Friday, April 27, 2018

Bánh bột lọc lá nhân tôm thịt


Ăn riết không biết ăn cái gì ,  ăn cơm , bún , phở cháo ngán ngẫm rồi còn phải suy nghĩ cho ngày mai ăn gì , vừa nhai cơm của ngày hôm nay lại phải động nảo suy nghĩ cho ngày mai , ăn cũng khổ mà không ăn cũng khổ



Bánh bột lọc gói lá cũng nhanh gọn lẹ , còn dư 1 mớ nhân tôm thịt rim sẵn để tủ đá , chế bèn lôi ra  sau đó chế lôi típ lá chuối cũng đã rửa cắt sẵn sàng để dành tủ đá luôn ....Cái khâu lắc nhắc này mình chuẩn bị sẵn hết nên việc làm bánh bột lọc trở nên nhanh lẹ không hối hả


Cách làm bột cho bánh bột lọc lá :

  • 200 gr bột năng
  • 1 cup + 1/ 2 cup nước
  • 1/2 tsp nước màu dừa kho thịt 
  • 2 giọt màu cam food color
  • Cho chút màu vô để bột bánh chuyển màu nhìn hấp dẫn hơn là màu bánh trắng nhách
  • Hòa tan tất cả lại cho đều , xong bắt lên khuấy trùng lửa nhỏ vừa cho đến khi bột kéo sợi dính lại với nhau , nhắc nồi ra khỏi bếp tiếp tục quậy cho bột nữa sống nữa chín . Khi thấy bột giống như keo lỏng lỏng là đạt , sau đó ta add vô thêm 1/2 cup bột năng quậy cho bột hòa quyện . Nhắm chừng quậy cho nó cảm thấy mịn là được , bột không được chín trong dẻo quẹo nha rất khó gói ...cái này làm dần quen tay quen kinh nghiệm .
  • Trải 1 lớp food wrap xong cho lá chuối trét 1 lớp dầu ăn vô rồi múc 1 muỗng bột sau đó cho nhân tôm thịt hạt lựu lên rồi mình cho tiếp 1 muỗng bột lên trên tôm thịt gói tròn gấp 2 đầu đè dẹp là xong .
  • Hấp 15 - 20 phút bánh chín .




No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...