Monday, December 1, 2014

Bánh cúng



Bánh này được chiêu đãi " Cô hồn kắt đãng " vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm , nó là 1 món bánh ít người để ý đến vì nó hoàn toàn đơn giản đẹp tự nhiên ko xe xua màu sắc . Cứ vào dịp mưa ngâu , mùa của Ngưu Lang Chúc nữ hẹn hò  là mình hú đồng bọn trong xóm đi giựt cô hồn , với dáng người nhỏ bé ốm hao gầy mòn cà lết cà lết đôi dép Lào lấp ló đứng sau đít mấy thằng con trai cao to vạm vỡ hùa theo tụi nó ăn chực

Nói cho oai chứ làm gì có cửa hốt , tụi nó hốt toàn cao lương mĩ vị , mấy đứa nhỏ nhỏ ko có cửa lọt thì bò xuống hốt những gì còn xót lại , bánh cúng này đây là mình thích nhất nên ưu tiên lụm , sau đó là cóc , ổi , mía ghim

Cóc thì ko có rửa ráy gì , đút vô thẳng cánh cửa sổ màu xanh da trời bằng gỗ nhà mình hoặc nhà người ta ép 1 cái rét ...cóc tách tanh bành , sau đó cạp , 1 cách ép cóc thời tiền sử ko tốn công suất  chỉ cần công sức và 1 cánh cửa sổ là quất hết 1 rổ cóc tan tành . Ở dơ sống lâu ! sống tới răng long đầu bạc , ko tin ! Thử nha

Mía thì dùng hàng tiền đạo tách vỏ ! ghê ghê , vừa gặm vừa tách răng cỏ lung lay , xít xít hà hà đau quá má ơi ! nhai xong cây mía nó đau ê ẩm cái mồm, thôi quăng nó nhai bánh cúng cho nó mềm mại dễ ăn tụi bây ơi ....

Còn nhiều phi vụ lắm để từ từ mình nhớ lại rồi quăng lụ đạn típ



Bánh cúng đơn giản là bột / gói lá / hấp , bánh thơm mùi lá dứa , ăn dai dai , dòn ko ngán , nhìn bánh này tưởng chừng làm đơn giản chứ cũng ko dễ , làm sao chiếc bánh đạt yêu cầu và đúng với hương vị bánh cúng bên VN mình mới chịu

Bánh gồm nước cốt dừa lá dứa tươi xay lọc , những tàu lá dứa xanh xanh thơm ngát , chính em nhờ em làm nên cái hồn cho bánh Việt


Khỏi ghi cong thuc nha , chắc ko ai thich bánh này ha , vì nó toàn bột hihi

Bị mình quỡn lâu lâu hồi ức lại những chiếc bánh ngày xưa đó mà



Dạo này mình bận bịu ít sa chân vào cám dỗ , lâu lâu hâm nóng vài món bánh mời mọi người để pà con gần xa nhớ đến mình , hỏng được quên mình à nha !!!




13 comments:

  1. Í trời ơi !!!! đói quá...đói quá bây giờ bột cũng gặm nưã. Dạo này ML bận biụ cho nên mấy fan này bị bỏ
    đói hu..hu... Môĩ ngày đều ghế nhà thăm mà thấy bếp bung gì cũng laṇh tanh nên tiu nghiũ nhịn đoí dài dài...
    Hope you enjoyed Thanksgiving with family.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hhehe How are you chị ? lễ lộc vừa rồi chị có tưng bừng gì ko ?
      Em thì đi chơi xa , mệt quá

      Qua lễ em sẽ típ tục tung hành ngang dọc bếp nhà típ
      Cám ơn mấy lá chị gui cho em nha , làm bánh thơm lừng luon

      Delete
    2. Troi oi banh nay em mê lam ne , ngon lam cho em ct nha Su phu nhung chac em goi bang ni long wa , em lam bieng lau la chuoi , banh nhin ngon wa di Su phu ui

      Delete
    3. Vậy hả ? lát su phụ ghi cong thuc sau nha đệ tử

      Delete
  2. Replies
    1. Oh chắc chị khong phải người miền tây phải ko ? nên ko biết banh này

      Delete
  3. chị ơi em mê tít thò lò bánh này, này xưa bên Việt Nam người ta hay bán một bó đâu gần chục cái mà em ngoạm hết không chừa miếng nào đâu! Nếu chị có ghi công thức thì cho em ké hùng với nha, tới nghỉ đông rãnh rỗi em sẽ làm :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em ngoàm bánh này dữ tợn quá hen hihi
      Oh chi em ghi ct cho em làm , hồi ức lai kỉ niệm ha

      Delete
    2. em lót dép ngồi hóng công thức :)

      Delete
  4. Merry Christmas chi . Sao lâu quá không thấy chi post bài?

    ReplyDelete
  5. Chị ơi bánh nhìn ngon quá. Chị tung công thức đi chị.

    ReplyDelete
  6. Chị ơi bánh nhìn ngon quá. Chị tung công thức đi chị.

    ReplyDelete
  7. Em cho chị xin công thức làm bánh cúng cám ơn nhiều

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...