1 cup bột gạo
2 Tbsp bột nếp
2 Tbsp bột khoai
1 cup nước lá dứa
Đổ nước âm ấm vô và nhồi
Bột phải khô cục cục chứ ko mịn màng
Cho hết toàn bộ vô máy food processor xay , nếu thấy nó đặc thì phải thêm bột gạo khô vô từng chút xay cho đến khi nó tơi khô xốp là ok
Bột phải mịn tơi xốp
Lấy cái cây cán bột nhỏ làm size cho khuôn bánh ống
Hấp 15 phút
Sau đó lột hết đồ tụi nó ra để trần trụi rồi xịt nước vô hấp típ đến khi nó không còn khô bên ngoài
Đây là cách làm dã chiến ăn chơi , bán ăn nóng ngon , đễ nguội là bị cứng nha bà con
Enjoy bánh ống Sóc Trăng
No comments:
Post a Comment