Saturday, September 20, 2014

Nhân đậu trà xanh cho bánh trung thu


Đến hẹn lại lên, ần náo giang hồ 1 thời gian giờ mềnh mới có thời gian ngoi đầu lên , để mọi người chờ đợi khá lâu , nay ML mạng phép pót công thức bí ẩn bấy lâu nay ẩn bí ...Công thức làm nhân cho bánh green tea mooncakes được phát minh bởi nhà bác học lừng danh và vĩ đại " MU..MU..LAN..LẠN"

Chuyện là vầy năm nay là năm đầu tiên mình bày đặt bán bánh trung thu ...thấy người người sản xuất bánh bán mà phát ham , nên âm thầm dụ dỗ bà con làng xóm mua ủng hộ . mình cũng chẵng dám quảng cáo online rầm rộ sợ ko cạnh tranh lại nên tòn bán cho 1 số người thân .

1 hôp 2 hộp rồi 3 hộp - cứ thế làm tới ...lời đâu ko thấy mà thấy cực như chó đẻ kakaka . Tuy cực mà ham , làm bánh trung thu ghiền nha nhất là cái màn bóp rồi tới màn cho vô khuôn đóng bánh , từng chiếc bánh ra đời bên bàn tay mẹ , nắn nót từng cục vo tới vo lui  nhìn chúng thặc là đáng yêu

Năm sau mấy pạn có thích order bánh trung thu , ủng hộ gái đẹp Mulan nhe

Mặc dù mình bán nhưng mình vẫn sẵn sàng share công thức cho mọi ngươi tham khảo , có quỡn cùng làm cho vui ...Thực chất đi tìm 1 công thuc cho bánh trung thu thơm ngon hoàn hảo y như những thương hiệu nổi tiếng cũng trầy da tróc vẫy, bánh của các nhà sản xuất họ có phép nên mình chịu thua , ko chơi với các môn hóa học nhân tạo , ở đây homemade vẫn là sự lựa chọn tốt nhất . mình đây thí nghiệm thất bại nhiều rốt cuộc cũng  được , làm ra chiếc bánh vừa ý mình , mình mới chịu ngưng ...người đâu khó an khó ở lắm

Là vì cái xứ mình ở có nhiều cái bakery của Đài Loan , HongKong , Singapore nó buôn may bán đắt lắm , tất cả các bánh của nó thật sự rất rất ngon   và ko thể thiếu bánh trung thu , mềnh kết nhất cái nhân của họ làm ra , nó trong veo , trong suốt như pha lê , nhân mềm mịn tan trong miệng .Cái khó là nằm chỗ này , làm sao để đạt được mục đích như tụi nó đây , buâng khuâng trằn trọc đi tìm chân lý

Nào mời mọi người đi cùng Lan

Kết cái loại đầu trắng này rồi mấy pạn ơi ..ngon dã man , ta nó thằng hạt sen đang nắm vị trí dẫn đầu  , kế là thằng đậu xanh ! Xưa rồi Diệm ! Nay hoa hậu Bắc Caki 2014 đã được trao cho Đậu trắng với cái ních nem khác nữa là  Lima beans dịch sang zịt nam gọi la đậu ngự



Đậu ngâm qua đêm , hôm sau tách vỏ 1 cách dễ dàng


Cho lên xững hấp , nhớ lót miếng vải ở dưới , hấp chừng 20 phút là đậu chín
Xay nhiễn đậu lần thứ nhất với máy food prosessor
Sau đó cho đường vô trộn đều lên
Rồi cho vô máy xay sinh tố (blend) xay với chút xíu nước cho đậu thiệt mịn
Để cho thấm chừng 1 tiếng rồi mới đem sên

Lọc típ qua cái rây cho lên chảo và sên

20 phút trôi qua nó trong dần dần lên như vầy

Típ ta chuẫn bị bột pha với dầu
Bột trà xanh cũng hòa tan với dầu luôn
Ko nên hòa bột trà xanh với nuoc sôi , vì sẽ làm cho màu trà xanh bị xỉn - ko tươi


Khi nhân bắt đầu ráo , bốc hết hoi nước


Ta cho lượng bột dầu vô sên típ cho đến khi hòa quyện tróc chảo , cuối cùng ta cho chén dầu trà xanh vô sên típ 5 phút rồi tắt , ko nên sên quá lâu
Cãm thấy màu trà xanh chưa ưng ý thì cho 1 chút màu xanh food colour vô thêm cho đẹp


Chờ nhân nguội bớt rồi vo viên
Vo nhân còn ấm dễ hơn là nhân nguội


Lấy bao ni long túm nhân để nhân láng mịn ko bị nhăn hay có các đường lằn ngoằn ngoèo xung quanh , nhân tròn vo ko tì vết thì khi nướng cái bánh ra, cắt bánh ta thấy nhân ko khô và lợn cợn


Cho trứng muối vô giữa như vầy



Trứng mình ko nướng mà mình sên với chút nuoc đường thim vài lát gừng
Đảo qua đảo lại chừng 5 phút là xong

Bột mì + nước đường + dầu phọng




Bánh vừa mới ra lò , là cắt thử liền , muốn xem dung nha bên trong thôi
Thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy em , ko uổng công mình
I am happy vô bờ bến


Công thức
Làm ra khoảng  9-10 cái nặng 200gr
- 1 kg đậu trắng / đậu ngự / lima beans 
- 500 gr đường
*************
- 200 gr bột wheat starch 
- 100 gr bột potato flour hoặc bột bánh dẻo nha
- 200 ml dầu canola oil 
* Tất cả hòa tan cho đều*
************
- 100 ml dầu + 2 Tbsp bột trà xanh hòa tan
Dẹp qua 1 bên.
Giờ mời kéo lên trên xem cách làm nha haha
Bị hồi nhỏ đẻ ngược nên mình thích làm lố vậy đó !


Xong ! hết tuồng rồi nhen ....chúc làm thành công , có nhiêu nội công Lan show ra hết rồi đó
Mà nè nhắc nhỡ : có công thức tự làm rồi nhưng đừng quên ủng hộ mua bánh nhà Mulan nha . Mua ai cũng được mua dùm Lan . Lan cám ơn nhiều



31 comments:

  1. Lớp vỏ bánh nhìn đẹp quá, cắt bánh ra còn nổi hơn nữa đó

    ReplyDelete
  2. Mèng ơi Chị lặn lâu dể sợ luôn , em ra vào trông ngóng hoài nha , Chị ác hơn con cá thác lác làm em nhớ nhung quá thể , em thề miết mà chưa làm ra cái bánh trung thu nào hí hí nhìn bánh Chị làm em ganh tị quá xá quà xa luôn nghen ... Thôi đừng bán , tặng hai ba hộp ăn đở ghiền đi cô hàng bánh trung thu oiiiiiiii

    ReplyDelete
    Replies
    1. hic hic.chị đâu có ác đâu , chị chỉ độc ác thôi ah

      Đệ tử hứa lèo với sư phọ hoài nha , chờ hoài ko thấy mời tui qua nhà uống trà ăn bánh

      Tặng bánh cho đệ tử ha? chuyện nhỏ qua Cali chơi đi su phọ đãi cho 1 chầu ăn tơi bời hoa lá

      Delete
  3. Bữa giờ em ngóng chị Hoài luôn nè, năm nay chị bán bánh đắt hàng k chị? Làm bánh ra mà ng ta ủng hộ khen ngon thì bao nhiêu cực nhọc tan biến hết chị he

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vậy ha? có cầm sẵn giấy bút / băng rôn ko ? kaka

      Yeah em...lần đầu bán nên hồi hộp lắm , sợ người ta chê ko ngon , chắc mình buồn lăm đây , nhưng nhờ tổ đãi chị cũng mừng

      Mà cực quá à , bánh chị bán rẻ bèo , ko dám bán mắc sợ người ta ko mua haha , thấy chị hiền như masour ko ?

      Delete
    2. Chị bán nhiu 1 cái chị? Chị cứ bán rẻ xíu lấy khách, khi nào khách kết mình rùi thì mình tăng giá chị . Mình phải chơi chiêu

      Delete
    3. hahaha...uhm chị em mình phải xài mỹ nhân kế mới có cửa cạnh tranh lai em ha

      Delete
  4. Nhân bánh chị làm ngon lắm! Để e mua đậu và đu theo c. E nhìn bánh tàu họ làm cũng từng thắc mắc sao nó trong veo đến vậy giống c luôn đó.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Uhm nhân này nó trong gần như tịm Tàu , hôm bữa chị làm nhân hạt sen thành công rồi đó em , thất bại tới 3 lần , chị muốn làm sao cho giống chiếc bánh nhân sen của HOngkong kìa , thành ra nghiên cứu tới lui thấy ko dễ

      Mà rồi cũng xong , để khi nào có trứng muối , chị tung bánh hạt sen lên sau cho em xem luôn

      Delete
  5. Chiều nay e mới mua bịch đậu chị nói nè , chị thấy e hứng thú ghê hem? Hi Hi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cha, nhanh dữ ta , bên em bán đậu này mắc ko ?

      Delete
    2. Em mua bịch 400 gr mà hổng biết nhiu tiền tại cái bill giục đi rồi :)

      Delete
  6. Nhớ chỉ e nhân sen luôn chị nha để e bán bánh trung thu nuôi chồng ha ha

    ReplyDelete
  7. Nếu e ko hấp e bỏ vô nồi chế nc nấu đc hông c? Sorry c e nhắn tin quá trời . Tại e dùng phone nên phone nó mát và e cũng mát :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cũng được em , nhưng hấp thì đậu bùi và ngon hơn
      Em nấu nhớ canh chừng bị cháy dưới đít nồi nha , và cho nước vừa phải thôi đừng nhiều quá , nhớ canh chừng , khi thấy đậu mềm là vớt ra liền , nấu lâu đậu sẽ bị nát hết đó . Em thử nấu đi , vì nào giờ chị toàn hấp ko à

      Hahah đọc mấy tin nhắn của em chi cười đau bụng

      Delete
    2. Hết đau bụng chưa c ? Hi Hi. Cám ơn c nhìu nha.

      Delete
  8. bua nao dep troi, nguoi dep tung luon cach sen nhan hat sen di, minh muon an, phai di order tuot ben malaysia khong ha, tien shipping mac qua , thoi lam on cho trot di nha. cam on luon nha nguoi dep

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ok chị, em sẽ tranh thủ
      Oh são chị phải lan lội order tận Malay hả chị ?
      Em thấy ở đây mấy tịm bánh của Tàu bán cũng ngon mà
      Nhất là cái tịm ỏ San Francisco đó chị, bánh TT của nó the bét

      Delete
  9. Thank you Mulan. You are the BEST.

    ReplyDelete
  10. Em mua dau nanh nhung mua lâm dau vàng , bay gio 5kg dau vang khong biet lam gi cho het .... Em lam nhan duoc khong Su phu , nhin thay may vien nhan bong luong ngon oi la ngon

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ta nói ko hổ danh là đệ tử gột ...mua đậu nành mà thành đậu ván hahahha

      Gửi qua cho tỷ 4 kg đi , tỷ làm dùm cho hú hú

      Nói choi chứ em lấy đậu ván làm thử đi , chị nghĩ cũng dduoc đó, dù gì nó cũng là dòng họ nhà đậu

      Delete
    2. Hi chi MuLan dep oi! co mot chut thac mac ne.....neu khong them tra xanh thi khong biet mui dau se the nao ha chi? hoac minh thay ve bang pandan paste co khac nhieu khong heng? Thac mac thoi nha co giao, co chi dung quynh tro nha co :)

      Delete
    3. Được em, nếu em thích mùi gì thì cứ tự nhiên bỏ vào , vì nó là đậu trắng thành ra nó rất dễ phối hợp ăn ý cùng chúng bạn lắm

      Còn cái vụ quýnh thì cô ko quánh đâu , cô hiền lắm cô chỉ ký đầu thôi haha

      Delete
    4. hahahhahaha bởi vậy mới nói ... mà tức cười ah Sư Phụ , em đem ngâm rồi xay rồi nấu rất cẩn thận mà vẫn không biết là đậu vang , đến khi ox em uống nói sữa mùi gì kỳ vậy em ? em nói ùa sao em cũng thấy nó mùi lạ wa' ... ox em lôi bao ra xem nói trời ơi đem xay cho chim ăn đi , không phải đậu nành em oi ahahhaah em ngốc thiệt đó

      Delete
  11. Mulan ơi giúp em với, cái vụ sên nhân này nè. Hôm qua đi tong 300g hạt sen và 200g sầu riêng vì em sên nhân hạt sen sầu riêng mà nó tươm dầu tè le, em thấm rồi chắt, thấm..chắt..chắt. Em thấy ở đây chị cho dầu(đã trộn với bột mỳ) vào đậu khi đậu đã quyện 1 khối, liệu cách này tránh tươm dầu kg chị?Em làm theo mấy chị ở vn là cho dầu vào khi nhân còn loãng . Mà lửa phải nhỏ xíu ngay từ đầu kg chị?

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...