Là vì mình nhận được nhiều email nhắn nhủ gửi công thức vài món ăn trong blog ..Hôm nay trân trọng chính thức tuyên bố :
Thôi để tui ghi công thức kèm hình ảnh bõ lên đây cho gồi . Chứ ngồi gõ rồi send cho từng người hơi bị mất thời giờ với lại hơi bị nhiều công thức món ăn được yêu cầu ...Mình gõ 1 hồi mình loạn nhịp mình mệt mình choáng ...Thôi ta về ta tắm ao ta , dù trong dù đục vẩn là cái ao
Bưng vô đây cho bà con chiêm ngưỡng hình ảnh kèm công thức cho nó lẹ nha ...
Chốt lại là mang tiếng food blog mà không có recipe thì nó có gì đó hơi sai sai
Nên thôi giờ mình cũng hông care nữa , cái gì của mình sẽ mãi là của mình
Ok giờ mình vô vấn đề
Nếu không làm được bánh bò nướng thì mình làm bánh bò chiên . Cả 2 điều ngon bằng nhau không có gì phải băn khoăn cả ...lên ý tưởng cùng với âm mưu hại body eo số 8 từ cái món bánh cóng ở dưới .
Bánh bò chiên rể tre ra đời :
- 200 gr bột gạo
- 4 TBSP bột năng
- 3/4 cup đường
- 200ml nước cốt dừa
- 400 ml nước lạnh
- 2tsp yeast + 1 tsp bột mì +1tsp đường
Cách làm :
- Lấy cái chén cho 2 muỗng canh nước ấm sau đó cho yeast + bột mì+ đường vô quậy , rồi để yên cho nó nổi
- Nước dừa + nước lạnh + đường hòa tan cho vô lò vi sóng quay 30 giây cho nó ấm . Lúc này mực nước sẽ hơn 600 ml . Mình bỏ bớt đi và lấy 400 ml nước dừa đường này thôi
- Bột gạo + bột năng rây mịn từ từ cho 400 ml hỗn hợp nước dừa vô quậy cho bột tan
- Sau cùng mình cho hỗn hợp yeast đã nổi bọt vô rồi đem đi ủ 2 tiếng cho bột dậy bong bóng
Cho bột vô cái cóng
Thả vô nồi dầu nóng
Để nó lơ lửng bơi như chiếc bóng
Và giữ nó chừng vài phút nó sẽ dậy sóng
Bóng bóng từ từ được nổi lên
Lúc này nó đang tạo rễ tre
Canh chừng khi nào thấy bột từ từ chín xung quanh
Rồi mình nhẹ nhàng thả cái khuôn xuống dầu và chiên cho bánh chín đều
Xong lấy lên , bánh đã chín vàng
Bánh bò này ăn y chang bánh bò nướng hồi còn ở VN mình hay ăn
Loại bánh bò nướng không trứng được nướng trong nồi gang trên bếp than
Hôm nay làm được mừng và mãn nguyện vì giờ đây sẽ có bánh bò ăn dài dài
nhìn ngon quá, bữa nào phải thử mới được, cảm ơn Lan
ReplyDeleteKhông co chi chị
DeleteVui mừng khi thấy Sư phụ mở rào. Rất cám ơn tấm lòng rộng mở của sư phụ. Chúc sư phụ vui vẻ để đệ tử được ăn bánh ngó... chứ ăn bánh ngóng dài cổ mõi lắm thầy à. Vui lắm. vui lắm.
ReplyDeleteYeah chờ sư phụ mua bia về nhậu ăn mừng có món mới ha
DeleteKệ mịa mấy kẻ trộm cắp đi em ơi, tự họ phải biết xấu hổ với lương tâm của họ, giờ này gần 2 giờ sáng mà chị còn vo đây ngắm đồ ăn em làm, thèm quá má ơi:) chị Kim
ReplyDeleteTroi , chi cung thuc khuya qua ha
DeleteThuc khuya ma lạc trôi vo day la chít
Em phai lam thu moi dc. Cam on chi da chia se ct lai. Hi vong May ng Kia se ton trong cong suc chi bo ra, va credit chi dang hoang
ReplyDeleteCám ơn em nhiều nhe
DeleteKhi nào làm thành công hú chị hay , còn mà em im ru là chị hiểu ha
Lang thang vào đúng bếp nhà chị nhìn hấp dẫn ghê, e mê bánh bò dữ lắm, zô đây coi thiệt là đã.Mà c ơi cho e hỏi vs ct này, nướng bằng lò thì tgian vs nhiệt độ ra sao ạ, em cảm ơn c nhìu 😍
ReplyDeleteLang thang vào đúng bếp nhà chị nhìn hấp dẫn ghê, e mê bánh bò dữ lắm, zô đây coi thiệt là đã.Mà c ơi cho e hỏi vs ct này, nướng bằng lò thì tgian vs nhiệt độ ra sao ạ, em cảm ơn c nhìu 😍
ReplyDeleteChị chưa co nướng nên chị ko biết có work ko nữa
DeleteMà e chiên đi , an y chang như nướng vây đó , cứ theo sát cách làm như trên sẽ có bánh bò an ngon nhanh lẹ
Em đi chợ mua khuôn banh cóng nha
Dạ để e đi tìm khuôn thử coi sao,k bik chỗ e nó có loại bánh cóng ni k nữa
DeleteDạ để e đi tìm khuôn thử coi sao,k bik chỗ e nó có loại bánh cóng ni k nữa
Delete