Thursday, April 16, 2015

Durian Pancake



Canh me hành hung  bánh  iêu dấu này lâu rồi , giờ mới tiến hành được . Lâu rồi ML có pót bài mango pancake , nó y chang chị em song sinh với nhau , chỉ khác thay thành phần trái cây thôi . Sau bao cuộc tuyển lựa thì cuối cùng ngôi vị bông hận zẫn thuộc về thí sinh mang số báo danh sầu riêng đầy quyền lực và quyến rũ rợi


Bánh này bắt nguồn từ nước Indo / Mã lai , các nước thuộc hàng trồng sầu riêng cũng rất khủng . Hồi đó , hồi nhỏ mình cứ tưởng có mỗi VN mình trồng sầu riêng thôi . Khong ngờ các nuoc khác nó có sầu chung với nuoc mình  . VN ta dồi dào sầu riêng vậy mà sao ko chế biến ra các món bánh ngon liên quan đến trái này nhỉ ! Toàn khui ra xong rồi cháp cháp , sau này có món chè Thái cũng có sầu riêng nhung ko phải bản quyền dân tộc mình , buồn rồi nha



Sầu riêng nhiều chủng loại nhiều nick name , nào là Cái mơn / hột lép /Chuồng bò /chuồng ngựa / chuồng châu /trần chuồng .....kkkkk

Và sr được nhập qua Mỹ chỉ 1 loại là sr Thai , ăn dduoc thôi chứ nó ko có thơm bằng sr bên VN , có còn hơn ko có ko dám đòi hỏi , đề dành bụng về VN cháp cho đã



Cong thức làm vỏ bánh để mình ghi lai nè
Lần này làm nhiều nên mình tăng so lượng lên

  • 4 trứng size nhỏ
  • 50 gr đường xay
  • 1 cup bột cake
  • 1 + 1/2 cup sữa
  • 4 Tbsp dầu
Bột + đường xay trộn chung cho đều
Lấy cái máy sinh tố , cho trứng + sữa vô nhấn nút cho chạy 1 phút , típ cho bột mì vô , bấm nút cho xay khoảng 2 phút , sau đó đổ ra cái lưới lọc lại , cuối cùng cho dầu vào 

- Để bột nghỉ 1 tiếng rồi đem tráng chảo


Để làm bánh này cái bột cũng quan trọng , đổ làm sao cho miếng bánh mỏng / láng mịn và ko được dày quá , cái này tùy vào khéo léo , uốn éo . Chừ mà hỏi Lan là Lan bó tay ( sorry bế bì )




 Con gái mình nó bẩu
Mẹ , sao giống cái pillow
hihi so dễ thương



Những ai là tín đồ ghiền sầu riêng hãy nhanh tay nhanh chân lao vào bếp
Mần
Durian pancake
Thưởng thức cái vị đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho loại quả xấu xí xù xì này




12 comments:

  1. Em ko ăn được sầu riêng nhưng xã em thì mê mệt nó...Món này chắc béo lắm hả chị? Sao cái món nào chị cũng mần được hết zị tỉ ui? Mà mần hoài mà vẫn dữ model được mới giỏi chứ hehe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Món này ko béo lắm đâu em , vì sầu riêng Thái đông lạnh nó ko có ngon bằng sầu riêng bên VN
      BÁNH này ăn ghiền đó em , mần cho người iu vầu ăn đi
      Anhh ấy em iu em suốt đời

      Delete
  2. Troi ! Lai hiep dam con mat' cua em nua roi huhuhuhu

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bà bầu có thích ăn sầu riêng ko ? làm an đi bầu , món này dễ ẹt

      Delete
    2. Em là trùm sầu giêng luôn á ! E mới làm hwa kia , nhưng chụp hình hong đẹp bằng bà thui :(

      Delete
  3. Mèng ơi! Quá là hấp dẫn c ơi! E nghía banh này lâu rồi cũng định làm vài lần mà e thấy kem quá nên e sợ ngán! Banh này béo lắm c ha?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bánh này ko béo lam đâu em , nó rất hợp khi 2 thứ trên kết hợp
      Thay vì mai mốt em làm bánh kem , em làm món này cho sinh nhật rất lạ và có lí lắm đó nha

      Delete
    2. E thì mê sầu riêng khỏi bàn luôn , còn cháu , em họ em nó k thích sầu riêng mới khổ chứ chị!

      Delete
  4. Bánh nhìn đẹp tuyệt luôn sư phụ ơi. Quá xuất sắc!!! Chia sẻ cho em bí quyết đổ bánh được mịn màng còn hơn da em bé này với ^^

    ReplyDelete
  5. chị ơi chị có thể chỉ em cách làm cái nhân màu trắng không? Em học được cách làm vỏ rồi nhưng không biết nhân đó làm sao cho ngon. Cám ơn chị nhiều :)

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...