Bánh này được chiêu đãi " Cô hồn kắt đãng " vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm , nó là 1 món bánh ít người để ý đến vì nó hoàn toàn đơn giản đẹp tự nhiên ko xe xua màu sắc . Cứ vào dịp mưa ngâu , mùa của Ngưu Lang Chúc nữ hẹn hò là mình hú đồng bọn trong xóm đi giựt cô hồn , với dáng người nhỏ bé ốm hao gầy mòn cà lết cà lết đôi dép Lào lấp ló đứng sau đít mấy thằng con trai cao to vạm vỡ hùa theo tụi nó ăn chực
Nói cho oai chứ làm gì có cửa hốt , tụi nó hốt toàn cao lương mĩ vị , mấy đứa nhỏ nhỏ ko có cửa lọt thì bò xuống hốt những gì còn xót lại , bánh cúng này đây là mình thích nhất nên ưu tiên lụm , sau đó là cóc , ổi , mía ghim
Cóc thì ko có rửa ráy gì , đút vô thẳng cánh cửa sổ màu xanh da trời bằng gỗ nhà mình hoặc nhà người ta ép 1 cái rét ...cóc tách tanh bành , sau đó cạp , 1 cách ép cóc thời tiền sử ko tốn công suất chỉ cần công sức và 1 cánh cửa sổ là quất hết 1 rổ cóc tan tành . Ở dơ sống lâu ! sống tới răng long đầu bạc , ko tin ! Thử nha
Mía thì dùng hàng tiền đạo tách vỏ ! ghê ghê , vừa gặm vừa tách răng cỏ lung lay , xít xít hà hà đau quá má ơi ! nhai xong cây mía nó đau ê ẩm cái mồm, thôi quăng nó nhai bánh cúng cho nó mềm mại dễ ăn tụi bây ơi ....
Còn nhiều phi vụ lắm để từ từ mình nhớ lại rồi quăng lụ đạn típ
Bánh cúng đơn giản là bột / gói lá / hấp , bánh thơm mùi lá dứa , ăn dai dai , dòn ko ngán , nhìn bánh này tưởng chừng làm đơn giản chứ cũng ko dễ , làm sao chiếc bánh đạt yêu cầu và đúng với hương vị bánh cúng bên VN mình mới chịu
Bánh gồm nước cốt dừa lá dứa tươi xay lọc , những tàu lá dứa xanh xanh thơm ngát , chính em nhờ em làm nên cái hồn cho bánh Việt
Khỏi ghi cong thuc nha , chắc ko ai thich bánh này ha , vì nó toàn bột hihi
Bị mình quỡn lâu lâu hồi ức lại những chiếc bánh ngày xưa đó mà
Í trời ơi !!!! đói quá...đói quá bây giờ bột cũng gặm nưã. Dạo này ML bận biụ cho nên mấy fan này bị bỏ
ReplyDeleteđói hu..hu... Môĩ ngày đều ghế nhà thăm mà thấy bếp bung gì cũng laṇh tanh nên tiu nghiũ nhịn đoí dài dài...
Hope you enjoyed Thanksgiving with family.
Hhehe How are you chị ? lễ lộc vừa rồi chị có tưng bừng gì ko ?
DeleteEm thì đi chơi xa , mệt quá
Qua lễ em sẽ típ tục tung hành ngang dọc bếp nhà típ
Cám ơn mấy lá chị gui cho em nha , làm bánh thơm lừng luon
Troi oi banh nay em mê lam ne , ngon lam cho em ct nha Su phu nhung chac em goi bang ni long wa , em lam bieng lau la chuoi , banh nhin ngon wa di Su phu ui
DeleteVậy hả ? lát su phụ ghi cong thuc sau nha đệ tử
Deletechi khong biet banh nay nho oi
ReplyDeleteOh chắc chị khong phải người miền tây phải ko ? nên ko biết banh này
Deletechị ơi em mê tít thò lò bánh này, này xưa bên Việt Nam người ta hay bán một bó đâu gần chục cái mà em ngoạm hết không chừa miếng nào đâu! Nếu chị có ghi công thức thì cho em ké hùng với nha, tới nghỉ đông rãnh rỗi em sẽ làm :)
ReplyDeleteEm ngoàm bánh này dữ tợn quá hen hihi
DeleteOh chi em ghi ct cho em làm , hồi ức lai kỉ niệm ha
em lót dép ngồi hóng công thức :)
DeleteMerry Christmas chi . Sao lâu quá không thấy chi post bài?
ReplyDeleteChị ơi bánh nhìn ngon quá. Chị tung công thức đi chị.
ReplyDeleteChị ơi bánh nhìn ngon quá. Chị tung công thức đi chị.
ReplyDeleteEm cho chị xin công thức làm bánh cúng cám ơn nhiều
ReplyDelete