bị nát hết đó . Em thử nấu đi , vì nào giờ chị toàn hấp ko à
Hahah đọc mấy tin nhắn của em chi cười đau bụng
Hết đau bụng chưa c ? Hi Hi. Cám ơn c nhìu nha.
Deletebua nao dep troi, nguoi dep tung luon cach sen nhan hat sen di, minh muon an, phai di order tuot ben malaysia khong ha, tien shipping mac qua , thoi lam on cho trot di nha. cam on luon nha nguoi dep
ReplyDeleteOk chị, em sẽ tranh thủ
DeleteOh são chị phải lan lội order tận Malay hả chị ?
Em thấy ở đây mấy tịm bánh của Tàu bán cũng ngon mà
Nhất là cái tịm ỏ San Francisco đó chị, bánh TT của nó the bét
Cam on em
ReplyDeleteThank you Mulan. You are the BEST.
ReplyDeleteThanks chi iu iu iu
DeleteEm mua dau nanh nhung mua lâm dau vàng , bay gio 5kg dau vang khong biet lam gi cho het .... Em lam nhan duoc khong Su phu , nhin thay may vien nhan bong luong ngon oi la ngon
ReplyDeleteTa nói ko hổ danh là đệ tử gột ...mua đậu nành mà thành đậu ván hahahha
DeleteGửi qua cho tỷ 4 kg đi , tỷ làm dùm cho hú hú
Nói choi chứ em lấy đậu ván làm thử đi , chị nghĩ cũng dduoc đó, dù gì nó cũng là dòng họ nhà đậu
Hi chi MuLan dep oi! co mot chut thac mac ne.....neu khong them tra xanh thi khong biet mui dau se the nao ha chi? hoac minh thay ve bang pandan paste co khac nhieu khong heng? Thac mac thoi nha co giao, co chi dung quynh tro nha co :)
DeleteĐược em, nếu em thích mùi gì thì cứ tự nhiên bỏ vào , vì nó là đậu trắng thành ra nó rất dễ phối hợp ăn ý cùng chúng bạn lắm
DeleteCòn cái vụ quýnh thì cô ko quánh đâu , cô hiền lắm cô chỉ ký đầu thôi haha
hahahhahaha bởi vậy mới nói ... mà tức cười ah Sư Phụ , em đem ngâm rồi xay rồi nấu rất cẩn thận mà vẫn không biết là đậu vang , đến khi ox em uống nói sữa mùi gì kỳ vậy em ? em nói ùa sao em cũng thấy nó mùi lạ wa' ... ox em lôi bao ra xem nói trời ơi đem xay cho chim ăn đi , không phải đậu nành em oi ahahhaah em ngốc thiệt đó
DeleteMulan ơi giúp em với, cái vụ sên nhân này nè. Hôm qua đi tong 300g hạt sen và 200g sầu riêng vì em sên nhân hạt sen sầu riêng mà nó tươm dầu tè le, em thấm rồi chắt, thấm..chắt..chắt. Em thấy ở đây chị cho dầu(đã trộn với bột mỳ) vào đậu khi đậu đã quyện 1 khối, liệu cách này tránh tươm dầu kg chị?Em làm theo mấy chị ở vn là cho dầu vào khi nhân còn loãng . Mà lửa phải nhỏ xíu ngay từ đầu kg chị?
ReplyDelete