Làm đơn giản như đang giỡn
Mình hay lấy lá dứa với rau spinach pha trộn chung rồi cho nước cùng vài giọt màu xanh pandan extract sau đó quăng tất cả vô máy xay , xay nát bét rồi lọc mịn, chia của rót vô mấy chai nước suối nhỏ cất frozen để dành chừng nào muốn xài cứ lấy ra rồi làm bánh
Lá dứa nguyên thủy được cái thơm ngào ngạt thôi à nhưng khi nấu chín trà trộn nó vô xôi hay bột bánh , hấp xong cái màu nó biến dạng y như phẩu thuật thẫm mỹ mà bị lỗi , không sửa lại được , đành ngậm cho xong chứ khỏi có cửa ngấm nhan sắc xanh xao tái mét
Nguyên liệu :
- 40 gr bột gạo
- 300 gr bột năng
- 200 ml nước cốt dừa
- 400 ml nước lá dứa
- 100 gr đường
Hai loại bột ray cho mịn
Nấu sôi nước lá dứa và nước dừa và đường cho tan , vớt bọt bỏ
Sau đó để nguội còn hơi ấm ấm
Đổ vô thau bột và nhồi cho tan bột
Nấu nồi nước sôi và hấp từng lớp
Bột chín cho ngay vào thau nước lạnh sẽ dễ dàng lấy bánh ra
Úp xuống cái dĩa rồi cho đậu xanh vô cuốn lại
Mê mắt, thèm, ngứa tay.. nhưng biết kềm cái tay rồi Sư phụ ui.. Thèm quá xá. Thèm cảm giác ăn dừa tươi bào sợi.. hôi đó bên quê người ta cuốn dừa kèm với dậu xanh. Ngon kinh khủng.. bây giờ nhìn dĩa bánh của Sư phụ cũng thèm gần bắng rồi đó. Cám ơn Sư phụ đã chỉ dẫn tận tình, đệ tử có cảm giác thầy ưu ái chỉ riêng cho trò... hic.. Thấy cái chỏ hấp mà không thấy cái gì dùng để háp cho bánh phẳng và đều trân... đúng là học trò tối dạ..đừng khẻ tay trò nhen Sư phụ.
ReplyDeleteQuê của đệ tử ở đâu vậy nè ? ở quê còn món bánh thân thương nào gợi nhớ nữa ko ? mách cho thầy biết thầy mần thầy ăn cho đặng
DeleteBánh lá mơ đi chị.Chi oi, cho em hỏi chi co nhận order lap xưởng gà không ạ?
ReplyDeleteBên nay ko có lá mơ em
DeleteCó lá dứa thôi ah
Chi không co làm lạp xưởng bán
Chi toan đi mua cho nó lẹ hehe