Thursday, May 31, 2018

Bánh da lợn siêu mỏng


... Nhìn em xem em có mong manh , bođy em xinh tươi sắc thắm . Bờ vai thon nghiêng khát khao anh đôi khi em thướt tha nhẹ nhàng ...Yêu là yêu nụ cười em xinh tươi , yêu là yêu dịu dàng em mong manh ...Và em sẽ mãi mãi ngọt ngào
~>~>~>~>~>~>~>~>~>

Trong cái công thức bánh da lợn mình từng làm qua thì mình chốt cái công thức này để dành vì nó dể làm dễ cân và làm với số lượng ít thích hợp cho nhà làm khỏi phải đi mua . Chỉ cần ở nhà có sẵn nước cốt dừa ,  nước lá dứa xay sẳn đông lạnh đậu xanh xay sẵn đông lạnh là khui hàng ra làm bánh da lợn dễ như trở bàn tay .


Bánh dai mềm ăn cái thứ 1 rồi lại muốn gặm hết tất cả 
" Người đàn ba tham ăn chính là em "

Đổ bánh da lợn mỏng mỏng vậy ăn cũng ngon là lẹ nữa  không cần phải đổ 8 / 9 tầng dầy cộp dầy cui , lâu lâu mình phải thay đổi cho đời nó dễ sang trang sử mới

Khai trương cái khuôn silicone hình chiếc lá , khuôn này dễ lấy bánh lắm





Lấy bánh cuốn lại cắt đôi tạo kiểu 
 Nhìn em xem em có cute ko ?


*Pha bột màu xanh :
  • 1 cup bột năng
  • 1/2 cup đường
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1 cup nước lá dứa xay
  • Nấu nước lá dứa + cốt dừa + đường cho tan để nguội
  • Sau đó đổ hỗn hợp từ từ vô bột năng hòa tan cho thêm chút màu xanh food color
*Pha bột màu vàng :
  • 1/2 cup bột năng
  • 1/4 cup đường
  • 1/2 cup nước
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1/2 cup đậu xanh hấp chín xay nhuyễn
  • Đậu xanh đem sên với nước và đường cho mịn trước
  • Sau đó cho nước cốt dừa vô và hòa tan , lọc lại cho mịn
* Hấp bánh :
  • Xửng nước sôi , thoa dầu vào khuôn rồi hấp lần lượt cho từng lớp chín
  •  Xài khuôn silicone hấp bánh thì khỏi thoa dầu .




6 comments:

  1. Bánh nhìn ngon mắt và dễ thương quá chị!Em cũng đã thử làm công thức bánh da lợn của chị rất nhiều lần và nhiều kiểu khác nhau và kiểu nào cũng rất ngon và quan trọng là bánh để qua ngày vẫn thơm ngon và mềm mại.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vậy hả em, cam on em . Bánh da lợn thì nó quanh đi quẩn lại có mỗi vài công thức tùy mình thích làm nhân đậu xanh hay khoai môn :)

      Delete
  2. Replies
    1. Em biết món khoai khẩu của chị mà hehe

      Delete
  3. Nay em mới làm thử, mềm ngon lắm chị ơi

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...